ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường, nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm quản lý bán hàng online hay offline, thì hãy cùng Hosco tìm hiểu về những ưu – nhược của hai loại phần mềm này nhé.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

1. Ưu điểm

– Không phụ thuộc vào mạng Internet: phần mềm quản lý bán hàng offline có thể hoạt động ngay cả khi mất internet. Trường hợp kết nối mạng đang chập chờn không ổn định cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của cửa hàng, vì toàn bộ thông tin giữ liệu bán hàng đã được lưu thẳng trên máy POS hoặc máy chủ riêng của quán.

– Chức năng phù hợp cho việc bán hàng: đối với những cửa hàng kinh doanh nhỏ không cần quản lý nhiều, những phần mềm bán hàng offline sẽ đáp ứng được hầu hết các chức năng cơ bản của việc bán hàng như: in bill, giảm giá, ghi chép báo cáo bán hàng hằng ngày… phù hợp với các cửa hàng quy mô nhỏ với nhu cầu quản lý bán hàng đơn giản.

2. Nhược điểm

– Tốn nhiều thời gian khi gặp sự cố, gián đoạn bán hàng: phần mềm bán hàng offline thường được cài đặt trên một số thiết bị cố định, qua quá trình sử dụng nếu các thiết bị này gặp xự cố thì cần phải cài lại phần mềm trên các thiết bị khác rất tốn thời gian. Đặc biệt, nếu cửa hàng đang trong giờ cao điểm thì đúng là một cơn ác mộng mà không một chủ nhà hàng nào muốn xảy ra.

– Không thích ứng được với sự thay đổi: vì là phần mềm mua một lần dùng được lâu dài, nên các phiên bản phần mềm thường không được cập nhật hoặc khi chủ quán có yêu cầu để cập nhật phiên bản mới thì phải luôn bỏ thêm một khoản chi phí update nữa.

3. Phần mềm quản lý bán hàng Online

Hosco – phần mềm quản lý bán hàng hoạt động online & offline

  • Ưu điểm:

– Tính linh hoạt tiện lợi.

– Chi phí đầu tư tiết kiệm.

  • Nhược điểm:

– Phần mềm phụ thuộc vào mạng internet.

– Bán hàng xuyên suốt, không bị ngắt quãng

– Luôn thay đổi và thích ứng với môi trường kinh doanh

– Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM