Tin tức

Danh mục

Phân tích doanh thu thông qua phần mềm bán hàng

Khi kinh doanh, việc phân tích doanh thu luôn là công việc cần phải làm của các chủ cửa hàng. Bởi thông qua doanh thu, các nhà quản lý mới có thể đánh giá được tình hình kinh doanh, sự tăng trưởng của cửa hàng cũng như để đưa ra các quyết định đúng đắn nhằm xây dựng thương hiệu phát triển hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng các phương pháp quản lý bán hàng truyền thống thì sẽ rất khó để đưa ra các phân tích chi tiết báo cáo, thậm chí còn mất thời gian công sức mà còn dễ dẫn đến sai sót.

Chính vì vậy, để có thể khắc phục những nhược điểm của các giải pháp truyền thống thì chức năng báo cáo của phần mềm quản lý bán hàng được ra đời để các nhà quản lý có thể nắm rõ phân tích doanh thu một cách dễ dàng, chi tiết và chính xác.

Các loại phân tích doanh thu hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

Phân tích doanh thu bằng phần mềm bán hàng

1. Phân tích doanh thu theo hàng hóa

Nếu trước đây, các nhà quản lý thường qua loa trong việc phân tích doanh thu theo hàng hóa vì đây là công việc khá phức tạp, tốn nhiều thời gian thì giờ đây sử dụng phần mềm bán hàng sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. Chức năng báo cáo doanh thu theo hàng hóa của phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn thống kê tổng các sản phẩm được bán ra, các số lượng cụ thể riêng của mặt hàng để thông qua đó bạn sẽ biết được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào đem lại doanh thu cao, mặt hàng nào không được khách hàng yêu thích,..

Bài viết liên quan: Phần mềm bán hàng cho shop thời trang

Như vậy, các nhà kinh doanh sẽ biết được các mặt hàng nào đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng để có những kế hoạch nhập hợp lý, đáp ứng xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Bên cạnh đó, hạn chế nhập những mặt hàng không được khách hàng lựa chọn để tránh tình trạng tồn kho.

2. Phân tích doanh thu theo thời gian

Việc đánh giá doanh thu theo thời gian sẽ giúp các nhà kinh doanh xác định được sự tăng trưởng của cửa hàng theo từng giai đoạn. Chẳng hạn như bạn sẽ biết đưa ra sự so sánh về doanh thu theo tuần/tháng/quý để biết thời điểm nào đem lại doanh thu cao nhất. Thông qua đó sẽ có những kế hoạch, sự điều chỉnh hợp lý. Tuy nhiên, để có thể có sự phân tích chính xác thì bạn không nên so sánh doanh thu giữa ngày thường và ngày lễ, bởi nhu cầu khách hàng mua sắm hay sử dụng dịch vụ tại hai thời điểm là khác nhau. Cũng như chỉ nên so sánh, đối chiếu doanh thu về sự tăng trưởng của cửa hàng trên một tháng để thấy rõ hơn sự khác biệt.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Ngoài ra, sử dụng phần mềm bán hàng giúp bạn dễ dàng tra cứu số liệu phân tích năm ngoái mà không cần phải tốn thời gian đi lục lại sổ sách như dùng phương pháp quản lý truyền thống.

3. Phân tích doanh thu theo đơn hàng

Phân tích doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Trước đây, việc phân tích doanh thu theo đơn hàng điều không thể thực hiện khi mà các chủ cửa hàng sẽ không thể ghi chép đầy đủ hay như ghi nhớ số lượng khách hàng đến mua, số lượng giao dịch cũng như số tiền mà khách hàng đã thanh toán. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc chăm sóc khách hàng.

Lúc này, sử dụng phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Phan mem quan ly ban hang sẽ dựa vào lịch sử bán hàng để đưa ra các thống kê về mức trung bình mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng tại cửa hàng của mình. Đồng thời dựa vào phần mềm bán hàng, các nhà quản lý có thể phân loại khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng để áp dụng chính sách, thiết lập các chương trình khuyến mãi phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và là một trong những cách giữ chân khách hàng hiệu quả.

4. Phân tích doanh thu theo từng chi nhánh

Nếu bạn đang thực hiện kinh doanh theo chuỗi hệ thống cửa hàng thì phần mềm bán hàng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Không chỉ thực hiện những phương pháp phân tích trên đối với từng cửa hàng mà phần mềm bán hàng còn giúp bạn theo dõi được số liệu doanh thu thực, các chi phí phát sinh,.. Như vậy các nhà kinh doanh có thể đưa ra sự phân tích, so sánh đối chiếu hiệu quả kinh doanh của từng cửa hàng cũng như với từng thời điểm để qua đó có sự điều chỉnh, đầu tư chính xác.

Vậy là việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp các nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của từng cơ sở cho dù có gặp “khoảng cách địa lý”.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689