Tin tức

Danh mục

Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp bằng phần mềm bán hàng

Nhu cầu ăn uống của con người đang ngày càng cao, vậy nên ngành kinh doanh nhà hàng là một thị trường tiềm năng. Chính vì vậy đã không ít người  không ngần ngại đầu tư vào một nhà hàng với mong muốn “một vốn bốn lời”. Nhưng thực tế khi bắt tay vào làm, họ mới phát hiện ra việc mở một nhà hàng quán ăn không phải là điều dễ dàng. Không chỉ vì nghiệp vụ khá phức tạp, nhiều quy trình phải quản lý mà chi phí thuê nhân viên cũng không hề nhỏ. Vào những thời điểm đông khách, đôi khi bạn cần 4-5 nhân viên order đồ ăn mà vẫn không thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Lúc này, phần mềm bán hàng được ra đời nhằm mục đích giải quyết tối đa những khó khăn mà các chủ nhà hàng đang gặp phải. Với những tính năng ưu việt, quy trình quản lý khoa học, hiện đại thì phần mềm bán hàng đảm bảo sẽ không để bạn thất vọng.

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng

1. Gọi món tức thì bằng thực đơn điện tử

Phần mềm bán hàng giúp quản lý nhà hàng

Nếu như trước đây sử dụng phương pháp thủ công, mỗi lần muốn thực hiện order cho khách nhân viên phải viết tay vào đơn giấy. Điều này vừa tốn kém thời gian, mà vào giờ cao điểm thì nhân viên rất khó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng dù đã làm việc hết năng suất. Thậm chí việc viết vội order vào tờ giấy còn khiến đầu bếp khó đọc và làm sai món. Đây là hình ảnh thiếu chuyên nghiệp và không thật sự hiệu quả.

Với phần mềm bán hàng, việc order sẽ được thực hiện trên máy tính bảng. Lúc này,nhân viên chỉ cần cầm thiết bị đến từng bàn và chọn thực đơn được hiển thị trên màn hình. Với hình ảnh các món được thể hiện sinh động trên phần mềm quản lý bán hàng cùng thông tin chi tiết đầy đủ, nhân viên có thể tư vấn cho khách hàng một cách dễ dàng. Sau khi thiết lập đơn gọi món, nhân viên chỉ cần thao tác chuyển hóa đơn xuống quầy bếp và thu ngân. Như vậy không chỉ giảm tối đa thời gian gọi mà mà nhân viên cũng không cần chạy chạy lại giữa các bộ phận để có thể tập trung phục vụ khách hàng tốt hơn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

2. Quản lý kho hiệu quả

Bởi vì quy trình kiểm kho phức tạp và tốn thời gian, nhiều nhà quản lý không thường kiểm kho thường xuyên. Đây là điều rất nguy hiểm bởi đặc thù của ngành kinh doanh nhà hàng là phải sử dụng nhiều thực phẩm, nếu bạn không cập nhật tình trạng kho liên tục thì rất dễ đến trường hợp thực phẩm bị hỏng, hết hạn. Vậy làm thế nào để có thể kiểm hàng nhanh chóng? Phần mềm bán hàng sẽ lưu trữ thông tin về từng thực phẩm trong kho. Giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm quản lý bán hàng là có thể biết số lượng, tình trạng của mỗi thực phẩm. Như vậy không cần phải đến tận kho để kiểm tra từng sản phẩm và bạn còn kịp thời phát hiện và xử lý nếu có sự cố phát sinh.

3. Thanh toán nhanh chóng

Phần mềm bán hàng cho nhà hàng

Nếu không sử dụng phần mềm bán hàng, trong khâu đoạn thanh toán bạn sẽ rất dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót trong việc in phiếu tạm tính hay hóa đơn cho khách. Không những thế, nhân viên thu ngân còn phải kiểm tra số lượng đồ ăn đồ uống trên bàn ăn cũng như số lượng mà khách hàng gọi thêm thì mới có thể thực hiện thanh toán. Việc này sẽ rất mất thời gian, thậm chí vào giờ cao điểm việc khách hàng phải xếp thành hàng dài để chờ thanh toán. Như vậy làm giảm đi trải nghiệm của khách hàng, sẽ không ai muốn mất thời gian cho việc này cả.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm bán hàng sẽ là giải pháp khắc phục được vấn đề này. Sau khi thực hiện xong đơn gọi món, nhân viên phục vụ bàn có thể chuyển đơn xuống quầy thu ngân. Như vậy nhân viên thu ngân chỉ cần nhìn vào màn hình thiết bị là biết được thông tin order không cần phải kiểm tra nữa. Đồng thời phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động tính tiền của hóa đơn đó. Việc bạn cần làm là chỉ cần nhấn nút “Thanh toán” và nhận tiền của khách và trả lại nếu thừa. Bạn sẽ chỉ phải mất vài giây cho việc thanh toán xong một hóa đơn, nhanh chóng mà lại đem lại độ chính xác cao bằng phần mềm quản lý bán hàng. 

4. Cung cấp báo cáo mọi lúc, mọi nơi

Với phần mềm bán hàng, bạn sẽ được cung cấp các bản thống kê báo cáo doanh thu theo ngày/tuần/tháng. Cùng với những thuật toán phân tích, bạn sẽ dễ dàng biết được tình hình hoạt động trong nhà hàng đồng thời có thể đưa ra các so sánh, đối chiếu kinh doanh tại từng thời điểm. Thông qua phần mềm quản lý bán hàng biết được thời gian nào nhà hàng bán chạy, thời gian nào doanh thu kém để từ đó có sự điều chỉnh hợp lý.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp các chủ nhà hàng có thể theo dõi mọi hoạt động của nhà hàng ở bất kỳ ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị di động và Internet. Vậy nên cho dù bạn không cần phải có mặt tại cửa hàng mà công việc quản lý vẫn nắm rõ trong lòng bàn tay. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn mở rộng quy mô, sở hữu chuỗi nhà hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689