Sự khác nhau giữa phần mềm quản lý bán hàng online và offline

Phần mềm quản lý bán hàng hiện đang là một trong những công cụ không thể thiếu trong kinh doanh hiện nay. Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích phù hợp với từng ngành nghề mang lại những lợi ích nổi bật cho chủ doanh nghiệp/cửa hàng. Tuy nhiên hiện nay có 2 xu hướng phát triển phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm quản lý bán hàng offline và phần mềm quản lý bán hàng online. 

Vậy điểm khác biệt giữa phần mềm quản lý bán hàng online và offline là gì? Trong bài viết dưới đây HOSCO sẽ cung cấp những đặc điểm phân biệt hai phần mềm quản lý bán hàng này để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Theo dõi ngay để biết thông tin chi tiết nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng online là công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý kinh doanh bán hàng, phù hợp cho mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Hệ thống được lập trình và tích hợp đầy đủ các tiện ích nhằm hỗ trợ cho việc kinh doanh/buôn bán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm hỗ trợ người dùng tất cả các công đoạn như: quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho hàng, chăm sóc khách hàng… Đồng thời giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát được tất cả các báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm bán hàng offline là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng offline là ứng dụng chỉ dùng được trên thiết bị đã lắp đặt phần mềm, hoạt động phụ thuộc vào kết nối mạng. Phần mềm này được sử dụng chủ yếu trên máy tính (PC, laptop) có cấu hình tương đối mạnh.

Phân biệt phần mềm quản lý bán hàng online và offline

Để phân biệt phần mềm quản lý bán hàng online và offline bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

Tính linh hoạt và tiện lợi

Phần mềm quản lý bán hàng offline được cài đặt trực tiếp trên máy tính, bạn sẽ phải ngồi cả ngày tại cửa hàng thông qua máy tính mới có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và quản lý công việc. Hơn thế, bạn chỉ có thể sử dụng được máy tính đã cài đặt phần mềm khiến cho công việc quản lý không được linh hoạt. Điều này trở nên bất tiện mỗi khi bạn đi vắng, bạn sẽ không thể chủ động trong việc quản lý.

Với phần mềm bán hàng online, bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc từ xa. Chỉ cần có một chiếc thiết bị di động có kết nối mạng Internet, bạn có thể làm việc ở mọi lúc, mọi nơi, chủ động theo dõi, giám sát mọi hoạt động mà không cần có mặt ở cửa hàng.

Tính năng

Phần mềm quản lý bán hàng offline thường sẽ chỉ được tích hợp những chức năng cơ bản, không hỗ trợ tối đa trong công việc quản lý. Khi bạn mua phần mềm để sử dụng lâu dài, mỗi phiên bản thường sẽ không được cập nhật thêm nữa. Vậy nên, để sở hữu những tính năng mới, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản chi phí để . Điều này khiến cho việc quản lý của bạn gặp khó khăn, không có sự thay đổi để theo kịp xu hướng thị trường.

Phần mềm quản lý bán hàng online cung cấp nhiều tính năng cao cấp từ quản lý kho hàng, quản lý thu chi công nợ, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng,.. giúp cho mỗi phân đoạn bạn đều có thể quản lý một cách tốt nhất. Đồng thời phần mềm sẽ tự động cập nhật mà bạn không cần mất thêm chi phi.

Chi phí

Để mua phần mềm bán hàng offline bạn thường phải trả một khoản chi phí khá lớn ngay từ đầu để sở hữu vĩnh viễn. Sau đó mỗi khi phần mềm bị hỏng hóc hay có tính năng mới, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để nhờ người đến sửa hay nâng cấp.

Phần mềm quản lý bán hàng online có nhiều gói dịch vụ khác nhau cho phép bạn sử dụng trả tiền theo hàng tháng/hàng năm hay sử dụng đến đâu tính tiền đến đó. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể gia hạn hoặc ngừng gia hạn nếu không sử dụng.

Tính bảo mật

Với phần mềm offline, mọi thông tin dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp trên máy tính. Nếu máy tính của bạn gặp virus, mã độc hay hỏng hóc thì dữ liệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng hoặc nguy hiểm hơn là dữ liệu kinh doanh, bán hàng của bạn sẽ bị mất hoàn toàn hoặc rơi vào tay đối thủ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho cửa hàng bạn.

Khi sử dụng phần mềm bán hàng online, mật độ lưu trữ và bảo mật thông tin vô cùng tốt và đảm bảo an toàn. Bởi phần mềm online sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên hệ thống. Ngay cả khi thiết bị sử dụng của bạn gặp vấn đề thì dữ liệu trên hệ thống vẫn không hề bị ảnh hưởng. Như vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về tính an toàn và bảo mật khi sử dụng phần mềm bán hàng online.

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?

Tùy thuộc vào loại hình và mô hình kinh doanh mà bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline. Với những mô hình kinh doanh nhỏ hoặc cá nhân bán lẻ không có nhiều sự phức tạp trong việc quản lý thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng offline. Hoặc những cửa hàng ở nơi tốc độ Internet kém thì phần mềm quản lý bán hàng offline cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Còn với những mô hình kinh doanh vừa và lớn, kinh doanh chuỗi đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý hơn, hay thậm chí những cá nhân bán lẻ mà muốn phát triển tối đa công việc thì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online là điều cần thiết nhất.

HOSCO – Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Giới thiệu chung

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO được nghiên cứu và tạo ra bởi Công ty Cổ phần HOSCO.

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO là giải pháp phần mềm bán hàng ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản trị bán hàng. Phần mềm hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ. HOSCO được áp dụng đối với các cửa hàng, hệ thống cửa hàng, đại lý phân phối, siêu thị, hay chuỗi siêu thị…

Phần mềm bán hàng HOSCO giúp đơn giản hóa quy trình quản lý, cắt giảm chi phí quản lý, tránh thất thoát. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và lớn.

Ưu điểm của phần mềm bán hàng HOSCO

Tốc độ xử lý vượt trội, xử lý lượng dữ liệu lớn

Nhờ việc áp dụng công nghệ đa nền tảng cho việc xử liệu dự liệu lớn (BIG DATA) nên tốc độ và độ chịu tải phần mềm tăng lên gấp 20 lần so với công nghệ cũ. HOSCO có khả năng chịu tải được trên 10.000 giao dịch cùng một lúc. Lượng hàng hóa và khách hàng có thể lên tới trên 500.000.

Tích hợp hệ thống quản lý khách hàng thân thiết

Chức năng lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng của cửa hàng. Phần mềm quản lý tích điểm, phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết. Hệ thống giúp việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản. Hỗ trợ thiết lập đa dạng chương trình chiết khấu khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng/thẻ tích điểm và điểm bán hàng.

Phần mềm bán hàng ưu việt MasterPro
Phần mềm bán hàng ưu việt MasterPro

Quản lý chuỗi cửa hàng chuyên sâu

Chuyên sâu cho việc quản lý chuỗi cửa hàng. Đáp ứng được bài toán phát triển mở chuỗi điểm một cách dễ dàng.

Tích hợp hệ thống đa nền tảng

Phần mềm quản lý bán hàng online cho phép tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng. Giúp người quản lý theo dõi sát tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

Tích hợp đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

Tích hợp chức năng đa ngôn ngữ, đa tiền tệ phần mềm bán hàng đảm bảo tính thân thiện và linh hoạt khi sử dụng mà vẫn đảm bảo số liệu.

Hệ thống Báo cáo động linh hoạt, trực quan và tập trung

Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng

Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng trên các kênh online hay các trang thương mại điện tử. Giúp cho việc theo dõi đơn hàng cũng như đối soát với các đối tác được thuận lợi.

Tích hợp hệ sinh thái phần mềm quản lý HOSCO

Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro. Phần mềm quản lý phòng tập gym GymMaster. Hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp LotusERP. Các giải pháp ERP nước ngoài như SAP, Microsoft Dynamics.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc , Phần mềm quản lý bán hàng vật tư thiết bị về sinh điện nước , phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM