Top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ cực kỳ hiệu quả mà các doanh nghiệp sử dụng cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ có khả năng hỗ trợ tốt nhất thì không được bỏ qua top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiệu quả nhất năm 2022.

Vai trò của phần mềm quản lý bán hàng ngày nay

Phần mềm quản lý bán hàng Hosco đóng vai trò quan trọng như một cánh tay đắc lực trong việc quản lý một cách hiệu quả các đơn hàng , chăm sóc khách hàng. Đồng thời nó cũng giúp các doanh nghiệp đưa ra những giải pháp để thúc đẩy doanh số bán hàng. Vì vậy, vai trò tối quan trọng này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành. Chủ cửa hàng có thể sử sử dụng nguồn lực một cách tối ưu.

Tích hợp ứng dụng quản lý bán hàng trong việc vận hành còn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Giúp quản lý hệ thống cửa hàng thuận tiện, tăng độ chính xác tuyệt đối và giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, quản lý hay chủ cửa hàng.

4 tiêu chí cần thiết của một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Một phần mềm bán hàng được coi là chuyên nghiệp, quản lý hiệu quả khi đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

Bộ nghiệp vụ bán hàng

Bộ nghiệp vụ bán hàng  gồm có: quản lý hàng hóa, giám sát kho, quản lý dòng tiền, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, giữ quan hệ với nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển, theo dõi tình trạng giao hàng, chương trình khuyến mãi… Phần mềm quản lý bán hàng tốt với đầy đủ nghiệp vụ dành riêng cho ngành hàng có thể giúp doanh nghiệp giải quyết một cách tối đa những vấn đề phát sinh của cửa hàng trong từng ngành hàng cụ thể.

Tiêu chí này được xem là quan trọng nhất trong suốt quá trình xây dựng phần mềm bởi theo công ty chuyên về lập trình phần mềm HOSCO, một phần mềm  hữu dụng, có ích cho doanh nghiệp cần phải phụ thuộc rất nhiều vào quy trình phân tích nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp đó, cũng như là  khả năng phân tích của công ty cung cấp phần mềm để tối đa được những tính năng tốt nhất cho phần mềm.

Phần mềm bán hàng tốt nhất
Phần mềm bán hàng tốt nhất

Thân thiện trên mọi loại thiết bị

Phần mềm quản lý bán hàng đặc biệt phải đảm bảo sử dụng tốt trên mọi thiết bị di động, máy tính bảng, laptop và POS. Đặc biệt nhất là có thể hoạt động trên tất cả thiết bị di động có mặt trên thị trường. Bởi người mua hàng hiện nay chủ yếu sử dụng điện thoại di động là phổ biến. Nhờ quản lý được trên mọi thiết bị di động, smartphone mà các chủ cửa hàng có thể theo dõi sát sao được cửa hàng từ xa một cách chính xác.

Đáp ứng linh hoạt cả hoạt động bán hàng online và offline

Ngày nay, hai hình thức kinh doanh bán hàng online và offline song song đồng hành và phát triển với nhau. Do vậy, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp phải đáp ứng tốt ngay cả khi kinh doanh dưới bất cứ hình thức nào. Với ứng dụng thông minh này, các chủ cửa hàng có thể vẫn sử dụng tốt phần mềm ngay cả khi mạng bị lỗi hoặc không thể truy cập.

Các dữ liệu quan trọng vẫn được ghi lại trên phần mềm, đồng thời sẽ tự động cập nhật ngay khi có kết nối trở lại. Sẽ không còn phải lo lắng tình trạng bị gián đoạn bán hàng bởi yếu tố ngoại cảnh nào tác động.

Phần mềm bán hàng tốt nhất
Phần mềm bán hàng tốt nhất

Luôn được nâng cấp, cải tiến mang lại nhiều tính năng đột phá

Nếu phầm mềm luôn dậm chân tại chỗ với những tính năng lạc hậu, chắc chắn sẽ bị tẩy chay. Trong khi kinh doanh bán hàng ngày càng đa dạng, đòi hỏi của con người ngày càng cao hơn, việc một ứng dụng quản lý bán hàng thường xuyên được nâng cấp chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu của con người, đáp ứng xu hướng công nghệ hiện hành.

Top 5 phần mềm bán hàng phổ biến hiện này

Chỉ cần gõ vào từ khóa “phần mềm quản lý bán hàng”, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vô vàn kết quả. Tuy nhiên, ứng dụng xứng đáng nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng” đã và đang được đánh giá tốt nhất là top 5 dưới đây:

Phần mềm bán hàng tốt nhất
Phần mềm bán hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO

Phần mềm quản lý bán hàng Hosco đứng thứ hai trong top danh sách phần mềm tốt nhất và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm này hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và thương mại. HOSCO hỗ trợ công tác quản trị bán hàng, kho hàng, công nợ cho các cửa hàng, đại lý phân phối, siêu thị hay chuỗi siêu thị. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng trên mọi thể loại thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop và POS.

