Tin tức

Danh mục

Xóa bỏ lãng phí nhờ phần mềm bán hàng

Có thể nhiều nhà kinh doanh không biết cửa hàng họ đang đối mặt với sự lãng phí có thể lên tới hàng triệu đồng mỗi tháng. Đó là những khoản chi phí bỏ ra nhưng không đem lại hiệu quả. Những khoản lãng phí đó thường không đáng kể nên bị các chủ cửa hàng bỏ qua, đến khi tổng kết lại họ mới giật mình vì nó không hề nhỏ như mình tưởng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 loại gây lãng phí cho cửa hàng cũng như giải pháp xóa bỏ đi những lãng phí, tăng lợi nhuận cửa hàng bằng phần mềm bán hàng.

1. Giảm lãng phí hàng hóa

Giảm thất thoát hàng hóa nhờ phần mềm bán hàng

Chính vì công đoạn kiểm kho phức tạp và tốn nhiều thời gian nên nhiều nhà quản lý thường lơ là, không tiến hành kiểm kho thường xuyên. Điều này là nguyên nhân chính gây ra thất thoát hàng hóa cũng như số lượng hàng tồn kho nhiều. Với những mô hình kinh doanh siêu thị thì vấn đề này sẽ càng tệ bởi có những mặt hàng thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, nếu bạn không kịp thời tiêu thụ thì những mặt hàng đấy sẽ bị hỏng gây ra lãng phí.

Với phần mềm bán hàng, việc tích hợp hệ thống barcode tự động cộng trừ hàng hóa sau mỗi lần giao dịch. Điều này giúp bạn kiểm tra số lượng hàng hóa còn, hết dễ dàng cho dù số lượng hàng hóa lớn đi nữa. Đồng thời thông qua báo cáo mà phần mềm bán hàng cung cấp, bạn cũng sẽ nhận biết được mặt hàng nào tồn kho, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào đem lại doanh thu cao,.. để từ đó có chiến lược nhập xuất hàng hợp lý. Tránh trường hợp nhập ồ ạt, không kiểm soát được chất lượng cũng như gây ra tình trạng tồn hàng mất cân bằng kho.

2. Giảm chi phí thuê nhân sự

Nhờ phần mềm bán hàng, bạn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí thuê nhân sự. Ví dụ như trước đây sử dụng các phương pháp truyền thống, với mỗi đơn hàng nhân viên thu ngân sẽ phải tính thủ công số lượng sản phẩm cũng như số tiền mà khách phải thanh toán. Như vậy để xử lý xong một đơn hàng đã tốn không ít thời gian. Đặc biệt là vào thời điểm đông khách, bạn sẽ phải thuê thêm nhân viên mới có thể phục vụ hết tối đa lượng khách.

Khi sử dụng phần mềm bán hàng, với mỗi đơn hàng nhân viên chỉ cần thao tác vài bước trên màn hình như: Chọn sản phẩm, nhập số lượng và nhấn thanh toán. Như vậy đơn hàng sẽ xử lý xong chỉ trong vòng vài giây. Như vậy thời gian phục vụ sẽ nhanh hơn gấp vài lần, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí để thuê nhân viên mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

3. Giảm lãng phí thời gian

Phần mềm bán hàng giảm lãng phí thời gian

Nếu như trước đây chỉ sử dụng các phương pháp truyền thống, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa. Đối với những ngành kinh doanh bán lẻ thì số lượng các sản phẩm là rất lớn. Vậy nên việc bỏ ra hàng tiếng, thậm chí nửa ngày để kiểm kho là điều dễ dàng xảy ra. Không những thế vào cuối ngày, bạn còn phải tổng kết số lượng đơn hàng, tính doanh doanh thu, thu chi công nợ,.. nhưng mà kết quả vẫn không đảm bảo chính xác do tính thủ công. Hoặc như nhân viên phải vào kho kiểm tra số lượng hàng hóa khách hỏi đến, gây mất thời gian cả nhân viên và khách cũng như khiến việc tư vấn bị chậm trễ,..

Đấy là những điều gây lãng phí thời gian mà không đem lại hiệu quả cao. Nhưng khi sử dụng phần mềm bán hàng điều này sẽ được giải quyết. Giờ đây chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên màn hình là mọi công việc kiểm kho, tra cứu thông tin số lượng sản phẩm,..  đều được hiển thị trên màn hình trong tíc tắc. Đồng thời phần mềm bán hàng còn cung cấp mọi báo cáo doanh thu, thu chi công nợ, lãi lỗ. Bạn có thể xem ở bất kì đâu, bất kì lúc nào chỉ cần truy cập vào hệ thống. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất lớn thời gian để đi làm những công việc khác như khảo sát thị trường, tạo các chiến dịch marketing thu hút khách hàng,..

4. Giảm lãng phí vào những phần mềm bán hàng không cần thiết

Nếu như không tìm hiểu kĩ, bạn sẽ rất lãng phí vào những phần mềm không cần thiết hoặc những phần mềm không có đầy đủ chức năng đáp ứng nhu cầu trong việc quản lý. Để rồi sau đó bạn phải mua thêm các phần mềm riêng lẻ khác. Để tránh điều này, bạn nên xác định rõ mô hình kinh doanh cần những chức năng nào để mua một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp có đầy đủ thay vì mua mỗi nghiệp vụ một phần mềm gây tốn kém.

Hiện nay, phần mềm bán hàng Master Pro đáp ứng được nhiều mô hình kinh doanh khác nhau với đầy đủ các chức năng phục vụ tối đa trong công việc quản lý. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản rất lớn mà vẫn đem lại độ hiệu quả, chính xác cao.

Đăng ký dùng thử

Tham khảo thêm thông tin về công ty Hosco Việt Nam tại đây !!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689