Tin tức

Danh mục

Quản lý doanh thu dễ dàng nhờ phần mềm bán hàng

Trong kinh doanh, mục tiêu cuối cùng mà các chủ cửa hàng hướng đến đó là doanh thu. Vậy nên làm thế nào để quản lý doanh thu chặt chẽ để công việc cửa hàng không bị ảnh hưởng là câu hỏi khó mà không phải ai cũng tìm được cách giải quyết. Hiện nay, có người lựa chọn các cách quản lý truyền thống là ghi chép sổ sách, nhưng cách này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức mà vẫn còn xảy ra nhiều nhầm lẫn, sai sót.

Ngoài ra, vẫn còn một giải pháp mà đang được sử dụng nhiều nhất đó là phần mềm bán hàng. Với nhiều chức năng hiện đại, tối ưu như quản lý doanh thu, quản lý công nợ, quản lý thu chi,.. giúp cho việc nắm dòng tiền trong cửa hàng trở nên rõ ràng, minh bạch, tránh khả năng bị thất thoát. Đồng thời sử dụng phần mềm bán hàng không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo độ chính xác cao.

Xem thêm hạn chế sai lệch doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Một số ưu điểm khi sử dụng phan mem ban hang để quản lý doanh thu

Quản lý doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Quản lý lợi nhuận

Lợi nhuận là khoản tiền mà chủ cửa hàng sẽ nhận được sau khi thực hiện công thức “Tổng doanh thu – tổng chi phí”. Việc quản lý tốt lợi nhuận là điều vô cùng quan trọng để các chủ cửa hàng có thể nắm được tình trạng lãi – lỗ sau đó cân nhắc trong việc sử dụng để tái đầu tư. Để công việc tính toán được chính xác mà không phải mất công sức như trước, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Đồng thời phần mềm cũng cung cấp các báo cáo về lợi nhuận khách hàng cũng như lợi nhuận của đơn hàng để người dùng có thể nắm rõ được sản phẩm nào đem lại nhiều lãi nhất, mặt hàng nào chưa thực sự có lãi để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

Quản lý thu chi

Để quản lý doanh thu hiệu quả thì người dùng phải nắm rõ các dòng tiền liên quan đến công việc thu chi trong cửa hàng. Nói một cách đơn giản, thu chi là các thao tác của bạn và nhân viên thực hiện trong việc thu vào hay chi tiêu các khoản tiền trong một ngày. Chức năng quản lý thu chi này giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể nguồn tiền của cửa hàng để biết được nguồn thu tiền ở đâu, nhân viên và bạn đã chi những cái gì trong ngày. Từ đó có những phát hiện ra nếu khoản dùng nào chưa hợp lý, khoản dùng nào nhiều nhất,.. để có sự điều chỉnh đúng đắn.

Quản lý công nợ

Quản lý doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Công nợ là các khoản phải thu của khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ của bạn mà chưa thu được tiền hay là các khoản phải trả cho các nhà cung cấp khi bạn mua hàng hóa của họ mà chưa thanh toán. Phan mem quan ly ban hang sẽ cung cấp đầy đủ các loại báo cáo như công nợ chi tiết khách hàng, công nợ chi tiết nhà cung cấp,.. hỗ trợ cho chủ cửa hàng có thể quản lý doanh thu dễ dàng.

Thông qua quản lý công nợ giúp người dùng có thể thông qua phần mềm biết được về số dư, khoản nợ, thời gian để có thể kịp thời thu hồi các nguồn nợ cũng như tận dụng tối đa nguồn vốn hiệu quả, chủ động được kết hoạch tài chính của mình. Tránh dẫn đến trường hợp bị thất thoát, thiếu sót làm ảnh hưởng đến cửa hàng.

Quản lý doanh thu

Để có thể quản lý doanh thu chính xác, phần mềm bán hàng sẽ đưa ra đa dạng các bản bao cáo như doanh thu chi tiết trong từng thời điểm, doanh thu theo nhân viên, doanh thu theo khách hàng,.. Đồng thời đưa các thuật toán phân tích kinh tế để giúp các chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan nhất về doanh thu cửa hàng. Qua đó bạn sẽ có sự so sánh tình hình doanh thu qua các thời điểm theo như ngày/tuần/tháng,.. nắm rõ được qua từng ngày doanh thu thay đổi như thế nào, đang phát triển hay thụt lùi để có kế chiến lược phát triển, điều chỉnh đúng đắn.

Quản lý doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Các bản báo cáo hàng hóa sẽ cung cấp cho người dùng biết các sản phẩm đã bán, các sản phẩm bị đổi/trả để nhà quản lý phát hiện mặt hàng nào đang là xu hướng, mặt hàng nào được yêu thích cũng như phát hiện các sản phẩm bị đổi trả nhiều hay bị tồn kho để có kế hoạch nhập-xuất hàng hợp lý

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Các bản báo cáo khách hàng giúp cho các chủ cửa hàng biết được khách hàng nào đem lại doanh thu lớn, khách hàng nào mới chỉ đang sử dụng dịch vụ của bạn,.. để từ đó phân loại khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng. Thông qua đó có những chính sách ưu đãi hợp lý. Ngoài ra, quản lý doanh thu nhân viên cũng là sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn biết được năng suất hoạt động của từng nhân viên để có những chính sách khen thưởng, động viên, khuyến khích. Như vậy nhân viên sẽ làm việc hiệu quả, có trách nhiệm và gắn bó lâu dài với cửa hàng hơn.

Quản lý doanh thu bằng điện thoại

Phần mềm bán hàng cho phép người dùng truy cập vào hệ thống ngay cả khi không ở cửa hàng. Việc mà các nhà quản lý cần là một chiếc thiết bị di động có kết nối Internet là có thể xem báo cáo, xem quá trình bán hàng và quản lý doanh thu ở mọi lúc, mọi nơi. Như vậy bạn có thể chủ động trong việc quản lý, kịp thời phát hiện những sự cố phát sinh để đưa ra các cách giải quyết kịp thời chứ không cần phải chờ đợi nhân viên báo cáo hoặc về đến nhà mới biết khiến sự cố trở nên trầm trọng. Chức năng này rất có ích để bạn có thể tiết kiệm thời gian ở cửa hàng để đi nghiên cứu thị trường, dành thời gian cho bản thân hoặc như bạn đang sở hữu kinh doanh theo chuỗi. 

Xem thêm: Phần mềm bán hàng cho shop thời trang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689