Tin triển khai

Danh mục

Tăng doanh thu nhờ bán hàng tạp hóa online

Hàng tạp hóa vẫn là từ khóa hot trên Google. Dù các siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi được mở ra rất nhiều hiện nay. Hàng tạp hóa vẫn được khách hàng ưa thích. Giá cả phải chăng và mặt hàng gần gũi với mọi gia đình. Nhưng hiện nay có rất nhiều ông chủ tạp hóa đã chọn hình thức bán hàng online cho cửa hàng mình. Vì thế bạn bên thay đổi mô hình bán hàng để không mất khách. Sau đây bạn hãy cùng HOSCO xem cách bán hàng tăng doanh thu nhờ bán hàng tạp hóa online.

Nên tìm nguồn hàng tạp hóa online ở đâu?

Khi bạn tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt thì sẽ tăng được lợi thế trong kinh doanh. Bạn có thể đến các chợ đầu mới để lấy hàng tạp hóa về bán. Tại đây, bạn có thể lựa chọn được nhiều mặt hàng khác nhau. Đặc biệt, nếu mua với số lượng lớn thì mức giá sẽ rẻ đi. Nhưng nhập hàng ở đây có khá nhiều nhiều loại kém chất lượng. Vì thế bạn phải đủ hiểu biết và tỉnh táo để tránh chọn những hàng tạp hóa kém chất lượng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini

Mở rộng quy mô bán hàng trên các mạng xã hội

Bạn nên phát triển nhiều kênh bán hàng online khi mở rộng quy mô. Khi bán hàng tại cửa hàng để hạn chế tồn kho bạn nên bán hàng trên các kênh: Facebook, Shopee, Zalo,… Đây là các kênh bán hàng tiềm năng mà bạn có thể tham khảo. Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn quan khu dân cư bạn có thể vào nhóm Zalo của họ để bán hàng. Khi đó bạn sẽ thu được kết quả ngoài mong đợi khi bán hàng tạp hóa online. Các khách hàng này rất chuộng dịch vụ ship đồ đặc biệt là cuối tuần.

Nếu bạn lập 1 Fanpage bán hàng thì việc bán hàng sẽ trở nên thuận lợi hơn. Có thể dễ dàng tìn được khách hàng trên các hội nhóm và chăm sóc khách 2 cách dễ dàng. Và để quản lý các hoạt động trong quá trình bán hàng. Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Nó có thể quản lý cửa hàng của bạn trên các kênh bán hàng khác nhau.

Thiết lập kế hoạch quảng cáo online

Là 1 yếu tố quan trọng khi bán hàng tạp hóa online. Nếu bạn có kế hoạch quảng cáo tốt sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng. Bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mại khi mới bán hàng. Ngoài ra không thể sơ sài trong việc trưng bày cũng như trang trí sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng phải chú trọng đến các hiệu ứng và ánh sáng đê kinh doanh thuận lợi hơn.

Tính toán chi phí giao hàng

Nếu khách mua hàng có hóa đơn quá thấp thì bán hàng online cũng khó sinh lời. Vì thế bạn nên lập thời gian chốt đơn và giao hàng ngay sau đó. Với cách làm này vừa

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đã là khách hàng thì ai cũng muốn được quan tâm khi mua bán. Để có thể bán hàng online thuận lợi ban cần tăng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nên cập nhât các chương trình khuyến mãi , tích điểm đổi hàng thường xuyên qua các trang mạng xã hội. Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa Hosco sẽ giúp bạn đồng bộ hóa trong quá trình quản lý bán hàng.

Trên đây  HOSOC đã cho bạn biết lợi ích khi bán hàng tạp hóa online. Nếu có thắc mặc và khó khăn gì trong quá trình bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689