Tin tức

Danh mục

Tăng doanh thu đáng kể bằng thẻ tích điểm trong phần mềm bán hàng

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để có thể thu hút khách hàng để tăng doanh thu thì rất nhiều cửa hàng đã tìm đến chức năng thẻ tích điểm của phần mềm bán hàng. Đây là một chức năng tiếp thị thông minh và tiết kiệm chi phí, giúp các nhà kinh doanh có thể quản lý khách hàng thân thiết đồng thời kích cầu tiêu dùng cực kì hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về thẻ tích điểm và những lợi ích đem lại giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về chức năng này.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm của phần mềm bán hàng

Thẻ tích điểm là một hình thức mang đến ưu đãi cho khách hàng. Đây là loại thẻ mà nhân viên sẽ gửi cho khách hàng của mình khi họ sử dụng dịch vụ của cửa hàng lần đầu tiên. Sau đó, mỗi lần đến mua hàng tiếp theo thì giá trị mua hàng sẽ được quy đổi ra số điểm tương ứng. Khi đã đạt đủ mức điểm cho phép thì khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi mà người mua khác không có. Những ưu đãi đó có thể là khuyến mãi giảm giá, tặng kèm hay dùng điểm để mua hàng,..

Sử dụng thẻ tích điểm là một trong những cách giúp bạn dễ dàng quản lý và triển khai những chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Những lợi ích mà thẻ tích điểm mang lại

1. Quản lý thông tin khách hàng

Khi sử dụng thẻ tích điểm thì khách hàng sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, email,.. Đây là những dữ liệu quan trọng giúp các nhà quản lý có thể tiếp cận, giao tiếp với khách hàng để có sự phục vụ tốt nhất. Ngoài ra, quản lý thông tin trong phần mềm bán hàng còn lưu lại lịch sử mua sắm của từng khách hàng. Thông qua đó bạn có thể biết được nhu cầu, sở thích cũng như thói quen mua sắm để có thể đưa ra những chiến lược, tư vấn đúng đắn. Có thể nói có một danh sách thông tin khách hàng là tài sản lớn mà nhiều người mong muốn.

2. Tăng lượng khách hàng thân thiết

Thẻ tích điểm của phần mềm bán hàng

Lợi ích khác khi sử dụng thẻ tích điểm trong phần mềm bán hàng là giúp chủ kinh doanh có thể giữ chân khách hàng cũ và tăng số lượng khách hàng thân thiết đáng kể. Bởi thẻ tích điểm là hình thức kích cầu khách hàng đến mua sắm nhiều hơn. Thông qua thẻ tích điểm, bạn có thể khuyến khích khách hàng quay trở lại cửa hàng bạn nhiều lần để có thể tích điểm, hưởng những ưu đãi đặc biệt thay vì đến cửa hàng đối thủ. Việc giữ chân khách hàng cũ là điều mà các nhà quản lý ai cũng mong muốn và thẻ tích điểm chính là giải pháp hiệu quả nhất.

3. Tăng doanh thu đáng kể

Khi mà có những khách hàng trung thành sử dụng dịch vụ của cửa hàng bạn thường xuyên thì không chỉ gia tăng sự nhận diện thương hiệu mà từ đó doanh thu cũng sẽ cao lên rất nhiều. Và thẻ tích điểm trong phần mềm bán hàng cũng sẽ là một yếu tố tác động đến thói quen tiêu dùng của từng khách hàng. Ngoài ra, việc càng có nhiều điểm thì ưu đãi càng lớn sẽ kích thích nhu cầu mua sắm, khách hàng không ngần ngại đến mua hàng nhiều lần để đổi lấy nhiều điểm và qua đó cửa hàng của bạn cũng gia tăng lợi nhuận đáng kể.

Xem thêm Giữ chân khách hàng thân thiết bằng phần mềm bán hàng

4. Cung cấp báo cáo các giao dịch

Với mỗi giao dịch liên quan đến thẻ tích điểm đều được 16 cung cấp báo cáo rõ ràng, chi tiết. Thông qua đó bạn sẽ biết được khách hàng đã quy đổi bao nhiêu điểm, số lượng hàng hóa đã mua, số tiền mà khách hàng thanh toán,.. Như vậy các nhà quản lý có thể dựa vào những số liệu đó để nâng cấp thẻ và phân loại khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng để áp dụng những ưu đãi thích hợp cho từng đối tượng. Đồng thời bạn cũng có thể có những đánh giá, xem xét về sự hiệu quả khi sử dụng tính năng thẻ tích điểm để có những kế hoạch tiếp theo.

Đăng ký dùng thử

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký thông tin dùng thử

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN
    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Hotline: 0909 934 689