Tích hợp Phần Mềm Quản trị khách hàng Lotus CRM chuyên dụng cho ngành bán lẻ.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đã trở nên rất phổ biến trong kinh doanh. Trong đó, việc tích hợp giải pháp Quản Trị Khách Hàng CRM đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của các chủ kinh doanh, doanh nghiệp và đặc biệt là chủ kinh doanh trong hệ thống bán lẻ.

Nổi bật nhất phải nói đến là cái tên Lotus CRM – một giải pháp quản trị khách hàng đóng vai trò rất lớn trong việc tăng doanh thu, thúc đẩy phát triển kinh doanh. Vậy chính xác phần mềm CRM là gì và giá trị đem lại khi sử dụng phần mềm Lotus CRM? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những vấn đề này ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Phần mềm CRM là gì? Lotus CRM là gì?

Phần mềm CRM là gì? CRM là viết tắt của từ gì?. CRM – Customer Relationship Management – quản trị quan hệ khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp đang chuyển hướng mục tiêu sang khách hàng, không chỉ tập trung vào việc quảng bá sản phẩm mà còn chú trọng trong việc chăm sóc khách hàng, quản lý thông tinh khách hay tương tác với khách hàng. Cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp hiện tại có rất nhiều vấn đề về quản trị khách hàng, nhưng các phương thức tiếp cận và giữ quan hệ với khách hàng hiện nay chưa tối ưu. Do đó, HOSCO đã tối ưu sử dụng phần mềm Quản trị quan hệ khách hàng Lotus CRM trong phần mềm bán hàng MasterPro, giúp quy trình chăm sóc khách hàng diễn ra hiệu quả, thành công giữ chân khách hàng và tạo lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Về mặt công nghệ, phần mềm Lotus CRM được xây dựng trên nền tảng nào?

Dựa trên nền tảng công nghệ:

• On-premises CRM (CRM tại chỗ).
• Cloud CRM (CRM dựa trên điện toán đám mây) hay còn gọi là SaaS (Phần mềm dạng dịch vụ).
• Open-source CRM (CRM mã nguồn mở).
• Social CRM (Hệ thống quản lý quan hệ và tiếp cận với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội).
Dựa trên loại hình doanh nghiệp:
• B2B CRM ((doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp khác).
• B2C CRM (doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho các khách hàng cá nhân hay còn gọi là người dùng cuối cùng).

Tính năng Nổi bật của Lotus CRM

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý khách hàng Lotus CRM trong nghành bán lẻ

Quản lý thông tin khách hàng

Mọi thông tin của khách hàng đều được lưu trữ trong phần mềm. Mọi sự thay đổi trong việc chỉnh sửa, thêm thông tin khách hàng đều được xử lý tự động nhanh chóng. Ngoài ra, nhờ tính bảo mật cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin được lưu trữ của mình.

Quản lý dịch vụ khách hàng sử dụng

Lotus CRM hỗ trợ chủ cửa hàng theo dõi những dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng trên hệ thống phần mềm bán hàng MasterPro. Từ đó chủ cửa hàng có thể phân tích hành vi khách hàng, giúp đưa ra nhưng chiến dịch marketing hướng đến những tệp khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng

Trên hệ thống Lotus CRM được tích hợp với phần mềm bán hàng, lịch sử giao dịch của khách hàng đều được lưu trữ. Từ đó, chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thể theo dõi sức mua của khách hàng, giúp đưa ra những chính sách ưu đãi phù hợp với từng khách hàng.

Quản lý hợp đồng cung cấp cho khách hàng

Những thông tin trong hợp đồng minh bạch, cụ thể có giá trị rất lớn trong việc xây dựng mối quán hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Việc nắm rõ những nội dung, thông tin trong hợp đồng sẽ giúp chủ kinh doanh triển khai công việc nội bộ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Ngoài ra, từ những hợp đồng đã được triển khai, quản lý có thể rút ra những kinh nghiệm cho hoạt động kinh doanh trong tương lại.

Quản lý công nợ khách hàng

Phần mềm Lotus CRM hỗ trợ lưu trữ đầy đủ thông tin từng khoản công nợ, chi tiết giao dịch của từng khách hàng, từ đó tự động tổng hợp thành báo cáo giúp quản lý có thể biết được tệp khách hàng tiềm năng của mình để đưa ra những chương trình thúc đẩy kinh doanh phù hợp.

Quản lý chăm sóc khách hàng

Bằng việc quản lý toàn bộ kế hoạch, thông tin trên Dashboard, chủ cửa hàng có thể dễ dàng thống kê toàn bộ kế hoặc CSKH, theo dõi tiến độ, KPI của từng nhân viên. Hệ thống của Lotus CRM còn giúp chủ kinh doanh quản lý danh sách khách hàng cần chăm sóc, từ đó dễ dàng cập nhật, lên lịch hẹn, tổng kết báo cáo, thống kê cho những lần chăm sóc tiếp theo.

Tính năng khác của Lotus CRM

Ngoài ra, phần mềm quản lý khách hàng Lotus CRM có những tính năng nổi trội khác như:

 • Quản lý chính sách khuyến mại, chiết khấu (Thẻ khách hàng VIP)
 • Quản lý cuộc hẹn với khách hàng
 • Quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Lên lịch hẹn, nhắc lịch cho nhân viên
 • Lập lịch trình chăm sóc khách hàng
 • Tạo ra các chiến dịch marketing bằng Email, SMS đến khách hàng
 • Kết nối nhân viên với khách hàng
 • Báo cáo danh sách khách hàng hiện có
 • Báo cáo danh sách khách hàng mới có trong ngày, tuần, tháng , quý, năm
 • Báo cáo lịch làm việc của nhân viên với khách hàng
 • Báo cáo dánh sách khách hàng tiềm năng
 • Biểu đồ theo dõi lượng tăng giảm khách hàng
 • Báo cáo công nợ khách hàng
 • Báo cáo sản phẩm khách hàng đang sử dụng
 • Báo cáo chiến dịch marketing đến khách hàng
 • Báo cáo danh sách từng nhân viên chăm sóc khách hàng


Lợi ích đối với quản lý khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng Lotus CRM

Phần mềm Lotus CRM giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu kinh doanh trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Lotus CRM là công cụ hỗ trợ quản lý, chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, tránh rủi ro trong việc lưu trữ thông tin, làm báo cáo, thống kê quản lý khách hàng, giảm tải tối đa khối lượng công việc cho nhân viên kinh doanh.
Ngoài ra, các số liệu được thống kê trong phần mềm Lotus CRM. Giúp quản lý nắm được toàn cảnh bức tranh hiệu quả kinh doanh ở hiện tại. Từ đó đưa ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả. Doanh nghiệp dễ dàng phát hiện những khó khăn, những rủi ro tiềm ẩn để kịp thời đưa ra các giải pháp thích hợp.
Lotus CRM cũng giúp doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh. Hiệu quả công việc của từng nhân viên. Thiết lập, quản lý và theo dõi tất cả các thông tin về chiến dịch sao cho hiệu quả nhất

Đối với nhân viên kinh doanh, nhân viên thị trường

Lotus CRM giúp nhân viên quản lý thời gian và công việc hiệu quả. Đồng thời giúp nhân viên quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng khách hàng. Để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng. Giữ chân khách hàng lâu dài

 • Giảm nhầm lẫn – Tăng uy tín
 • Tiết kiệm thời gian – Tăng hiệu quả
 • Sắp xếp lên lịch làm việc, nhắc việc để tránh trùng lặp hoặc quên thời gian

Lotus CRM cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty. Giúp đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai. Gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất…

Đối với bộ phận Marketing

Nhờ các chức năng hỗ trợ gửi Email và SMS marketing hàng loạt. Doanh nghiệp không cần phải sử dụng thêm bất kỳ một phần mềm hay dịch vụ nào khác. Mà vẫn có thể thực hiện các chiến dịch Marketing một cách dễ dàng và hiệu quả

Nhân viên Marketing có thể chủ động thực hiện việc quảng bá. Giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm chương trình khuyến mại. Giảm giá đến đúng đối tượng mình đang hướng tới. Chương trình hỗ trợ nhiều tiêu chí cho người sử dụng. Để lựa chọn như gửi theo: Danh sách dữ liệu đưa vào, Ngành nghề, Tiềm năng,…

Có thể bạn quan tâm: Phan mem ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa, phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM