Tin tức

Danh mục

Quản lý dòng tiền bằng phần mềm bán hàng

Quản lý dòng tiền là điều vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định đến sự vận hành lâu dài của cửa hàng cũng như để giúp cửa hàng phát triển thuận lợi hơn. Tuy vậy, thực tế nhiều chủ cửa hàng lại rơi vào hoàn cảnh “bế tắc” khi không thể kiểm soát được dòng tiền. Điều này dẫn đến việc bị thất thoát, thường xuyên xảy ra những sai sót không đáng có gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Vậy làm thế nào để quản lý dòng tiền hiệu quả?

Hiểu được những khó khăn mà các nhà quản lý gặp phải, phan mem ban hang HOSCO được ra đời như một giải pháp hỗ trợ tối đa trong việc giám sát chặt chẽ  cũng như cung cấp những chiến lược để người dùng có thể quản lý dòng tiền hiệu quả, đúng đắn nhất.

Quản lý dòng tiền bằng phần mềm bán hàng

1. Quản lý thu chi

Phần mềm bá hàng giúp quản lý thu chi hiệu quả

Một trong những cách quản lý dòng tiền hiệu quả là quản lý thu chi. Thu chi là những khoản tiền mà cả bạn và nhân viên sẽ thu được cũng như phải chi trả thường ngày. Đó có thể là tiền mua vật dụng, tiền nước, tiền điện, tiền thuê mặt bằng,.. Tuy nhiên bởi vì có nhiều khoản nhỏ, lặt vặt nên các nhà kinh doanh thường chỉ quản lý qua loa, không chi tiết. Điều này sẽ rất dễ xảy ra trường hợp thất thoát, chi tiêu không hợp lý gây ảnh hưởng đến dòng tiền của cửa hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng quần áo

Giải pháp để có thể quản lý dòng tiền hiệu quả hơn là sử dụng phần mềm bán hàng. Với phần mềm bán hàng, mọi hoạt động giao dịch thu chi đều được cập nhật liên tục lên hệ thống. Người dùng có thể truy cập và theo dõi các khoản thu chi vào bất kì ở đâu, bất kì lúc nào. Đồng thời, phần mềm bán hàng còn cung cấp đầy đủ, chi tiết các dữ liệu liên quan đến quá trình thu chi. Thông qua đó bạn sẽ biết được những khoản chi tiêu nào hợp lý, những khoản nào không cần thiết để có thể kịp thời điều chỉnh, tránh dẫn đến trường hợp “vung tay quá trán”.

Xem thêm những lợi ích của phần mềm quản lý thu chi

2. Quản lý công nợ khách hàng

Không khó khi nhìn vào thực trạng hiện nay, rất nhiều cửa hàng rơi vào trường hợp không thu hồi kịp nguồn vốn khi bán nợ cho khách hàng. Điều này có nhiều nguyên nhân xảy ra, một trong số đó là các nhà quản lý không nhớ rõ những khách hàng nào đã nợ, số nợ là bao nhiêu hay như tính toán nhầm lẫn, sai sót dẫn đến thất thoát. Việc không thu hồi kịp nguồn vốn sẽ gây ra tác hại to lớn khi vốn bị ứ đọng, không thể xoay vòng vốn và thậm chí có thể khiến cửa hàng phải đóng cửa.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn quản lý công nợ khách hàng hiệu quả khi lưu trữ về những khoản đã nợ của khách hàng, tình hình trả nợ giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý. Đồng thời phần mềm bán hàng sẽ thông báo đến bạn những khoản công nợ sắp đến thời hạn, lịch sử dòng tiền thu và cho phép người dùng có thể đặt giới hạn cho vay của từng khách hàng. Như vậy bạn có thể dễ dàng thu hồi nguồn vốn nhờ phần mềm bán hàng.

3. Quản lý công nợ với nhà cung cấp

Quản lý công nợ bằng phần mềm bán hàng

Bên cạnh việc quản lý công nợ khách hàng thì việc quản lý công nợ với nhà cung cấp cũng là điều quan trọng. Bởi nếu bạn không nắm rõ những khoản phải trả cho nhà cung cấp dẫn đến việc quên không chủ động trả, không biết số tiền mình đã nợ là bao nhiêu,.. dẫn đến mất uy tín và không nhà cung cấp nào muốn duy trì hợp tác. Vậy nên sử dụng phần mềm bán hàng để bạn có thể dễ dàng tra cứu, được nhắc nhở những khoản phải trả khi đến thời hạn. Đồng thời thông qua phần mềm bán hàng, bạn sẽ biết được nhà cung cấp trả trước và nhà cung cấp nào nên trả sau để được có kế hoạch sử dụng tối đa nguồn vốn.

Xem thêm những lợi ích của phần mềm quản lý công nợ

4. Quản lý quá trình nhập hàng hóa

Hiện nay, không ít nhà kinh doanh có xu hướng nhập hàng tràn lan với số lượng lớn mà không có kế hoạch hợp lý, không quan tâm đến khách hàng có nhu cầu sử dụng hay không. Hậu quả của việc này là không bán được hàng hóa, xảy ra tình trạng tồn kho, làm chậm trễ hoạt động kinh doanh cũng như không đủ vốn để nhập những mặt hàng mới. Ngoài ra, nếu những sản phẩm tồn kho lâu dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, ẩm mốc, sờn rách hay là bị quá hạn sử dụng đối với những mặt hàng là thực phẩm. Việc này sẽ gây ra sự lãng phí và thiệt hại không nhỏ cho cửa hàng.

Thông qua phần mềm bán hàng, người dùng có thể dễ dàng theo dõi số lượng hàng hóa trong kho. Để qua đó biết được những mặt hàng nào hết, mặt hàng nào sắp hết để có thể nhanh chóng nhập thêm nguồn hàng mới. Ngoài ra, chức năng cảnh báo hàng tồn sẽ thông báo đến người dùng mỗi khi có hàng hóa vượt quá mức số lượng cho phép để bạn có thể tiến hành những giải pháp đẩy hàng, xả hàng kịp thời.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng còn cung cấp những bản báo cáo hàng hóa để bạn nắm rõ được những sản phẩm nào được yêu thích, những sản phẩm nào đem lại doanh thu cao, những sản phẩm nào không còn được ưa chuộng để có kế hoạch nhập hàng hợp lý, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng khách hàng.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689