Sử dụng giải pháp bán hàng online – Tại sao không?

Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ với lượng sử dụng mạng internet cho kinh doanh ngày càng gia tăng, trở thành xu thế và là công cụ gia tăng doanh thu rất tốt. Đặc biệt với sự phát triển của thương mại điện tử phù hợp với những chủ shop có ít vốn, công cụ truyền thông đa dạng và nguồn lợi lớn là những ưu điểm dễ thấy nhất của phương thức kinh doanh online. Vậy nếu bạn đang là founder Start-up hay chủ một doanh nghiệp nhỏ SME, vậy phần mềm bán hàng online là gì mà có thể hỗ trợ quản lý hiệu quả để giảm thiểu chi phí và tối ưu doanh thu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Phần mềm bán hàng online là gì

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng là công cụ ứng dụng Công Nghệ Thông Tin vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên… Nếu bạn đã từng nghe hay đã tìm hiểu qua về công nghệ điện toán đám mây thì có lẽ bạn đã biết đây là công nghệ cho phép bạn lưu trữ, đồng bộ dữ liệu và làm việc trực tiếp từ một server được ‘treo” trên “đám mây internet”. 

Nói dễ hiểu hơn thì đây là phần mềm quản lý bán hàng được hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây và công nghệ này cho phép bạn áp dụng được yếu tố online đã đề cập ở trên.

Phần mềm bán hàng online là gì?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng online

Đánh giá hiệu suất làm việc

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất làm việc của cả một team bán hàng. Nó sẽ cung cấp thông tin như thời gian hoàn thành công việc trung bình, thời gian liên hệ với khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những người có thành tích tốt nhất hoặc kém nhất để cải thiện.

Cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng mà qua đó bạn có thể sử dụng để tạo ra thêm các cơ hội cho các dòng sản phẩm khác. Hệ thống quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tận dụng các thông tin đã có để tăng doanh số bán hàng lặp lại cũng như cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Cải thiện độ hiệu quả của các chiến dịch marketing trên mạng xã hội 

Một phần mềm bán hàng online có cải thiện độ hiệu quả của các chiến dịch marketing trên mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest hay LinkedIn. Bạn có thể theo dõi các chiến dịch trên social media, xác định các nguồn lưu lượng truy cập nhiều nhất đến trang web của bạn, đánh giá ý kiến của khách hàng về thương hiệu và đồng thời là trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Hơn thế nữa có thể bắt kịp theo kịp xu hướng và điều chỉnh các nỗ lực marketing của mình để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trên Internet.

Hỗ trợ 24/7

Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đều hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, chat trực tiếp hoặc email để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối khi bạn mới bắt tay vào tìm hiểu sử dụng phần mềm để cải thiện quy trình bán hàng của bạn.

Giảm thiểu thời gian đào tạo 

Hầu hết các hệ thống phần mềm quản lý marketing và bán hàng đều được thiết kế đơn giản, giao diện trực quan và có thể dễ dàng sử dụng ngay cả với người dùng mới bắt đầu làm quen.

Lợi ích sư dụng phần mềm bán hàng online

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng online

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm bán hàng online

Lựa chọn phần mềm thích hợp với ngành hàng

Trên thực tế không có phần mềm nào phù hợp với đặc thù kinh doanh của mọi loại hình kinh doanh. Kinh doanh thời trang, đồ ăn, kinh doanh sách, tạp hóa, thuốc,… sẽ cần những phần mềm với các tính năng đặc thù, riêng biệt.

Việc đầu tiên là cần lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm và nhờ họ tư vấn, với kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng họ sẽ tư vấn giúp bạn những chức năng cần thiết, phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn, bạn cũng có thể tham khảo những diễn đàn, group chuyên về phần mềm bán hàng lắng nghe những ý kiến của những người đã trải nghiệm để đưa ra quyết định.

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm đáng tin cậy

Việc lựa chọn nhà cung cấp không uy tín sẽ dễ dẫn đến những hậu quả không hay nhất là khi phát sinh lỗi, khi có sự cố kỹ thuật hay việc lắp đặt từ khâu đầu…

Vì tính đặc thù nên sau khi bán phần mềm quản lý bán hàng cho chủ shop các đơn vị cung cấp đều phải làm dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng cẩn thận, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng, quá trình cài đặt…

Chính thế nên việc bạn lựa chọn nhà cung cấp phần mềm uy tín thì vấn đề chăm sóc khách hàng sau khi mua được họ làm vô cùng chỉn chu từ việc xử lý sự cố, vấn đề bảo hành…..

Việc chọn lựa nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm khi kinh doanh online vì luôn được đảm bảo về phần mềm hoạt động ổn định, mọi thắc mắc đều được họ hỗ trợ xử lý nhiệt tình triệt để.

Cũng cần quan tâm đến giá cả trước khi mua phần mềm

Hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm giá rẻ hoặc bản miễn phí cho phép bạn sử dụng vì khi phí hiện tại chỉ cho phép bạn chi trả được vậy hoặc với mức giá đó cũng đem đến cho bạn một phần mềm sử dụng được. Tuy nhiên để có thể sử dụng phần mềm thì bạn sẽ cần phải mua thêm một vài tính năng nữa đây chính là chiêu bài dụ dỗ để bán các thiết bị đi kèm. Ngoài ra việc bạn sử dụng phần mềm bán hàng online kém sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí nữa đi cùng như: chi phí quản lý nhân viên, chi phí quản lý kho,  những thất thoát rủi ro không đáng có…

Tuy nhiên, không phải cứ lựa chọn một phần mềm đắt tiền thì sẽ là lựa chọn chính xác, hãy cân nhắc đến số tiền bạn có thể bỏ ra những chức năng bạn cần để đưa ra lựa chọn chính xác.

Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online

Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn lựa ra được cho mình một phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả nhất, từ đó có thể tối ưu doanh thu, chi phí cho công việc kinh doanh online của mình.

Có thể bạn quan tâm: phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm , Phần mềm quản lý bán hàng vật tư thiết bị về sinh điện nước , Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM