Danh mục
Tin Nên Xem

Phần mềm quản lý dược phẩm – giải pháp quản lý cửa hàng thuốc

Thống kê, theo dõi hoạt động kinh doanh hiệu thuốc bằng các phương pháp thủ công như sổ sách, excel hiện đã không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đặc thù của ngành dược phẩm. Nhưng với phần mềm quản lý dược phẩm, các chủ cửa hàng sẽ không còn phải đau đầu với công tác quản lý.

Không quản lý được các loại thuốc tồn kho

Đặc thù kinh doanh dược phẩm là số lượng hàng hóa nhiều, có khi lên tới hàng trăm, hàng nghìn loại.. Mỗi sản phẩm lại có một hạn sử dụng nhất định.

Khi nhập hàng theo thùng nhưng bán ra lại theo nhiều đơn vị, theo vỉ/hộp/viên. Bởi vậy rất khó quản lý chính xác số lượng xuất, nhập, tồn kho từng loại. Cách quản lí thuốc bằng sổ sách gây nhiều khó khăn cho chủ hiệu. Việc kiểm tra mã thuốc, số lượng, hạn dùng sẽ gặp bất lợi khi không có một hệ thống theo dõi riêng của từng mục . Bạn không thể ngồi hàng giờ đồng hồ để lật từng cuốn số rồi kiểm tra các thông số.

Quản lý hàng nhiều đơn vị tính

Không quản lý được hàng tồn kho còn dẫn tới việc không nắm được thời gian nhập hàng, hạn sử dụng các loại thuốc. Các sản phẩm có thể hư hỏng, hết hạn, phải tiêu hủy một cách lãng phí.

Dữ liệu tồn kho ảo

Khi quản lý theo phương pháp thủ công thường phát sinh vấn đề số liệu ảo. Do sai sót trong quá trình kiểm đếm, ghi chép. Ngoài ra, việc chuyển hàng giữa các cơ sở thuốc với nhau diễn ra thường xuyên.  Nếu nhân viên không ghi hoặc quên ghi chép sẽ dẫn tới tình trạng kho thừa, kho thì thiếu hàng. Vì vậy quản lý bằng phần mềm bán hàng nhà thuốc sẽ góp phần khắc phục tình trạng số liệu tồn kho ảo. Nhờ đó mà tình hình kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Không kiểm soát được các hoạt động của nhân viên 

Trên thực tế, mỗi khi đi mua thuốc, nhân viên tính tiền sao thì chúng ta đưa vậy. Thường không thắc mắc hay hỏi về giá thuốc . Do vậy có thể xảy ra tình trạng nhân viên cố tình tăng giá bán để “ vụ lợi “ mà chủ cửa hàng không hề hay biết.

Nhân viên thường không ghi hóa đơn bán lẻ cho khách, không ghi lại các đơn, loại thuốc, số lượng đã bán. Vì vậy mà chủ hiệu thuốc không kiểm soát được số lượng thuốc bán như nào, bán bao nhiêu…

Phần mềm bán hàng thuốc Tây Master Pro

Để có thể xác định được sự hiệu  quả của nhân viên tại nhà thuốc dựa trên nhiều yếu tố. Việc quản lý sổ sách sẽ không thể phản ánh được điều đó.

Chủ nhà thuốc cần sử dụng một  phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc có tính hợp nhiều tính năng.  Có thể phân tách và tính toán được doanh thu, lợi nhuận, lượt khách cho mỗi nhân viên. Nhờ đó, có cơ sở để đánh giá đúng năng lực của nhân viên cũng như kiểm soát được thu chi hay hoạt đông bán hàng.

Không xác định được loại thuốc người bệnh mua nhiều nhất để nhập thêm

Việc không ghi hóa đơn bán lẻ cho người bệnh khi mua thuốc khiến chủ hiệu không nắm được loại thuốc nào khách mua nhiều nhất, thiết thực nhất với khu vực đang kinh doanh. Do vậy mà không có kế hoạch để nhập hàng, luân chuyển hàng sao cho hợp lý.

Để giải quyết những vấn đề trên, một phần mềm quản lý dược phẩm ưu việt sẽ là “ cứu cánh” cho cửa hàng, hệ thống của bạn.

Phần mềm quản lý dược phẩm HOSCO

Phần mềm quản lý dược phẩm HOSCO đã được phát triển để giải quyết những vấn đề nêu trên. Với những tính năng đặc biệt như:

  • Quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính:  phần mềm quản lý dược phẩm đã được thiết kế để hỗ trợ đa đơn vị tính cho từng mặt hàng. Các bạn có thể nhập đơn vị tính tương ứng với mỗi sản phẩm sao cho phù hợp nhất với hình thức kinh doanh.

Quản lý hàng hóa nhiều đơn vị tính

  • Quản lý hàng tồn kho: Phần mềm sẽ có hệ thống cảnh báo mức tồn kho vượt định mức, hay dưới dạng định mức. Tự động cập nhật kho hàng sau mỗi lần xuất nhập, bán hàng hay luân chuyển hàng hóa. Giúp bạn dễ dàng theo dõi được kho hàng của mình.
  • Quản lý danh mục thuốc và hạn dùng: Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ lưu trữ thông tin các sản phẩm, thuộc tính, hạn sử dụng,.. trên hệ thống. Vậy nên bạn có thể tiến hành kiểm tra lô hàng hóa, số lượng thuốc vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. Không phải tốn hàng tiếng đồng hồ để kiểm tra từng mặt hàng như trước.

Báo cáo kết quả kinh doanh nhanh gọn, dễ hiểu,: Hệ thống phần mềm bán hàng quầy thuốc sẽ cung cấp đầy đủ báo cáo trong các hoạt động giao dịch như doanh thu bán hàng, báo cáo công nợ, các hóa đơn mua hàng, phiếu xuất-nhập hàng… Dưới dạng biểu đồ thông minh, giúp các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng mình.

Xem thêm bài viết: Phan mem quan ly ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689