Tin tức

Danh mục

Tính năng quản lý bán hàng online của phần mềm bán hàng HOSCO

Với bất kỳ hình thức bán hàng nào, các cửa hàng, hệ thống cũng sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau trong khâu quản lý vận hành, thúc đẩy hoạt động kinh doanh hay chăm sóc khách hàng,…Thấu hiểu sâu sắc những băn khoăn đó, phần mềm bán hàng HOSCO tích hợp tính năng quản lý bán hàng online đã được phát triển và đưa vào vận hành. Giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề mà chủ kinh doanh đề ra.

Một số đặc tính chung của các phần mềm quản lý bán hàng online

Các phần mềm quản lý bán hàng online thường có một số tính năng chung như:

 • Báo cáo dữ liệu:

Phần mềm có khả năng thống kê tất cả các dữ liệu đầu vào, tự hệ thống hóa thành báo cáo chi tiết, chính xác. Không chỉ xuất ra báo cáo bằng văn bản, phần mềm quản lý bán hàng online còn trình bày báo cáo dưới dạng biểu đồ. Vừa đơn giản, thuận tiện, giúp chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi được doanh thu và so sánh tình hình kinh doanh theo ngày. nắm được thói quen, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng,..

 • Quản lý nhân viên:

Với chức năng phân quyền cho nhân viên, nhà quản lý có thể theo dõi được hiệu suất làm việc, chất lượng thành quả của nhân viên. Cho phép các nhân viên truy cập và làm việc cùng lúc trên hệ thống nhưng vẫn kiểm soát được vấn đề bảo mật. Nhân viên không thể gian lận, thiếu nghiêm túc trong quá trình bán hàng.

 • Quản trị dữ liệu khách hàng:.

Dữ liệu khách hàng được lưu trữ rõ ràng, hạn chế tối thiếu những sai sót. Nhờ đó cửa hàng kinh doanh có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, dễ dàng tương tác với khách hàng, biết được thói quen tiêu dùng của khách hàng,… Từ đó đưa ra những chương trình bán hàng, khuyến mãi,…hợp lý nhằm thúc đẩy doanh thu.

quản lý dữ liệu khách hàng

 • Quản lý tồn kho, công nợ:

Trên phần mềm quản lý bán hàng online bạn có thể dễ dàng theo dõi được lượng hàng bán ra trong ngày, lượng chênh lệch hàng hóa giữa các cửa hàng trong hệ thống,…Từ đó lên kế hoạch kinh doanh, luân chuyển hàng hóa sao cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể xem được công nợ của khách hàng, nhà cung cấp. Giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch thu hồi công nợ.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Dùng phần mềm quản lý bán hàng online có những lợi ích gì

Công nghệ đã giúp cho hiệu quả và chất lượng công việc được cải thiện lên rất nhiều so với các cách làm thủ công như trước. Có thể kể đến một số lợi ích đáng kể của phần mềm bán hàng online như:

 • Tự động thống kê, lưu trữ các dữ liệu kinh doanh, thu chi công nợ.Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với trước đây.
 • Giao diện đơn giản, dễ thao tác, không tốn nhiều thời gian để làm quen và thành thạo cách sử dụng.
 • Thu thập và thể hiện thông tin khách hàng chi tiết, giúp phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng. Tăng thêm độ tin tưởng, hài lòng, từ đó thúc đẩy sức mua hàng . Giúp tăng doanh số. Ngoài ra các cửa hàng còn có thể khai thác được thêm khách hàng mới từ các khách hàng đã tin tưởng đơn vị kinh doanh.
 • Là một cánh tay đắc lực giúp các cơ sở triển khai các hoạt đông Marketing Online. Giúp gia tăng nhận diện đến với khách hàng, thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận,..

Tính năng vượt trội của phần mềm bán hàng HOSCO tích hợp tính năng quản lý bán hàng online

 • Tự động ẩn bình luận :

Tình trạng bị “ cướp” khách ngay trên fanpage, thậm trí là  trên livestream xảy ra vô cùng nhiều. Khi các bạn không kịp kiểm tra comment/inbox. Hiểu được vấn đề đó, phần mềm HOSCO có chức năng tự động ẩn những bình luận chứa thông tin của khách hàng như số điện thoại, zalo,.. tránh để đối thủ “ cướp “ khách hàng của shop.

Bên cạnh đó HOSCO còn cho phép gửi tin nhắn miễn phí hàng loạt, nhanh chóng để quảng cáo sản phẩm hay những chương trình khuyến mãi,..tới những khách hàng đã tương tác với shop.

 • Tăng cao khả năng chốt đơn hàng

Phần mềm HOSCO có các mẫu hội thoại, kịch bản trả lời khách hàng. Các chủ cửa hàng có thể tận dụng hoặc dựa vào đó để tìm thêm thông tin cho kịch bản trả lời khách của mình.

Tính năng tự động trả lời inbox của khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được phản hồi khi tìm kiếm thông tin. Từ đó tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

quản lý bán hàng online

 • Tập chung inbox/comment

Thay vì phải truy cập vào từng Fanpage, các sàn Thương mại điện tử để trả lời bình luận/tin nhắn của khách . Giờ đây các bạn chỉ truy cập vào một nơi duy nhất là có thể phản hồi tất cả.

 • Tự động cập nhật trạng thái của đơn giao hàng

Khi chốt đơn, bạn có thể chọn đẩy đơn cho bên vận chuyển uy tín có phí ship rẻ nhất ngay trên phần mềm. Bạn có thể dễ dàng biết được khách hàng đã nhận hàng hay chưa.

 • Tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm tương thích với mọi loại thiết bị như điện thoại, lap top, máy tính bảng,… .Giúp bạn dễ dàng hơn trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689