Shark Phú chuyển đổi số mô hình kinh doanh như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Phú (Shark Phú), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse chia sẻ về câu chuyện chuyển đổi số tại cuộc tọa đàm “quản trị và đầu tư tài chính cho doanh nghiệp thời kỳ hậu Covid”, vừa diễn ra gần đây.

Hãy cùng HOSCO tìm hiểu những cách Shark Phú chuyển đổi số tối ưu trong hoạt động kinh doanh nhé:

1. Chuyển đổi số ngay trên điện thoại thông minh

Tại tọa đàm, ông Phú bày tỏ: “…Chúng ta theo dõi được toàn bộ tình hình tài chính của mình tốt hay xấu, lỗ hay lãi của từng mặt hàng, nhóm hàng, từng khu vực, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp… chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại thông minh”

Shark Phú đánh giá, nếu doanh nghiệp biết ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, thì sẽ giảm được chi phí lao động, tăng độ chính xác, tính kịp thời của dữ liệu, giúp chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng mà không phải đợi báo cáo.

“Chỉ cần một phiếu xuất kho là sẽ nhảy số trong danh mục, thu được khoản tiền công nợ cũng sẽ báo giảm ngay trên điện thoại mà không cần đợi nhân viên lập báo cáo”, ông Phú nói.

Bà Đinh Thị Thúy – tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Misa cũng cho biết trong sự phát triển công nghệ tiến bộ vượt bậc, bất cứ doanh nghiệp nào không nghĩ đến chuyển đổi công nghệ cho quản trị, quản lý mô hình kinh doanh của mình, sẽ dễ dàng bị bỏ lại phía sau.

Tất cả các chỉ số như dòng tiền, lợi nhuận, phí tổn, dòng tiền đầu ra đầu vào,… đều có thể thông qua công nghệ thống kê, đưa ra những con số chuẩn xác nhất

2. Người chủ cần phải thấm nhuần suy nghĩ chuyển đổi số

Theo bà Thúy, thật ra chuyển đổi số không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Chuyển đổi số chỉ là ứng dụng các công nghệ vào các loại công việc thường ngày để dần dần thay đổi các thói quen của bản thân.

Với công nghệ lưu trữ và tổng hợp dữ liệu khách hàng, những người quản lý nay có thể nắm được rất rõ thông tin của từng khách hàng, sau đó còn có thể tổng hợp với dữ liệu của các phòng ban khác như kế toán, phòng sale, HR,… để có được các chỉ số điều hành

Ngoài ra theo bà Thúy, chuyển đổi số hiện nay có tầm quan trọng đặc biệt với toàn bộ các doanh nghiệp. Chuyển đổi số sẽ giúp mọi doanh nghiệp tối ưu được hàng trăm loại chi phí, đồng thời có được 1 nguồn dữ liệu chính xác, đáng tin cậy để người quản lý kịp thời nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra giải pháp, phương hướng kinh doanh.

3. Phần mềm HOSCO sẽ giúp bạn chuyển đổi số

Đi cùng với sự tiến bộ về công nghệ, phần mềm HOSCO được ra đời để giúp đỡ những chủ cửa hàng hay chuỗi cửa hàng đang đau đầu trong việc chuyển đổi số loại hình kinh doanh giống như Shark Phú .

Với những tính năng vượt trội từ quản lý kho hàng, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng và xuất báo cáo thường kí, HOSCO sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Trước đây, việc kiểm tra việc xuất nhập kho bằng phương pháp sổ sách thường “ngốn” rất nhiều thời gian của các chủ cửa hàng. Không chỉ vậy, với hàng trăm ngàn mẫu mã hàng hóa khác nhau, còn gây ra rất nhiều sai sót trong khâu kiểm kê.

Quản lý kho hàng không còn là ác mộng với HOSCO khi giờ đây bạn có thể kiểm tra hàng hóa vào kho ngay từ khâu xuất, nhập hàng với sự trợ giúp của phần mềm. Ngoài ra bạn có  thể theo dõi thường kì số lượng hàng hóa trong các kho ở mỗi cơ sở để có thể luân chuyển hàng hóa hợp lý, tránh tình trạng “đầu thừa – đuôi thiếu”.

  • Chức năng quản lý bán hàng

Không còn khiến khách hàng phải chờ đợi! – HOSCO giúp bạn tăng tốc độ bán hàng qua việc quét mã vạch nhanh chóng tiện lợi, lưu thông tin khách hàng qua mỗi lần bán để sử dụng cho các chương trình khuyến mãi, tự động tính chiết khấu khuyến mãi, đưa ra coupon, tích điểm hợp lý

Hỗ trợ khách hàng tối ưu thanh toán qua nhiều hình thức như tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ hay QR code.

  • Chức năng quản lý khách hàng

Sau mỗi lần thanh toán hóa đơn tại quầy, HOSCO luôn tự động lưu trữ, bảo mật, quản lý các thông tin của khách hàng như: số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ khách hàng để sử dụng trong những lần giao dịch sau.

Từ những dữ liệu đã lưu trữ, HOSCO phân loại và đưa ra các hạng mức thẻ tri ân khách hàng. Từ thẻ VIP, thẻ vàng, bạc hay kim cương tùy vào số lượng giao dịch của khách.

Giới hạn công nợ hay thống kê công nợ đầu kỳ, phát sinh công nợ trong kỳ hay công nợ cuối kỳ, cảnh báo công nợ khách hàng.

  • Chức năng báo cáo định kì

Như Shark Phú đã đề cập ở bài viết trên, để quản lý loại hình kinh doanh của mình một cách hiệu quả, chủ cửa hàng cần thường xuyên nắm rõ những báo cáo về thu nhập, lợi nhuận, về tình hình xuất nhập hàng của kho, tình hình nhân viên….

Phần mềm quản lý bán hàng HOSCO liên tục cập nhật các báo cáo thường kì về kho hàng, các báo cáo liên quan đến thu – chi – lợi nhuận của cửa hàng, để từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất, mang lại lợi nhuận nhiều nhất.

Phần mềm cũng sẽ báo cáo những mặt hàng nào bán chạy, những mặt hàng nào còn tồn quá lâu, để các chủ shop đưa ra được quyết định tối ưu nhất trong lần nhập hàng hay xả kho tiếp theo, tránh lãng phí.

Tìm hiểu thêm: phần mềm bán hàng cho shop thời trang

HOSCO – Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Với những lợi ích to lớn mà phương thức thanh toán trực tuyến đem lại như trên, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều khó có thể bỏ qua hình thức thanh toán này. Phần mềm bán hàng HOSCO được tích hợp tính năng thanh toán điện tử được giới thiệu nhằm phục vụ doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình giao dịch, mọi phương thức thanh toán trực tuyến đều đực tích hợp gọn gàng: quét QR, thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản ngân hàng,… và đặc biệt sau khi hoàn thành giao dịch, bạn sẽ nhận được hoá đơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM