QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN BAR, KARAOKE NHÀN HẠ HƠN VỚI NHỮNG BÍ QUYẾT CÓ 1-0-2

Quản lý những loại hình dịch vụ như nhà hàng, quán bar, karaoke cần những nghiệp vụ vô cùng phức tạp. Đặc biệt trong thời kỳ bình thường mới, việc sử dụng các công cụ, phần mềm quản lý karaoke, nha càng trở nên phổ biến. Vậy có những bí quyết gì giúp quản lý nhà hàng, karaoke, quán bar chỉn chu từ A-Z. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Quản lý thực phẩm

Ngành thực phẩm

Thực phẩm, đồ ăn, thức uống là nguồn thu lợi nhuận khổng lồ dành cho các quán bar, karaoke, nhà hàng. Số lượng hàng hóa lớn mỗi ngày sẽ gây khó khăn cho người quản lý trong việc thống kê, tính toán và kiểm soát tốt việc mua bán nguyên vật liệu. Nếu việc kiểm soát không tốt sẽ làm phát sinh chi phí quản lý hàng tồn kho.

Bên cạnh đó, số lượng khách hàng trong các quán karaoke khá đông đôi lúc sẽ khiến nhân viên ghi chép nhầm lẫn dẫn đến sai sót số liệu, gây khó khăn trong việc quản lý. 

Phần mềm quản lý nhà hàng

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên ứng dụng ngay phần mềm quản lý nhà hàng , quán bar, karaoke giúp cập nhật thay đổi nguyên vật liệu theo từng hóa đơn, tổng hợp số lượng tồn mỗi ngày, tháng, giúp quản lý đánh giá chính xác tình trạng trong kho, đưa ra quyết định nhập hàng phù hợp.

2. Quản lý nhân viên

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh dịch vụ. Để nhân viên có thể phối hợp nhuần nhuyễn và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thì cần phải được đào tạo, hướng dẫn bài bản. Những kỹ năng, một nhân viên ngành dịch vụ luôn phải học thuộc lòng:

  •  Khả năng thích ứng linh hoạt, giao tiếp với khách hàng

Trong môi trường nhà hàng, quán bar, karaoke, nhân viên sẽ phải tiếp xúc với một số khách hàng nóng tính. Chính vì vậy, nhân viên phải luôn được đào tạo cách đào tạo cách hỏi, trả lời, giải thích với khách hàng một cách lễ phép và chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo trong quá trình tiếp xúc với khách hàng luôn để lại ấn tượng tốt. 

  •  Kỹ năng ứng xử 

Đây là những kỹ năng khi cúi chào, gõ cửa phòng, bê đồ, lau dọn bàn mà một nhân viên phục vụ cần phải học để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ những hành động nhỏ cũng có thể tạo ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng, thể hiện sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp.

  • Kỹ năng xử lý tình huống

Những tình huống xấu có thể xảy đến bất ngờ. Nhân viên cần luôn nhanh nhạy trong việc tìm ra phương hướng giải quyết để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng, quán bar, karaoke.  

Là người quản lý quán karaoke, bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo đưa nhân viên vào những tình huống thực tế, khuyến khích họ nhập xử lý bằng nhiều cách để ứng phó tốt khi rơi vào hoàn cảnh tương tự. 

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các ứng dụng phan mem ban hang , quán bar, karaoke để nắm rõ ca làm việc của từng nhân viên, dựa vào phản hồi của khách hàng để đưa ra quyết định thưởng phạt phù hợp.

3. Quản lý đặt phòng, đặt bàn

Để đảm bảo sự riêng tư hay trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các nhà hàng, quán bar, karaoke đều sắp xếp số lượng nhất định. Chính vì vậy việc kiểm tra phòng trống đôi lúc sẽ gặp nhiều khó khăn: đặt phòng sát giờ khi nhân viên chưa kịp dọn dẹp sạch sẽ, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp cũng như thiếu tôn trọng khách hàng.

