Tin tức

Danh mục

Quản lý nhân viên hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

Nhân viên là một trong những tài sản quý giá của những nhà quản lý, bởi họ chính là nguồn lực để phát triển kinh doanh. Nếu biết cách quản lý nhân viên hiệu quả sẽ tạo ra năng suất làm việc cao, đem lại doanh thu, gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng đồng thời thể hiện được vai trò của người quản lý. Ngược lại, nếu việc quản lý không chặt chẽ sẽ khiến nhân viên lười biếng, làm việc kém tập trung, kéo cả tập thể đi xuống. Vậy làm thế nào để có thể quản lý nhân viên hiệu quả?

Quản lý nhân viên bằng phần mềm bán hàng

Nếu đang sử dụng các cách quản lý bằng phương pháp truyền thống thì bạn sẽ luôn phải có mặt tại cửa hàng mới có thể theo dõi nhân viên. Điều này vừa làm mất thời gian mà còn khiến nhân viên không thoải mái. Với sự nghiên cứu của công ty cổ phần Hosco, phần mềm bán hàng Hosco được ra đời như là giải pháp giúp quản lý nhân viên một cách tối ưu, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những chức năng của phần mềm bán hàng trong việc quản lý nhân viên để người đọc có thể hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Những chức năng quản lý nhân viên bằng phần mềm bán hàng

1. Phân quyền nhân viên

Chức năng phân quyền nhân viên giúp cho giới hạn sự can thiệp của nhân viên thực hiện những công việc không phải của mình. Với chức năng này, bạn sẽ quản lý chặt chẽ hơn cũng như khai thác được năng lực làm việc của mỗi người. Bên cạnh đó, nhân viên này không thể xem hoặc chỉnh sửa công việc của nhân viên khác tránh những gian lận, ghen tị không đáng có.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Với chức năng này, mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản duy nhất. Họ chỉ có thể truy cập vào tài khoản này để sử dụng những nghiệp vụ mà chủ cửa hàng cho phép. Mỗi vị trí sẽ có những chức năng khác nhau. Ví dụ như nhân viên kiểm kho chỉ có những chức năng liên quan đến xuất nhập, kiểm tra hàng hóa,.. chứ không được bán hàng, in hóa đơn. Điều này giúp năng suất hoạt động của từng nhân viên sẽ tăng cao, đảm bảo nhân viên hoàn thành đúng công việc một cách hiệu quả nhất, việc quản lý nhân viên cũng trở nên đơn giản hơn.

2. Lưu lại lịch sử hoạt động của mỗi nhân viên

Tính năng lưu lại lịch sử hoạt động nhân viên là một trong những tính năng hỗ trợ  người dùng rất lớn trong việc quản lý nhân viên. Mỗi thao tác hoạt động của nhân viên đều được ghi lại vào trong lịch sử của hệ thống. Chủ cửa hàng chỉ cần đăng nhập là biết được nhân viên đã làm những gì trong khi bạn vắng mặt. Mỗi hành động bán hàng, in hóa đơn, nhập xuất hàng hóa trong kho, số lượng bán hàng,.. đều được ghi lại chi tiết và rõ ràng thời điểm và nhân viên thực hiện.

Bên cạnh đó, một trong những gian lận phổ biến mà nhân viên thường xuyên thực hiện đó là tự ý nâng giá sản phẩm, chỉnh/xóa hóa đơn để lấy số tiền chênh lệch. Sử dụng phan mem ban hang điều này sẽ không thể xảy ra. Bởi mỗi hoạt động xóa hay chỉnh sửa dù chỉ một chữ số phần mềm cũng sẽ lưu lại. Chủ cửa hàng sẽ dễ dàng phát hiện và biết được nhân viên nào làm, thay đổi những gì để đưa ra hướng xử lý giải quyết.

3. Quản lý nhân viên từ xa

Quản lý nhân viên bằng phần mềm bán hàng

Với việc tích hợp công nghệ điện toán đám mây, phan mem quan ly ban hang cho phép bạn truy cập vào hệ thống ở bất kì đâu ngay cả khi không ở cửa hàng. Điều này giúp cho bạn dù đang đi du lịch, đi công tác,.. thì vẫn có thể quản lý hoạt động bán hàng của nhân viên một cách chi tiết, rõ ràng. Bên cạnh việc sử dụng thiết bị camera, thông qua phần mềm bạn có thể đối chiếu năng suất bán hàng để biết được nhân viên có lười biếng khi bạn vắng mặt hay không. Như vậy bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian ở cửa hàng mà vẫn quản lý nhân viên hiệu quả, tiết kiệm lượng lớn thời gian thực hiện những công việc riêng khác.

Ngoài ra, đây cũng là chức năng rất hữu ích khi bạn kinh doanh chuỗi cửa hàng. Bởi khoảng cách địa lý, bạn không thể đến từng chi nhánh chỉ để theo dõi nhân viên được. Khi đó giải pháp “quản lý từ xa” sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để có thể theo dõi, giám sát nhân viên toàn hệ thống.

Như vậy, Phần mềm quản lý bán hàng Hosco không chỉ là giải pháp tối ưu hóa mọi quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả trong các công đoạn bán hàng mà còn hỗ trợ trong việc quản lý nhân viên một cách dễ dàng, linh hoạt.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689