Ứng dụng chuyển đổi số phổ biến nhất 2022

Ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị nhân lực

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đem đến tích cực cho hoạt động quản trị nhân lực. Cụ thể như sau:

1. Tối ưu chi phí nhân lực trong lúc vận hành

Trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc quản trị lực lượng lao động. Bởi nhân sự bị phân tán trên nhiều địa điểm. Công nghệ giúp duy trì kết nối nhân sự mọi lúc mọi nơi. Từ đó, phòng nhân sự và các cấp quản lý có cái nhìn tổng thể và bao quát về việc sử dụng nguồn lực.

ứng dụng chuyển đổi số

Lãnh đạo cũng có thể được cung cấp tình hình nhân sự để định hướng phát triển. Các khía cạnh như: kỹ năng và nhu cầu đào tạo của các nhóm nhân sự phải được nắm rõ. Khi đa số công ty đều thắt chặt ngân sách. Việc tăng hiệu quả và năng suất nhờ chuyển đổi số rất quan trọng đối với các phòng nhân sự. Việc chuyển đổi số sẽ giúp cho bộ phận nhân sự hoàn thành được nhiều nhiệm vụ hơn với cùng một ngân sách.

Xem thêm bài viết: phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

2. Tăng năng lực cạnh tranh

Số hóa quy trình quản trị nhân lực giúp tối ưu hóa nhiều quy trình thủ công. Việc giấy tờ tốn thời gian, không mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh sẽ bị xóa bỏ. Số hóa quy trình cho phép nhân sự tập trung vào công việc chuyên môn hơn. Đặc biệt đối với các tổ chức có số lượng nhân viên lớn. Họ sẽ giảm khó khăn quản lý thông tin nhân viên trên giấy tờ.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nhân sự cho phép nhà quản lý nhân sự hợp lý hóa quy trình làm việc để cải thiện năng suất và quản lý công việc tổng thể, từ đó giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

ứng dụng chuyển đổi số

Về lâu dài, các tổ chức đã đầu tư vào số hóa nhân sự tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực. Do các quy trình được sắp xếp hợp lý và tăng cường. Ngoài ra, chuyển đổi số cung cấp góc nhìn tổng thể trên toàn bộ hoạt động nhân sự của doanh nghiệp giúp các nhà quản lý có thể tăng khả năng luân chuyển chuyển nội bộ, tối ưu hóa chi phí nhân sự và nuôi dưỡng các nguồn lực nội bộ hiệu quả.

Xem thêm: phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

3. Đưa ra các dữ liệu chính xác cho quyết định của doanh nghiệp

Khi biết cách tận dụng nguồn dữ liệu này, các doanh nghiệp sẽ hiểu được giá trị mà phân tích dữ liệu đem lại cho phòng nhân sự và cả công ty. Họ có thể được hưởng lợi rất nhiều nếu biết cách khai thác dữ liệu. Các công cụ giúp phân tích, được đặt dưới quyền điều khiển của bộ phận nhân sự, cũng có thể giúp cải thiện các quy trình nhân sự. Hơn nữa, sự hài lòng của nhân viên cũng sẽ được bảo đảm hơn.

Trên thực tế, bộ phận nhân sự hoặc các tổ chức nhân sự quy mô quốc tế đầu tư vào việc phát triển số hóa khả năng phân tích của riêng họ. Họ chú trọng vào thiết lập một nhóm phân tích và đầu tư vào các công cụ phân tích để đưa ra quyết định tốt hơn.

ứng dụng chuyển đổi số

Nhờ khả năng này, các phòng hoặc tổ chức nhân sự có thể giúp doanh nghiệp có các nguồn thông tin tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều này cho phép họ hiện đại hóa các quy trình nhân sự và đề ra các chiến lược nhân sự hiệu quả và toàn diện hơn. Kết luận lại, các bộ phận và tổ chức nhân sự này có chuyên môn nhiều hơn đối thủ.

Họ biết những kỹ năng nào là thiết yếu, có liên quan đến năng lực vượt trội. Họ hiểu khi nào nhân viên hài lòng với công việc, và khi nào nhân sự đang cân nhắc rời đi. Nhờ đó, họ hiểu nhân sự mong chờ điều gì ở người sử dụng lao động. Và biết cách thu hút nhân tài dựa trên dữ liệu phân tích đó. Từ đó giúp tăng cường dự trữ năng lực nội bộ và khả năng lãnh đạo của tổ chức.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

2. Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất

Cạnh tranh ngày càng cao trong sản xuất buộc các doanh nghiệp phải giảm chi phí. Và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Bởi mục tiêu cuối cùng là tăng lợi nhuận. Các doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số đang làm nên khác biệt. Họ phá vỡ các mô hình kinh doanh cũ, tạo ra các giá trị mới. Sự phát triển số hóa này tạo ra thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất nhưng cũng là cơ hội để họ áp dụng công nghệ số.

Ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất có tác động rất lớn đối với các doanh nghiệp. Cả nhà cung cấp, khách hàng của họ và các bên thứ ba khác. Công nghệ kỹ thuật số hỗ trợ nhà sản xuất nâng cao năng suất hoạt động, và tối ưu hóa hoạt động. Điều này xảy ra xuyên suốt từ hoạt động phát triển sản phẩm, sản xuất, cung ứng, và bán hàng.

1. Tối ưu hiệu quả sản xuất

Các nhà sản xuất có các sản phẩm chất lượng cao hơn nhờ tăng cảm biến, tự động rà soát và kiểm tra chất lượng. Nhưng vẫn hạn chế các chi phí xử lý sản phẩm lỗi. Toàn bộ quy trình sản xuất được quan sát theo thời gian thực. Điều này giúp các nhà sản xuất tạo ra thay đổi đối với bất kỳ dây chuyền sản xuất nào. Với mục tiêu là giảm lỗi và tối ưu quy trình.

Công nghệ Internet of Things (IoT) kết hợp với big data giúp các nhà sản xuất phát hiện và giải quyết các vấn đề. Và giảm thời gian không chạy của nhà máy. Thông tin được cung cấp từ dữ liệu trong thời gian thực cho phép họ hiểu sâu sát hơn hoạt động. Đặc biệt là về các thay đổi nhà máy. Các doanh nghiệp dùng thông tin này để tối đa hóa các giai đoạn trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm bán hàng thiết bị vệ sinh

Máy móc được kết nối mang lại tiện lợi cho các nhà sản xuất. Việc nhận thấy các vấn đề tiềm ẩn và xây dựng kế hoạch bảo trì giúp tăng năng suất. Tự động hóa giúp loại bỏ lỗi của con người ra quy trình sản xuất của họ. Ngày nay, tự động hóa thường được tích hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Mục đích là để tối ưu hiệu quả hoạt động của nhà máy.

2. Tạo tính rõ ràng trong nguồn gốc nguyên liệu đầu vào

Chuỗi cung ứng minh bạch là cách hiệu quả nhất để xây dựng lòng tin giữa các nhà cung cấp, công ty và khách hàng. Bởi nó thể hiện là một doanh nghiệp trung thực và rõ ràng trong các hoạt động kinh doanh. Do đó, sẽ gây dựng nên một hình ảnh công ty đáng tin cậy. Ứng dụng Blockchain trong ngành công nghiệp sản xuất giúp rất nhiều chodoanh nghiệp. Họ có được sự rành mạch trong lịch sử giao dịch hàng hoá, dễ dàng theo dõi các giai đoạn lúc hoạt động. Công nghệ blockchain giúp:

  • Rành mạch trong lịch sử giao dịch hàng hóa
  • Thuận tiện theo dõi hoạt động trong sản xuất
  • Tài sản trí tuệ được bảo vệ trong ngành sản xuất
  • Làm đơn giản hóa thủ tục bảo vệ, kiểm tra chất lượng
  • Cho phép bảo trì được kiểm soát bởi máy móc

Đọc thêm bài viết tại: phan mem quan ly ban hang , phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM