Top 10 Phần mềm quản lý bán hàng được yêu thích nhất

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ được tạo ra để nhằm mục đích hỗ trợ cho người bán hàng có thể  tối ưu hiệu quả của công việc. Phần mềm được thiết kế để giúp nhân viên quản lý theo dõi, giám sát các giao dịch của cửa hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý  nhân lực, quản lý kho hàng; Giúp các nhà quản lý theo dõi, sắp xếp và nắm bắt được tình hình kinh doanh của của hàng. Các nhà quản lý có thể điều chỉnh hợp lý các hoạt động kinh doanh.

Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng mang lại

– Tiết kiệm tối đa thời gian: Với việc sử dụng các phần mềm quản lý  bán hàng, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí để quản lý công việc bán hàng của mình.

– Tối ưu hiệu suất làm việc: Các nhà quản trị sẽ có thể kiểm soát được khối lượng công việc, thời gian làm việc của nhân viên từ đó đảm bảo được hiệu suất làm việc đạt được tối ưu.

– Quy trình bán hàng tiêu chuẩn: Phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng một quy trình bán hang tối ưu, đạt tiêu chuẩn, khoa học, hạn chế xảy ra sai sót khi thực hiện.

– Tối ưu được lợi thế cạnh tranh với đối thủ:  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hiệu quả kinh doanh của cửa hàng đang là hướng phát triển tối ưu nhất cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy áp dụng chuyển đổi số vào mô hình kinh doanh ngay bây giờ.

Hãy nhanh chóng chuyển đổi số, để tối ưu hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

"Top

Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

– Giảm bớt công việc cho nhân viên

Nhập dữ liệu thủ công là chuyện của quá khứ, hoặc ít nhất nó nên như vậy. Với các tính năng phù hợp hỗ trợ nhân viên sẽ phải xử lý ít dữ liệu hơn.

– Dễ thiết lập và sử dụng

Giao diện của phần mềm cần được thiết kế sao cho thân thiện với người dùng; Các báo cáo về tình trạng bán hàng cần được trình bày rõ ràng để phục vụ cho nhu cầu theo dõi của bạn; Các nhân viên dễ học và tự thực hiện các thao tác.

"Top

– Khả năng nâng cấp khi có nhu cầu

Nếu tập trung quá hạn hẹp vào các nhu cầu cầu hiện tại, bạn có thể vô tình bỏ qua nhu cầu tương lai của doanh nghiệp, dẫn đến việc phải chuyển đổi phần mềm khi cần nâng cấp.

Cho nên, bạn cần cân nhắc chọn một phần mềm quản lý bán hàng có khả năng phát triển hợp lý với doanh nghiệp. Giá cả có linh hoạt không? Các tính năng mới liên tục được phát triển để bắt kịp xu hướng công nghệ mới nhất?

– Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Bạn sẽ cần sự giúp đỡ nhiều từ nhà cung cấp để hiểu cách dùng, cách xử lý các sự cố, cách update các tính năng,… (Nhất là trong thời gian đầu mới áp dụng phần mềm). Một đội hỗ trợ nhiệt tình là rất cần thiết. Chính điều này cũng phản ánh được phần nào về việc nhà cung cấp có uy tín và quan tâm đến người dùng hay không.

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất Việt Nam

Phần mềm quản lý bán hàng của Việt Nam thường được áp dụng trong mô hình kinh doanh của chuỗi cửa hàng. Các phần mềm này giúp cho chủ cửa hàng quản lý mã vạch, tồn kho, khách hàng, dòng tiền hay nhân viên…

Thống kê từ SimilarWeb trên cho thấy 10 phần mềm dưới đây là các là các nhà cung cấp dịch vụ bán hàng hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

1.Phần mềm bán hàng HOSCO

Phần mềm bán hàng HOSCO là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 10.000 khách hàng, với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và lớn, đội ngũ kỹ sư IT của tập đoàn Hosco giàu kinh nghiệm, HOSCO là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh tập trung tại một quản trị tối ưu nhất.

Chỉ cần có thiết bị kết nối internet các chủ doanh nghiệp đã có thể dễ dàng kiểm soát, vận hành được toàn bộ cửa hàng và chuỗi cửa hàng mà không cần trực tiếp đến cửa hàng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm soát hàng tồn kho, thông tin khách hàng, báo cáo tài chính, doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng…bạn sẽ kiểm soát, làm chủ được tình hình kinh doanh của cửa hàng một cách thông minh, chính xác thay vì sử dụng những cách thủ công như excel, số liệu giấy tờ một cách thủ công, rời rạc, thiếu chính xác như trước nữa mà hệ thống MasterPro sẽ giúp bạn tự động xử lý các thông số này một cách chính xác nhất.

"Top

2. Phần mềm Kiotviet

Phần phần mềm bán hàng đó là Kiotviet.vn. Khi nhận được đầu tư vào năm 2018, Kiotviet đã nhanh chóng gia tăng thị phần và dần trở thành công ty hàng đầu cung cấp về phần mềm bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet như tên gọi, rất phù hợp nhiều cho quản lý chuỗi cửa hàng nhỏ với chi phí phù hợp. Phần mềm quản lý bán hàng nay cho phép tạo nhiều hóa đơn, trả hàng, đặt hàng… Việc quản lý sản phẩm ngành hàng cũng dễ dàng, thoải mái trên KiotViet. Phần mềm cho phép bạn bán hàng khi mất kết nối Internet. Bạn có thể dùng Kiotviet trên mọi nền tảng,mọi thiết bị thông minh.

3. Phần mềm Sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Sapo cung cấp cho doanh nghiệp nhiều giải pháp chuyển đổi số như thiết kế web, cung cấp máy POC

Phần mềm bán hàng, Giải pháp marketing… Sapo còn tích hợp quản lý bán hàng online và offline đồng thời cung cấp phương thức thanh toán đa dạng. Bạn có thể thanh toán bằng điểm tích lũy với mã QR code, thay vì các phương thức thanh toán thủ công truyền thống. Sapo cũng tích hợp vận chuyển với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín trên thị trường

4. Phần mềm Haravan

Phát triển từ hệ thống bán Website, Hararetail là một phần mềm bán hàng con của Haravan. Sản phẩm này cho phép tích hợp, đồng bộ thông tin khách hàng từ online đến offline giúp doanh nghiệp hiểu rõ đặc điểm và nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó giúp tăng lỷ lệ chuyển đổi bán hàng, tối ưu hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Hệ thống xử lý đơn hang đa dạng giúp doanh nghiệp tiếp nhận và hoàn thành các đơn hàng online theo thời gian thực. Tích hợp các đơn vị vận chuyển. Đơn hàng mới sẽ được chuyển ngay đến các đơn vị vận chuyển, rút ngắn được rất nhiều thời gian và quy trình giao hàng và nắm bắt chính xác trạng thái của đơn hàng.

5. Phần mềm Nhanh

Tương tự như một số phần mềm ở trên, nhanh.vn có cung cấp đa dạng các dịch vụ trong đó có Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Nhanh.vn được giới thiệu là phần mềm hỗ trợ đa chức năng,  tích hợp cung cấp đầy đủ các tính năng trong việc quản lý bán hàng của các doanh nghiệp như quán lý hàng hóa, quản lý hóa đơn, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý tích điểm, lập báo cáo đúng thời hạn… Ngoài ra, nhanh.vn cung cấp các dịch vụ marketing, giải pháp chuyển đổi số giúp tối ưu hiệu quả bán hàng của bạn một cách tốt nhất.

6. Phần mềm Suno

Suno là một trong những phần mềm có mặt trên thị trường phần mềm bán hang từ khá sớm. Phần mềm quản lý bán hàng Suno.vn giúp người chủ quản lý hiệu quả mọi mặt của cửa hàng: từ quản lý doanh thu cửa hàng, quản lý tồn kho, chăm sóc khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh dễ dàng.

Một số tính năng nổi bật của Suno: Tích hợp với các chức năng quản lý bán hàng giúp rút ngắn thời gian bán hàng. Tích hợp với các chủ shop cửa hàng bách hóa, siêu thị mini. Đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm của Suno với kênh online (website, fanpage).Tích hợp với công cụ quản lý bán hàng trên fanpage. Giúp tạo và quản lý đơn, thông tin khách hàng, quản lý nhiều fanpage cùng một lúc.

7. Phần mềm monday

monday.com cam kết giúp các chủ cửa hàng chốt giao dịch nhanh hơn. Phần mềm có cung cấp các chức năng Quản lý các tệp khách hàng tiềm năng, Quan hệ khách hàng, phân luồng bán hàng,… Ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho các thiết bị iOS và Android.

Một số tính năng nổi bật:

– Cung cấp các tính năng cần thiết như chế độ xem Kanban, chế độ xem Lịch, chế độ xem Bản đồ, Nhật ký hoạt động, Tìm kiếm nâng cao,…

8. Phần mềm EngageBay

EngageBay là nền tảng bao rất nhiều các tính năng trong một: Tiếp thị, Bán hàng, Hỗ trợ và CRM. Phần mềm cung cấp các tính năng quản lý liên hệ, lên lịch cuộc hẹn và theo dõi email. Bạn có thể theo dõi nhiều giao dịch với EngageBay.

Các dữ liệu của khách hàng sẽ được quản lý tại một nơi. Nền tảng sẽ hợp lý hóa quy trình, cải thiện doanh thu và tăng mối liên kết giữa nhóm tiếp thị và bán hàng trong khu vực.

9. Phần mềm Pipedrive

Pipedrive cung cấp các tính năng như phân luồng bán hàng. Hỗ trợ làm Chatbots và thiết kế trang web để thu hút và quản lý khách hàng tiềm năng. Các nhà quản lý sẽ dễ dàng quản lý giao dịch. Các tính năng cụ thể sẽ như sau:

– Pipedrive giúp nhân viên bán hàng theo dõi liên lạc. Một số cuộc gọi, email, thông tin liên hệ, tệp đính kèm,…

– Thông qua Lịch hoạt động, bạn sẽ có thể tối ưu hóa thời gian.

– Phần mềm có các tính năng bảo mật và báo cáo thông tin chi tiết.

Xem thêm bài viết: phan mem ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc , phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM