Danh mục
Nên xem

Sai lầm khi mua mỹ phẩm mà bạn mắc phải

Phụ nữ luôn muốn khuôn mặt và vẻ ngoài của mình đẹp trong mắt người nhìn. Vì vậy việc lựa chọn mỹ phẩm là mấu chốt quyết định trong phương pháp và cách trang điểm của phái đẹp. Sau đây là một số sai lầm khi mua mỹ phẩm mà bạn hay mắc phải. Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài sai lầm nhé!

Không thử trước ánh sáng tự nhiên- sai lầm nghiêm trọng khi mua mỹ phẩm

Các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm là nơi bạn sẽ thử đồ trang điểm không có ánh sáng phù hợp để lớp mỹ phẩm nên đúng tông màu. Vì thế có nhiều người rất ưng sản phẩm nhưng khi về nhà lại cảm thấy khác biệt nhiều. Nếu bạn muốn thử các loại kêm thì nên đứng trước cửa sổ hoặc những chỗ có ánh sáng tự nhiên dể kiểm tra cẩn thận trước khi mua.

Không tìm hiểu cụ thể thành phần mỹ phẩm

Khi mua mỹ phẩm phải đọc kỹ các thành phần nhé!

Bạn có thể không nhìn rõ được thành phần của mỹ phẩm vì nó được ghi rất nhỏ. Và một trong những nguyên nhân khác họ lười không muốn tìm để đọc. Nhưng bạn nên đọc các thành phần trong mỹ phẩm mà có ý định mua. Vì nếu bạn có dị ứng với 1 trong các thành phần có trong loại mỹ phẩm đó thì bạn không nên mua. Và đặc biệt không được sử dụng loại mỹ phẩm không rõ thành phần.

Không đến mua tại cửa hàng

Tuy mua sắm online rất tiện lợi và không tốn thời gian nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mình bạn nên đến cửa hàng lựa chọn kỹ càng. Ngoài ra đặt hàng online bạn không thể kiểm tra thử được sản phẩm phù hợp với da mình. Bạn cũng không thể nghê duocjw những lời tư vấn để lựa chọn sảm phẩm tốt nhất cho mình. Lời khuyên cho bạn đó là không nên đặt hàng mỹ phẩm trên mạng mà hãy đến cửa hàng để lựa chọn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: Quản lý cửa hàng tạp hóa

Thử mỹ phẩm trên da tay

Cách thông thường của một người khi lựa chọn mỹ phẩm là sẽ dùng sản phẩm bôi lên tay. Nhưng việc làm đó lại không thể biết chính xác da mặt của bạn có thể có phù hợp với tông màu đó hay không. Vì da mặt vói da tay thường khác nhau. Ví dụ như bạn muốn mua một thỏi son hãy để màu môi tự nhiên và to son nên. Nếu màu đó phù hưpj sẽ tối hơn hoặc trùng với màu môi của bạn khoảng 2 tông.

Mua nước hoa chỉ sau vài giây thử mùi

Bạn không nên mua nước hoa sau vài giây thử mùi.

Khi mua nước hoa mù mà bạn ngửi khi xịt thử không thể chính xác được. Vì khi đó có mùi cơ thể bạn rồi nên khi thử không thể chuẩn màu được. Bạn hãy để hương lan tỏa trong giấy thể và sau đó hãy gửi lại để tìm ra được mùi hương hoàn hảo nhất.

Mua sắm theo xu hướng thịnh hành

Hiện nay có nhiều người thuòng chạy theo mỹ phẩm thịnh hành. Thấy mọi người xung quanh dùng nhiều nên cũng chọn mua theo. Nhưng lại không hề quan tâm nó có phù hợp với da và độ tuổi mình hay không. Ví dụ khi chọn màu son bạn không nên chọn màu thịnh hành mà hãy chọn màu phù hợp với môi của mình. Và khi chọn đúng nhìn bạn sẽ trẻ trung hơn, quyến rũ và gợi cảm hơn. Bạn có thể tham khảo menu son để chọn cho bạn màu phù hợp nhất.

Không kiểm tra mỹ phẩm trước khi thử

Khi mua sắm mỹ phẩm lỗi này ai cũng mắc phải. Bạn thường chú ý về màu sắc, chất lượng của sản phẩm mà quên vấn để vệ sinh. Ví dụ như khi thử son môi có rất nhiều mẫu thử khác nhau. Nhưng những cây son đó có không biết bao nhiêu người đã thử qua. Vì thế độ sach và an toàn cho da là không thể tuyệt đối. Vậy bạn nên bảo nhân viên cửa hàng làm sạch qua trước khi dùng thử.

Trên đây là một số sai lầm bạn hay mắc phải khi mua sắm mỹ phẩm. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn là nhà phất triển phần mêm. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm hãy sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm của cúng tôi. Bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi!

Bạn có thể chưa biết: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini

Xem thêm bài viết tại: Phần mềm quản lý bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689