Chính vì vậy, việc kiểm soát phòng trống và cung cấp thông tin cho khách hàng bằng phần mềm quản lý nhà hàng, quán bar, karaoke sẽ trở nên nhanh chóng.

4. Quản lý khách hàng thân thiết

Phần lớn doanh thu của quán karaoke, nhà hàng, quán bar thường đến từ khách hàng thân thiết bởi chính họ là những kênh marketing hiệu quả giúp quán tiếp cận thêm nhiều đối tượng tiềm năng mà không mất thêm nhiều chi phí

Chính vì thế khâu quản lý khách hàng cần được chú trọng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, thẻ thành viên, quà tặng dành cho khách hàng.

5. Quản lý tốt thu chi tài chính

Khâu quan trọng khi quản lý là kiểm soát tốt tài chính mỗi ngày, chỉ như vậy mới nắm chắc tình hình kinh doanh, lãi lỗ để đưa ra quyết định điều chỉnh hợp lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để ngồi tính toán, cộng trừ thu chi mỗi ngày, càng không có khả năng phát hiện sai sót vì lượng số liệu quá lớn.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng, quán bar, karaoke HOSCO RMS tích hợp 5 trong 1

Với những công nghệ hiện đại cùng sự uy tín của Công ty Cổ phần HOSCO, phần mềm quản lý nhà hàng, quán bar, karaoke HOSCO RMS sẽ là giải pháp hữu ích cho các chủ doanh nghiệp trong khâu quản lý:

Tốc độ xử lý vượt trội, xử lý lượng dữ liệu lớn

Nhờ việc áp dụng công nghệ đa nền tảng cho việc xử liệu dữ liệu lớn (BIG DATA). Nên tốc độ và độ chịu tải phần mềm tăng lên gấp 20 lần so với công nghệ cũ. RMS có khả năng chịu tải được trên 10.000 giao dịch cùng một lúc. Lượng hàng hóa và khách hàng quản lý có thể lên tới trên 1.500.000.

Tích hợp hệ thống quản lý khách hàng thân thiết

Chức năng lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng của cửa hàng. Phần mềm quản lý tích điểm, phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết. Hệ thống giúp việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản. Hỗ trợ thiết lập đa dạng chương trình chiết khấu khuyến mãi. Cho từng đối tượng khách hàng/ thẻ tích điểm và điểm bán hàng.

Tích hợp hệ thống Marketing khách hàng thông qua App Mobile

HOSCO RMS chăm sóc khách hàng tự động. Bằng việc sử dụng công cụ Email marketing và SMS marketing online, Zalo marketing. Gửi tin nhắn hoặc Email tự động đến khách hàng. Các chương trình giảm giá, khuyến mại, hóa đơn bán hàng. Việc này giúp việc chăm sóc khách hàng trở lên đơn giản hơn. Khai thác được nguồn khách hàng thân thiết với các Doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Tích hợp hệ thống đa nền tảng

Phần mềm quản lý bán hàng online cho phép tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng. Giúp người quản lý theo dõi sát tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

Tích hợp đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

Tích hợp chức năng đa ngôn ngữ, đa tiền tệ. Đảm bảo tính thân thiện và linh hoạt khi sử dụng mà vẫn đảm bảo số liệu.

Hệ thống Báo cáo động linh hoạt, trực quan và tập trung

Báo cáo động thông minh – phân hệ nâng cao này trước giờ chỉ có trên các hệ thống ERP. Dựa trên nhu cầu thực tế mỗi doanh nghiệp có đặc thù về thống kê báo cáo riêng. Với phiên bản hiện tại đã bổ sung trên hệ thống phần mềm bán hàng.  Cho phép các doanh nghiệp có thể linh động tùy chỉnh. Thêm các báo cáo theo đặc thù riêng. Không cần phải yêu cầu bên phần mềm viết riêng.

Với giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng, quán bar, karaoke HOSCO RMS, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được 4 đến 6 tiếng mỗi ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

Xem chi tiết tại: https://www.phanmembanhang.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM