Danh mục
Tin Nên Xem

Tại sao các cửa hàng bán lẻ cần phải marketing?

Ngày nay không thể phủ nhận được sự quan trọng của marketing đối với các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý cửa hàng bán lẻ vẫn phủ nhận điều này và coi việc làm marketing là điều không cần thiết, lãng phí tiền bạc. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi trong thị trường kinh doanh đang cạnh tranh nhau gay gắt như hiện nay thì yếu tố chất lượng sản phẩm là không đủ. Nếu không xây dựng cho mình các chiến dịch marketing hiệu quả thì việc cửa hàng của bạn bị tụt lùi so với các đối thủ là điều dễ dàng xảy ra. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những vai trò và lợi ích mà marketing đem lại cho các cửa hàng bán lẻ để người dùng có thể hiểu rõ hơn về hình thức này.

Xem thêm 3 cách marketing hiệu quả cho các cửa hàng bán lẻ

Vai trò của marketing trong các cửa hàng bán lẻ

Marketing cho các cửa hàng bán lẻ

Có thể nói, marketing đóng vai trò quan trọng trong các cửa hàng bán lẻ khi chính là cầu nối giữa các nhà kinh doanh và khách hàng mục tiêu. Nhờ có marketing, các chủ cửa hàng có thể biết được những nhu cầu mà khách hàng mong muốn để từ đấy có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Ngoài ra, nếu biết cách triển khai marketing hiệu quả thì không chỉ góp phần thúc đẩy doanh thu, nâng cao lợi nhuận mà còn giúp các chủ cửa hàng thu hút khách hàng. 

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Đặc biệt, các nhà kinh doanh cần xác định mục đích trước khi xây dựng một chiến dịch marketing. Mục tiêu đó có thể là tăng doanh số bán hàng, giải phóng hàng tồn, lôi kéo khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ,.. Như vậy bạn mới có thể lên các chiến lược và kế hoạch tập trung vào mục đích đó, tăng cơ hội thành công cho các chiến dịch marketing. Ngoài ra, khi xây dựng một kế hoạch marketing thì bạn cần thể hiện được cho khách hàng thấy dịch vụ của bạn có gì tốt hơn, có gì khác biệt hơn so với các đối thủ. Qua đó có thể thu hút khách hàng hiệu quả. 

Tại sao các cửa hàng bán lẻ cần phải thực hiện marketing?

Marketing dành cho các cửa hàng bán lẻ

1. Quảng bá rộng rãi tên tuổi

Trong thời buổi các cửa hàng bán lẻ “mọc lên như nấm sau mưa” thì bạn cần phải tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa để có thể quảng bá thương hiệu. Nếu không, cửa hàng bạn bị rơi vào tình trạng quên lãng chỉ là vấn đề thời gian. Thực hiện các chương trình marketing trên các phương tiện truyền thông, phát tờ rơi, trên các kênh bán hàng,.. không chỉ giúp tạo ra sự thu hút khách hàng mà còn giúp tăng độ nhận diện tối đa cho thương hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm bán hàng cho shop thời trang

2. Thúc đẩy doanh số, doanh thu

Thực hiện một chiến dịch marketing thành công đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp cận, thu hút thêm nhiều khách hàng mục tiêu. Như vậy bao gồm cả việc có thêm khách hàng mới và khách hàng thân thiết sẽ giúp gia tăng doanh số, thúc đẩy doanh thu phát triển tối đa. Ngoài ra, nếu thực hiện các chiến dịch marketing lâu dài còn có thể tạo ra cho khách hàng thói quen mua sắm, sử dụng dịch vụ của bạn mỗi khi có nhu cầu. Đây chính là điều mà các chủ cửa hàng án lẻ đều mong muốn khi kinh doanh

3. Giúp các cửa hàng bán lẻ trụ vững trên thị trường

Như vậy có thể thấy thông qua các chiến dịch marketing thì những người chủ có thể gia tăng số lượng khách hàng, góp phần giúp cho doanh thu, lợi nhuận phát triển tối đa. Chính những lợi ích này cũng là tiền đề để cho thương hiệu của bạn trụ vững trên thị trường, có thể cạnh tranh ngay cả với các đối thủ mạnh khác. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cũng có thêm lợi nhuận để mở rộng quy mô kinh doanh, đầu tư hơn vào cơ sở hạ tầng và trở thành một thương hiệu lớn.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Các công cụ hỗ trợ marketing 

Phần mềm bán hàng

Hiện nay, có nhiều hình thức hỗ trợ marketing cho các cửa hàng bán lẻ như theo hình thức thông qua các cách marketing như qua diễn đàn, mạng xã hội, tổ chức các buổi sự kiện quảng cáo sản phẩm, báo chí hay các cách truyền thống như phát tờ rơi, voucher, treo áp-phích,.. Nhìn chung đây là các hình thức marketing phổ biến, hiệu quả và vẫn đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Ngoài ra, người dùng có có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp HOSCO. Không chỉ là thiết bị tối ưu các quy trình quản lý, dễ dàng trong việc theo dõi, giám sát các hoạt động trong cửa hàng bán lẻ mà phần mềm bán hàng còn hỗ trợ tối đa trong việc xây dựng các chiến dịch marketing.

Ngoài các tính năng cao cấp như lưu trữ thông tin khách hàng, SMS/Email Marketing, phân hạng thẻ tích điểm/thẻ thành viên,.. thì phần mềm bán hàng còn đánh giá sự hiệu quả khi thực hiện marketing. Điều này có nghĩa hệ thống sẽ thống kê và đưa ra các báo cáo phân tích, đánh giá như doanh thu đạt được, số lượng khách hàng, ý kiến phản hồi,.. Từ đó các nhà quản lý có cái nhìn toàn diện, đánh giá chính xác hiệu quả mà marketing đem lại. Qua đó rút ra những kinh nghiệm, bài học để lần sau có thể triển khai chiến dịch marketing khác thành công hơn.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng vật tư thiết bị về sinh điện nước

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689