Người dùng rất hài lòng và tin tưởng với HOSCO bởi giao diện thân thiện, được phát triển bởi đội ngũ IT Hosco giàu kinh nghiệm. Phần mềm làm đơn giản hóa quá trình quản lý, cắt giảm chi phí quản lý, tránh thất thoát vì ứng dụng có thể giúp cho các nhà quản lý nắm bắt thông tin của các cửa hàng bán lẻ dễ dàng. Nhờ vậy, HOSCO đã vinh hạnh nhận giải thưởng Sao Khuê danh giá nhằm vinh danh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng SAPO

Đứng đầu danh sách của top 5 phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp là Sapo. Phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh, được tích hợp các tính năng thương mại như Lazada, tiki, shoppe. Bên cạnh đó, với công nghệ quản lý  hiệu quả, Sapo.vn còn giúp bán hàng qua kênh facebook, giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng và sản phẩm thương mại đa dạng.

Ứng dụng còn lấy được lòng tin của người dùng bởi sự tích hợp 250 mẫu giao diện phù hợp nhất với từng ngành nghề. Đặc biệt, Sapo.vn có giao diện hiện đại, dễ dùng, thân thiện với rất nhiều tính năng hữu ích.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ hiệu quả cho quy trình lên đơn hàng, kết nối độc quyền hình thức thanh toán QR code được ưa chuộng nhất hiện nay, tích hợp các đơn vị vận chuyển thuận tiện.

Sapo tích hợp cổng vận chuyển trực tuyến để hỗ trợ phí ship giá rẻ, thực sự tiện ích đối với kinh doanh bán hàng. Không chỉ vậy, phần mềm còn hỗ trợ quản lý cửa hàng thông qua báo cáo chi tiết, ứng dụng quản lý bán hàng trên di động tối ưu.

Suno

Phần mềm Suno giúp quản lý những đơn hàng chuyên nghiệp. Suno.vn mang trong mình sứ mệnh cung cấp giải pháp quản lý bán hàng nhờ công nghệ điện toán đám mây cực kì hiệu quả dành cho chủ cửa hàng, các shop bán buôn, bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ trên cả nước. Dùng Suno, chủ cửa hàng có thể nắm bắt và điều khiển mọi hoạt động của cửa hàng không giới hạn thời gian, không gian. Đặc biệt, phần mềm này còn tích hợp máy in – quét mã vạch, máy in hóa đơn cực tiện lợi. Ngoài ra, Suno.vn còn giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua các hình thức như: tặng thẻ khách hàng thân thiết, chúc mừng sinh nhật, giảm giá… Tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó với khách hàng.

Condon

Được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng Fanpage chuyên nghiệp trong mắt người dùng. Phần mềm quản lý bán hàng Condo sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng bởi tốc độ hoạt động ổn định, linh hoạt, không để người dùng phải chờ đợi lâu. Tất cả số điện thoại, thông tin hay những comment nào của tất cả các tệp khách hàng đều được ẩn chỉ trong nháy mắt.

Phần mềm còn giúp cửa hàng giải quyết hiệu quả nỗi lo lắng về việc thiếu đơn hàng khi tin nhắn inbox bị trôi. Condon quản lý hữu hiệu tất cả các chi phí nhập, bán sản phẩm cho đến doanh thu, lợi nhuận hàng tháng đều được cập nhật cụ thể, chính xác rất cao.

Phần mềm auto trả lời tin nhắn giúp tăng tương tác, thu hút các khách hàng đến gần hơn với thương hiệu bạn. Condon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất trong kế hoạch quản lý bán hàng của mình.

Adaline

Hiện đại và rất dễ dàng sử dụng, Adaline là một trong những phần mềm tinh gọn, mạnh mẽ. Giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng. Tất cả các ngành nghề bán hàng cả phiên bản offline và phiên bản online đều được ứng dụng đáp ứng hiệu quả. Người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng một cách ổn định và đơn giản.

Adaline tận dụng thế mạnh xử lý một ứng dụng trên windows với thao tác phần mềm cực nhanh chóng, vận hành trơn tru trong mọi điều kiện.

Adaline còn có lợi thế của một phiên bản online, ngoài các chức năng có sẵn, ứng dụng còn cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu một cách chuyên nghiệp. Khả năng bổ sung, chỉnh sửa chức năng, giao diện và mẫu in cực nhanh. Nếu bạn còn nghi ngờ về phần mềm quản lý bán hàng này, Adaline sẽ giúp bạn dùng thử miền phí với đầy đủ tính năng trong 2 tháng đầu.

Trải nghiệm tuyệt vời cùng top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến trên đây. Nếu bạn vẫn muốn có một phần mềm riêng, một phần mềm theo yêu cầu và chỉ doanh nghiệp bạn có thì có thể ghé qua mona software, đây là địa chỉ chuyên cung cấp những phần mềm chuyên nghiệp và theo nhu cầu tốt nhất. Tin chắc rằng quý vị đã hướng đến một trong những ứng dụng tốt nhất cho riêng mình. Chúc cho sự lựa chọn của bạn đạt được hiệu quả như ý!

Bài viết liên quan: phan mem ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM