Chuyển đổi số, bước đi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp

Theo nhận định của nhiều chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số trong sự lan toả của cuộc cách mạng 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu để các doanh nghiệp đứng vững trước thời cuộc.

Chuyển đổi số là gì?

Hiện có rất nhiều cách hiểu về chuyển đổi số (Digital Transformation). Song tựu chung lại, các khái niệm này đều có điểm chung thì đây là quá trình ứng dụng các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới. Không những vậy, chuyển đổi số còn là thay đổi văn hóa doanh nghiệp, đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới quy trình để tiếp cận nhanh chóng xu hướng thời đại và và thoải mái chấp nhận các thất bại.

Ở Việt Nam, khái niệm chuyển đổi số được hiểu là quá trình chuyển đổi trong tổ chức, cơ cấu doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình hiện đại nhờ việc áp dụng một số công nghệ mới như: Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud), các giải pháp hỗ trợ Marketing Automation… Nhằm mục đích gia tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh, thúc đẩy mối quan hệ thân thiết với khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường và tối ưu doanh thu hiệu quả.

Xem thêm: Phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa

Những lợi ích khi chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà hoạt động chuyển đổi công nghệ, kỹ thuật số trong doanh nghiệp được đánh giá là một trong những xu thế mới của thế giới hiện nay. Dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua mà xu hướng này mang lại cho doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp truyền thống, các phòng ban thường hoạt động riêng rẽ với nhau. Luồng xử lý công việc theo đó cũng thường chậm trễ và rắc rối do phải qua nhiều “cửa”, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng và doanh số.

Chuyển đổi số ( Bước đi nhỏ, lợi ích lớn )
Chuyển đổi số ( Bước đi nhỏ, lợi ích lớn )

Ngược lại, việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số lại giúp doanh nghiệp phá bỏ bức rào ngăn cách giữa các phòng ban nhờ nền tảng kết nối số hóa đa chiều, đa chức năng giữa các bộ phận. Theo đó, giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động, luồng công việc diễn ra trôi chảy, trơn tru, ít bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực do hầu hết công việc đã được tự động hóa hoặc bán tự động.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên là điều mọi doanh nghiệp nên làm. Ứng dụng chuyển đổi số cho phép tất cả các doanh nghiệp cộng hưởng, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên giúp tạo ra giá trị cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, hệ thống tự động của chuyển đổi công nghệ số cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tự động thao tác những công việc tạo ra giá thấp. Thay vào đó, nhân lực quý sẽ được tập trung phát triển và tham dự vào những công việc tạo ra giá trị cao hơn.

Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp

Với việc áp dụng lợi ích của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số, chủ doanh nghiệp/CEO hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào mà không cần đợi nhân viên ngồi làm báo cáo qua Email hay thống kê số liệu qua bản cứng.

Cũng vậy, mọi thông tin, số hóa về hoạt động của doanh nghiệp đều được thể hiện minh bạch, cụ thể, chi tiết bằng con số rõ ràng, xóa bỏ những vùng tối, kém minh bạch trong quản trị doanh nghiệp.

Chuyển đổi số – Bước đi nhỏ, lợi ích lớn

Mặc dù đã sớm nhận thức được sự cần thiết của chuyển đổi số nhưng có nhiều doanh nghiệp vẫn đang dừng lại là doanh nghiệp điện tử, chứ chưa phải là doanh nghiệp số. Lời giải cho sự thay đổi một cách dè chừng này chính là vì nhiều nhà lãnh đạo vẫn còn rất ngại với việc chuyển đổi số. Họ cho rằng chuyển đổi số là phải thay đổi hoàn toàn một hệ thống tổ chức, vận hành hay chuyển đổi ngay lập tức tất cả mô hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp.

Chuyển đổi số chính là việc bắt đầu đi từ những bước đi nhỏ để theo thời gian sẽ đạt được những lợi ích rất lớn không chỉ dành cho chính các doanh nghiệp mà còn cho cả nền kinh tế – xã hội hiện nay. Brian Tracy – CEO của công ty quốc tế Brian Tracy từng chia sẻ “một kế hoạch lớn phải được chia thành một chuỗi các dự án nhỏ, thực hiện thường xuyên và liên tục.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Bên cạnh đó, việc ứng dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào quá trình xử lý dữ liệu cũng sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản hoá quá trình xử lý và quản trị cơ sở dữ liệu của công ty. Nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thời đại công nghệ cũng như phục vụ đầy đủ nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Chìa khoá vàng cho sự thành công

Với các sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện như giải pháp số hoá tài liệu, phần mềm quản trị tài liệu thông minh DocEye, Công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin IONE, FSI – nhà cung cấp giải pháp số hoá hàng đầu Việt Nam luôn kinh định với con đường mình đã chọn với niềm tin lĩnh vực số hoá sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

Qua những bằng khen, giải thưởng trong suốt 11 năm hoạt động, xây dựng và phát triển, Hosco hơn ai hết hiểu được giá trị to lớn của việc chuyển đổi số để từ đó, giúp các doanh nghiệp dễ dàng đạt được mong muốn thay đổi, bắt kịp thời đại, phát triển kinh doanh và nhanh chóng thành công trên thị trường.

Trong tương lai, Hosco sẽ còn nỗ lực cố gắng hơn nữa để trở thành trợ thủ đắc lực trên hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, biến những bước chuyển đổi “to lớn”, phức tạp thành “nhỏ bé” và đơn giản.

Xem thêm bài viết: Phan mem quan ly ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc , Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM