Quy mô tài sản giảm nghìn tỷ đồng thì quỹ trái phiếu Techcombank (TCBF) nắm gì?

Quy mô tài sản giảm hàng nghìn tỷ đồng, quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank (TCBF) đang nắm những gì? Bài viết dưới đây Phần mềm bán hàng PosX sẽ nói cho bạn biết về những gì mà chúng ta không thể biết được ngoài sức tưởng tượng. Cùng tìm hiểu để hiểu biết thêm về các vấn đề trong ngân hàng Techcombank này nhé!

Quy mô tài sản giảm nghìn tỷ đồng thì quỹ trái phiếu Techcombank (TCBF) nắm gì?

Xem thêm phần mềm tính tiền siêu thị

Theo tìm hiểu, quỹ trái phiếu TCBF đầu tư chủ yếu vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, tiết kiệm. Ngoài ra, TCBF có thu phí bán lại từ 0.l,5%-1% nếu đầu tư dưới 1 năm nên sẽ phù hợp và tối ưu nhất cho những khoản đầu tư dài hạn từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại hàng ngày nên có tính thanh khoản và linh hoạt cao. Mức vốn đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Tại cuối ngày 18/11, quỹ trái phiếu TCBF đang đầu tư tới 97% tài sản tại các trái phiếu doanh nghiệp (khoảng 9.400 tỷ đồng), còn lại khoảng 3% tổng tài sản được dự trữ dưới dạng tiền mặt. Top các khoản đầu tư có tỷ trọng lớn của quỹ gồm gần 1.432 tỷ đồng trái phiếu Vinhomes (VHM121024), hơn 1.331 tỷ đồng trái phiếu Vincom Retails (VRE12007), hơn 822 tỷ đồng trái phiếu Novaland (NVL122011)…

Quy mô tài sản giảm nghìn tỷ đồng thì quỹ trái phiếu Techcombank (TCBF) nắm gì?

Xem thêm phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Ngoài TCBF, hầu hết các quỹ mở trái phiếu khác trên thị trường cũng đều bị thu hẹp quy mô từ đầu tháng 11 tuỳ các mức độ khác nhau. Cụ thể, các MBBond, SSIBF, VNDBF,… cũng bị giảm quy mô đáng kể, lần lượt 39% và 22% so với thời điểm cuối tháng 10, tuy nhiên mức độ nhẹ nhàng hơn đôi chút so với TCBF.

Nguyên nhân của việc dòng vốn chạy khỏi TCBF cũng như các quỹ đầu tư trái phiếu khác được cho chủ yếu đến từ việc nhà đầu tư rút ròng mạnh trong khi giá trị huy động rất thấp, nhiều quỹ mở gần như không huy động được tiền mới trong giai đoạn này. Ngoài ra, bối cảnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm tăng mạnh cũng khiến dòng vốn chuyển hướng sang các kênh an toàn hơn thay vì lựa chọn các quỹ mở trái phiếu, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động khó lường như hiện nay.

Quy mô tài sản giảm nghìn tỷ đồng thì quỹ trái phiếu Techcombank (TCBF) nắm gì?

Trước thực trạng trên, ban điều hành quỹ TCBF đã có những khuyến cáo các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ chứng chỉ quỹ trong thời gian này và không nên bán lại chứng chỉ quỹ để tránh thiệt hại không đáng có. Các quỹ đầu tư trái phiếu đều có đội ngũ đầu tư chuyên nghiệp, nắm giữ các trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động. Hoạt động đầu tư của các quỹ này cũng được đa dạng hóa và được thẩm định, quản trị rủi ro theo chuẩn mực chuyên nghiệp. Đặc biệt các quỹ đầu tư đều được giám sát bởi một ngân hàng.

Vì thế, nhà đầu tư không nên hoang mang và cần cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng danh mục trái phiếu mà quỹ đầu tư nắm giữ trước khi ra quyết định, tránh tình trạng rút tiền bằng mọi giá gây ảnh hưởng đến chính quyền lợi của chính mình.

Quy mô tài sản giảm nghìn tỷ đồng thì quỹ trái phiếu Techcombank (TCBF) nắm gì?

Ban điều hành của quỹ TCBF cũng kỳ vọng khi thị trường bình ổn hơn trong thời gian tới, giá giao dịch trái phiếu trên thị trường dự kiến về đúng với giá trị thật và cao hơn hiện nay, thì giá chứng chỉ quỹ sẽ trở lại đúng giá trị thật và lợi nhuận kỳ vọng của quỹ có thể đạt đến 10%/năm như kế hoạch.

Nguồn sưu  tầm

Bài viết liên quan Top 20 phẩm chất làm nên con người lãnh đạo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM