Tin tức

Danh mục

Quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính sao cho hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn khi quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính. Bạn đau đầu khi phải ngồi hàng giờ để cộng lại sổ sách sao cho khớp với thông tin bán hàng, xuất nhập hàng hóa. Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Khó khăn khi quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính

Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù với rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng,…Khi bán sản phẩm, mỗi mặt hàng lại được bán theo những đơn vị tính khác nhau. Các nhà thuốc loay hoay khi chưa biết phải quản lý đơn vị tính thuốc như nào cho hợp lý. Bởi khi tính toán và kiểm soát hàng hóa, mối sản phẩm lại theo một đơn vị tính khác nhau.

Quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính

Khi nhập hàng hay xuất hàng bạn phải dùng các đơn vị tính khác nhau của cùng một mặt hàng. Chẳng hạn bạn nhập cả thùng hàng nhưng lại chỉ bán theo hộp/vỉ /viên. Điều này cản trở hoạt động bán hàng, đòi hỏi nhân viên phải tính toán quy đổi để ra giá trị của đơn hàng. Như vậy sẽ rất khó để có thể quản lý chặt chẽ. Việc ghi chép thủ công, quản lý thuốc bằng sổ sách, excel,.. rất dễ gây nhầm lẫn. Đối với những khách hàng mua lẻ.

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Sử dụng phần mềm bán hàng HOSCO để quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính

Một số cửa hàng, hệ thống kinh doanh dược phẩm sau khi nhận thấy những hạn chế đó. Họ đã lựa chọn cách áp dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Master Pro vào việc quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính.

Sau khi nhập hàng vào kho đồng thời nhập các số liệu như: số lượng, đơn vị cụ thể,…. hệ thống sẽ tự động  lưu trữ. Hoặc có thể thêm mới các đơn vị tính bằng cách chọn đúng tên hàng hóa vào thêm mới đơn vị khác

Khi cần thiết hệ thống cũng sẽ tự động tính toán, quy đổi một cách nhanh và chính xác nhất ra các đơn vị mà khách hàng yêu cầu. Giúp cho việc buôn bán trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Quản lý hàng nhiều đơn vị tính

Bên cạnh việc sẽ tiết kiệm được thời gian, tăng độ chính xác. Phần mềm quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Khi xem các thông tin về hàng hóa ngoài việc  biết giá nhập, giá bán, nhà sản xuất của hàng hóa bạn còn biết luôn được đơn vị tính và các quy chuẩn về đơn vị tính của hàng hóa đó.

Ngoài ra phần mềm bán hàng Master Pro cũng tự động tính giá tiền theo đơn vị tính hoặc theo số lượng mua hàng. Nhằm giảm thiểu nhầm lẫn, sai sót trong khi thanh toán.

Một số tính năng khác của phần mềm quản lý bán hàng HOSCO

Vận hành kinh doanh và quản lí cửa hàng hiệu quả

Master Pro là một công cụ đắc lực giúp các chủ doanh nghiệp, cửa hàng theo dõi doanh thu, lợi nhuận chi tiết theo thời gian, mặt hàng, khách hàng.
Tính năng quản lý kho giúp theo dõi tình trạng xuất, nhập, tồn kho của từng mặt hàng. Nó có thể cảnh báo mặt hàng sắp hết để cửa hàng chủ động trong việc lên kế hoạch nhập thêm, hay thanh lý các mặt hàng.

Đẩy nhanh quá trình thanh toán cho khách

Tích hợp nhiều thiết bị công nghệ hiện đại : máy in, quét mã vạch, in mã vạch,… Khiến cho việc thanh toán trở nên dễ dàng. Khi quét mã vạch, giá niêm yết của từng mặt hàng sẽ hiện ra. Nhân viên thuận tiện hơn khi không phải ghi nhớ giá của tất cả mặt hàng lại tránh được sai sót, gian lận khi tính toán . Việc  in bill ngay sau khi tính tiền giúp khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra lại hóa đơn mua hàng, giữ lại hóa đơn để đổi trả hàng khi cần thiết

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý bán hàng của được thiết kế với giao diện thân thiện, khoa học. Nhờ đó các chủ cửa hàng và nhân viên có thể dễ dàng sử dụng chỉ sau một thời gian ngắn hướng dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689