Tin tức

Danh mục

Quản lý kho thời trang hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

Đặc thù của ngành bán hàng thời trang là sự đa dạng của hàng hóa, không chỉ với số lượng quần áo khổng lồ mà mỗi mẫu mã còn có nhiều màu sắc, kích thước, chất liệu,. khác nhau. Điều này khiến cho việc quản lý kho hàng trở thành bài toán khó mà các nhà quản lý vẫn loay hoay đi tìm lời giải. Bởi nếu không có một quy trình hợp lý, kiểm soát hàng hóa trong kho không chặt chẽ khiến số lượng chênh lệch nhiều so với thực tế thì dễ dẫn đến tình trạng thất thoát. Chính vì vậy, để quản lý kho hiệu quả đòi hòi phải nhiều thời gian, tỉ mỉ và công sức.

Giờ đây công đoạn quản lý kho sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với phần mềm bán hàng có chức năng quản lý kho. Nhờ phần mềm bán hàng, các nhà quản lý sẽ tiết kiệm thời gian, công sức mà việc quản lý kho hàng vẫn chặt chẽ, rõ ràng và hiệu quả.  Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích mà phần mềm đem lại để bạn có cái nhìn rõ hơn trước khi quyết định sử dụng.

Phần mềm bán hàng

1. Sắp xếp kho hàng khoa học, dễ tìm.

Việc sắp xếp kho hàng ở các cửa hàng thời trang không phải là việc dễ dàng không chỉ với số lượng hàng hóa lớn mà còn thay đổi liên tục theo từng ngày. Vậy làm thế nào để có thể tránh nhầm lẫn giữa các mặt hàng? Sử dụng phần mềm bán hàng bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Với chức năng phân loại hàng hóa theo từng thuộc tính như màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,.. và sắp xếp chúng theo từng danh mục. Lúc này việc quản lý hàng nghìn sản phẩm lúc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Nâng cao hiệu quả bán hàng

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp không biết tình trạng hàng hóa trong kho còn hay hết, và khi khách hỏi bạn phải lật tung kho để tìm sản phẩm mà khách yêu cầu? Điều này làm cho việc bán hàng trở nên chậm chạp, không tối ưu làm mất thời gian giữa cả bạn và khách. Với phần mềm bán hàng, mọi thông tin về sản phẩm đều được lưu trên hệ thống. Bạn chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm là mọi thông tin từ số lượng, tình trạng hàng hóa, sản phẩm này với kích thước, màu sắc này còn hay hết,.. đều được hiển thị rõ ràng. Nhân viên của bạn không phải ghi nhớ mà vẫn có thể nhanh chóng tư vấn cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, việc tích hợp hệ thống Barcode thông minh vào phần mềm bán hàng sẽ tự động cộng trừ khi có tác nghiệp nhập xuất. Có nghĩa nếu bạn bán ra một sản phẩm, hệ thống sẽ lập tức trừ số lượng trên hệ thống hay khi có hàng trả về thì sẽ cộng thêm vào. Điều này giúp bạn có thể quản lý được số lượng sản phẩm một cách chặt chẽ và đối chiếu với số lượng thực tế trong kho xem có hiện tượng chênh lệch không. 

3. Giám sát hàng hóa trong kho. 

Phần mềm bán hàng

Nếu không theo dõi, giám sát hàng hóa trong kho một cách chặt chẽ sẽ rất dễ gây ra tình trạng mất cân bằng kho khi mà hàng tồn quá nhiều mà hàng khách cần lại không có. Với phần mềm bán hàng, bạn sẽ dễ dàng nhận biết đâu là hàng bán chạy, sản phẩm nào hết hoặc sắp hết, sản phẩm nào đang là xu hướng hay sản phẩm nào đem lại doanh thu cao nhất,.. để bạn có thể bổ sung hàng hóa kịp thời và đưa ra quyết định đúng đắn trong lần nhập hàng sắp tới.

Bên cạnh đó, chức năng cảnh báo tồn kho cũng là một tính năng vượt trội của phần mềm bán hàng. Mỗi khi có mặt hàng vượt mức cho phép phần mềm sẽ thông báo tới người dùng để có thể kịp thời đưa ra biện pháp đẩy hàng, xả hàng. Tránh tình trạng hàng hóa tồn đọng lâu gây tốn diện tích, mất cân bằng kho. 

4. Dễ dàng thiết lập các chương trình khuyến mại

Với phần mềm bán hàng, bạn dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm tồn kho để có biện pháp đẩy hàng, xả hàng. Một trong những biện pháp đó là tạo ra các chương trình khuyến mại để nhanh chóng tiêu thụ trước khi mặt hàng này bị lỗi thời, không phù hợp với các mùa,.. Việc thiết lập các chương trình tặng kèm, khuyến mại, giảm giá,.. không chỉ giúp đẩy hàng nhanh chóng mà còn thu hút số lượng lớn khách hàng đến xem và mua các mặt hàng mới. Nâng cao doanh thu bán hàng. 

Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro không chỉ có chức năng quản lý kho hàng mà còn bao gồm nhiều chức năng cao cấp khác như quản lý thu chi, quản lý công nợ, quản lý nhân viên,.. giúp những nhà kinh doanh có thể dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình quản lý. Nâng cao hiệu quả bán hàng và góp phần phát triển thương hiệu. 

Đăng ký dùng thử

Giải thưởng đạt được của công ty Hosco 

  • Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018

NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT

  • Sao khuê các năm liên tiếp 2013-2018

Sao khuê 2018

Để biết thêm thông tin chi tiết về sẩn phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689