Kinh nghiệm kinh doanh

Danh mục

Phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả cho các nhà thuốc

Chăm sóc khách hàng là một vấn đề cốt lõi của mọi doanh nghiệp. Trong thời kỳ dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay các phương thức chăm sóc khách hàng truyền thống dường như không còn phù hợp. Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù. Dù ở thời đại nào thì thuốc men, dược phẩm đều luôn là những thứ được ưu tiên hàng đầu. Với tình hình chung hiện nay, các nhà thuốc nên áp dụng phương thức chăm sóc khách hàng nào để vừa giúp có thêm khách hàng mới lại giữ chân được khách hàng cũ.

Yếu tố nào tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các nhà thuốc ?

Khi chất lượng và giá cả tương đương thì cửa hàng thuốc nào có dịch vụ tốt hơn, tư vấn tận tình , hiệu quả hơn thì sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, người dân ngày càng ý thức được vấn đề bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng mùa dịch, “ phòng bệnh hơn chữa bệnh “. Để làm được điều này, các nhân viên, trình dược viên của quầy thuốc phải có chuyên môn và kỹ năng giao tiếp tốt. Không chỉ là nói năng lịch sự nhẹ nhàng mà còn kỹ năng nói chuyện để khiến bệnh nhân cởi mở hơn khi chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Từ đó tư vấn đơn thuốc hợp lý, vừa hiệu quả trị bệnh, giá cả lại phải chăng.

Phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả cho các nhà thuốc

Ngoài ra dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một yếu tố quyết định, thúc đẩy khả năng mua của khách hàng. Các sản phẩm được tiêu thụ bởi lượng khách hàng trung thành đang là một trong những nguồn doanh thu chủ yếu của nhà thuốc. Các cửa hàng thuốc cần phải có kế hoạch chăm sóc khách hàng tối ưu, thu hút thêm khách hàng mới, đưa khách hàng mới thành khách hàng mục tiêu , từ khách hàng mục tiêu thành khách hàng trung thành của nhà thuốc. Tuy nhiên, khi dịch bệnh, vấn đề đi lại sẽ được người dân hạn chế tối đa, lượng khách trực tiếp đến nhà thuốc giảm mạnh. Vì vậy việc tư vấn hay chăm sóc khách hàng trực tiếp đang gặp nhiều khó khăn.  Buộc nhà thuốc phải chuyển sang hình thức tư vấn hay chăm sóc khách hàng online.

Kênh online giúp các nhà thuốc chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nhưng để có một quy trình chăm sóc khách hàng online hay chọn một app chăm sóc khách hàng phù hợp là điều không hề dễ dàng .

Có rất nhiều kênh để bạn có thể tận dụng cho mục đích chăm sóc khách hàng để mua hàng như SMS Marketing, Email Marketing, facebook,.. Tuy nhiên, Zalo là lựa chọn phù hợp nhất với thói quen tiêu dùng của khách hàng tại Việt Nam hiện nay.

Theo thống kê của VietNamNet, tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng. Xếp sau nền tảng này lần lượt là Mocha (12 triệu thành viên), Gapo (6 triệu thành viên) và Lotus (2,5 triệu thành viên).

Khách hàng khi mua hàng thường để lại thông tin, số điện thoại.  Thông qua các số điện thoại này, chúng ta có thể sử dụng SMS, gọi điện đẻ chăm sóc. Tuy nhiên, những hình thức này rất tốn kém và bất lợi khi bạn muốn tương tác thường xuyên hay gửi những thông tin liên quan đến hình ảnh,..Bởi vậy, Zalo tỏ ra là một công cụ đắc lực.

Kênh online giúp các nhà thuốc chăm sóc khách hàng hiệu quả

Khách hàng có thể thấy những tin bài, sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi bạn đăng lên ( tỷ lệ tiếp cận của Zalo > 90%). Bạn có thể inbox cho khách hàng những thông tin quý giá, những sự kiện đặc biệt.

Hosco đang không ngừng phát triển để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc , phan mem ban hang , phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689