Vai trò của phần mềm quản lý dược phẩm trong hoạt động kinh doanh

Ngày nay, rất nhiều nhà thuốc bắt đầu quan tâm đến việc quản lý và vận hành kinh doanh sao cho hiệu quả . Hơn hết đem lại lợi nhuận cao. Vì vậy nhiều nhà thuốc đã ưu tiên sử dụng ứng dụng phần mềm quản lý dược phẩm để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Các nhiều nhà thuốc chưa có kiến thức về tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc. Hãy đọc bài viết dưới của Hosco để tìm hiểu về vai trò của phần mềm quản lý dược phẩm.

Phần mềm quản lý dược phẩm dành cho đối tượng khách hàng nào?

Những hiệu thuốc, nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế hay các nhà kinh doanh dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…Đều có thể sử dụng phần mềm để quản lý một cách hiệu quả. Ngoài ra, các công ty chuyên về phân phối dược, công ty sản xuất dược với số lượng nhiều cần một phần mềm quản lý. Với mục tiêu kiểm soát được hoạt động của cơ sở cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý dược phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị thuốc
Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị thuốc

Vai trò của phần mềm quản lý dược phẩm đối với hoạt động kinh doanh

Đối với chủ nhà thuốc

Đối với chủ cơ sở, phần mềm như một cánh tay phải đắc lực trong công việc quản lý hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.  Và cả tiến độ làm việc của nhân viên ngay khi không có mặt trực tiếp ở nhà thuốc. Bên cạnh đó, tùy vào khả năng có thể đồng bộ hóa thông tin mà mọi giao dịch đều được ghi nhận. Đồng thời, báo cáo ngay lập tức cho nhà quản lý. Nếu không xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, chủ nhà thuốc có thể xử lý tốt nhất.

Phần mềm quản lý dành cho cửa hàng thuốc - MasterPro
Phần mềm quản lý dành cho cửa hàng thuốc – HOSCO

Đối với nhân viên nhà thuốc

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ nhân viên nhà thuốc trong quản lý hóa đơn bán hàng. Bao gồm kiểm kê kho dược, có thể bán hàng nhanh chóng nhờ vào các tính năng được lập trình để theo đúng quy trình của nhà thuốc. Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên làm báo cáo nhanh chóng để gửi lên sếp. Không còn phải tổng hợp báo cáo bằng tay, sổ sách như quản lý thủ công vừa tốn nhiều thời gian và công sức.

Đối với khách hàng

Phần mềm sẽ lưu lại các thông tin của khách hàng một cách an toàn giúp nhà thuốc có thể tạo ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả. Để làm gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Từ đó, đẩy mạnh, nâng cao hình ảnh tốt đẹp của công ty. Chất lượng dịch vụ xuất sắc nhờ phần mềm quản lý dược phẩm sẽ là bước tiến vượt bậc trong doanh thu.

Lợi ích của phần mềm quản lý dược phẩm trong hoạt động kinh doanh

 Hỗ trợ bán thuốc, kê đơn chuẩn xác, an toàn

Với HOSCO, các dược sĩ có thể tra cứu thông tin ngay trên hệ thống phần mềm. Từ thành phần thuốc, giá thuốc, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ đinh,… Từ đó có chọn ra loại thuốc phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất và với từng loại bệnh, người bệnh.

Bán thuốc bằng check mã vạch, tính giá tự động

Phần mềm bán hàng dược phẩm còn hỗ trợ bán thuốc, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất. Má đó được in sẵn trên hộp thuốc. Nhà thuốc có thể dùng đến máy quét mã vạch để nhập hóa đơn và tìm tên thuốc tên thuốc. Kiểm tra  hàng tồn kho để  phục vụ nhu cầu của khách. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu và tìm kiếm bằng tay như trước.  Thêm vào đó, phần mềm dược phẩm còn có thể thiết lập đơn vị linh hoạt cho từng loại thuốc. Cái này gồm: giá nhập, giá bán lẻ, giá cho từng đối tượng khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022
Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022, 

Quản lý hàng dược xuất – nhập – tồn kho

Điều quan trọng nhất đối với kho thuốc chính là quản trị sản phẩm theo số lô và hạn dùng. Để làm thành công, các nhà thuốc phải tối đa hóa quy trình hoạt động trong kho bằng phần mềm quản lý dược phẩm. Phần mềm sẽ cập nhật một cách tự động số lượng dược phẩm còn trong kho. Dựa theo đơn hàng bán, đơn hủy, đơn xuất mà không cần làm thủ công.

Phần mềm còn có thể quản lý thông tin về hạn dùng thuốc, thuốc nào tồn kho nhiều, thuốc nào sắp hết hạn. Đồng thời thuốc nào bán chạy nhất, thuốc nào bán chậm …Từ đó, lên chi phí nhập thuốc kịp thời theo mùa hoặc tình hình dịch bệnh. Và có kế hoạch xúc tiền bán nhanh trước khi hết hạn sử dụng.

Báo cáo tổng hợp doanh thu, lợi nhuận một cách khoa học

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO được tích hợp sẵn hơn 50++ báo cáo cho nhà thuốc, đi từ tổng quản đến chi tiết theo từng thời điểm khác nhau. Cái này gồm các báo về doanh thu, lợi nhuận, kho dược, nhân viên,… Đồng thời hỗ trợ các chủ nhà thuốc trong quy trình vận hành và quản lý để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Điều hành nhà thuốc từ xa

Phần mềm HOSCO hỗ trợ trong việc quản lý, điều hành hệ thống nhà thuốc từ xa. Kể cả khi chu nhà thuốc không có mặt tại điểm bán. Chỉ cần có một chiếc smartphone, laptop hoặc máy tính bảng đã co thể kiểm soát tình hình hoạt động của nhà thuốc. Điều này giúp chủ nhà thuốc  có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, dành cho cho gia đình.

Địa chỉ phục vụ phần mềm quản lý dược phẩm uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý dược phẩm dành cho các nhà thuốc với tính năng cực ưu việt. Bên cạnh các phần mềm trả phí thì còn có các phần mềm miễn phí cũng đưa ra hàng ngàn kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các phần mềm miễn phí thường tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Các nhà thuốc khó thể lường trước được. Vì vậy việc bỏ ra chi phí nhỏ để đầu tư vào phần mềm sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn và dễ dàng quản lý nhà thuốc.

Master Pro là phần mềm quản lý dược phẩm chất lượng, uy tín. Được vô số chủ nhà thuốc tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong quản lý. Phần mềm được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng theo chuẩn của Bộ Y Tế ban hành. Do đó,  giúp ích nhà thuốc dễ dàng quản lý các thông tin về hóa đơn bán hàng, nhập – xuất – tồn kho dược, dòng tiền thu chi của nhà thuốc,….Ngoài ra còn rất nhiều tính năng vượt trội khác hỗ trợ các nhà thuốc trong quản lý.

Khi sử dụng phần mềm quản lý dược phẩm của HOSCO, bên cạnh trải nghiệm chất lượng sản phẩm, bạn còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Bởi HOSCO có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên hỗ trợ vô cùng tận tình, chu đáo 24/7. Nếu như khách hàng đang muốn một phần mềm quản lý uy tín, Master Pro là phần mềm đáng được đặt lên bàn cân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM