Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022

Dược phẩm, thuốc là những loại hàng hóa đặc biệt, luôn cần được quản lý chặt chẽ. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhiều phần mềm quản lý bán hàng y dược ra đời hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh dược. Dù cửa hàng có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần dùng những phần mềm này để việc quản lý các loại thuốc nhập vào xuất ra dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022
Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022

Lợi ích và lưu ý khi dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng y dược

Theo như bộ nguyên tắc “nhà thuốc GPP” (thực hành bán hàng y dược) mà Bộ Y tế đã đề ra, các chủ quầy thuốc, nhà thuốc nên đầu tư cho cơ sở mình một phần mềm quản lý hàng y dược để lưu trữ và kiểm tra dữ liệu. Với chủ cửa hàng nhập vào hàng trăm loại, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách mua hàng. Nếu quản lý điều này không tốt sẽ gây tổn thất rất lớn. Phần mềm quản lý bán hàng y dược là gần như không thể thiếu nếu muốn hoạt động kinh doanh suôn sẻ.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý Y Dược

Trước đây, khi “nhà bán hàng” chỉ biết làm việc với sổ sách, hiện đại hơn chút thì sử dụng bảng Excel. Nhưng việc tìm kiếm thông tin vô cùng khó khăn lại còn mất thời gian, vừa phải nhớ hàng “mớ” các hàm tính trên Excel. Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển hơn, những nhà kinh doanh không còn phải mệt mỏi với những cách làm thủ công, xưa cũ nữa. Tất cả các việc từ quản lý nhập xuất, in hóa đơn, công nợ,…sẽ được thực hiện một cách tự động hóa trên phần mềm mà người dùng chỉ cần nháy vài click chuột. Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng y dược bao gồm:

  • Quản lý các loại dược phẩm, nguồn gốc sản xuất, hạn dụng, thành phần,…
  • Quản lý tác vụ thu chi của dược phẩm
  • Quản lý công nợ từ nơi cung cấp dược phẩm
Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022
Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022
  • Quản lý các chỉ số theo dõi như: nhiệt độ, độ ẩm, tác dụng phụ của dược phẩm, sổ theo dõi bệnh nhân…
  • Quản lý hóa đơn nhập – xuất hàng, quản lý tồn kho,…
  • Quản lý  nhân sự, phân quyền chức năng riêng biệt.

Báo cáo hoạt động chi tiết định kỳ: mọi dữ liệu đều được lưu lại trên phần mềm, trên máy chủ. Vì vậy, khi không có mặt ở nhà thuốc, người chủ cửa hàng vẫn nắm rõ hoạt động kinh doanh, doanh số mỗi ngày, lịch sử, doanh số của mỗi nhân viên.

Liên thông với Cổng Dược Quốc Gia

Hosco là một trong số phần mềm đã kết nối liên thông với Cổng Dược Quốc Gia của Bộ Y Tế ngay khi quy định này có hiệu lực từ đầu năm 2019.

Bán thuốc bằng mã vạch

Hosco hỗ trợ bán thuốc, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất in sẳn trên hộp thuốc. MasterPro cũng hỗ trợ chức năng phát hành và in tem mã vạch riêng của nhà thuốc.

Quản lý chuỗi nhà thuốc, bán buôn

Phiên bản nâng cao của Hosco cùng với Phân hệ Trung Tâm hỗ trợ việc quản lý, điều phối hệ thống chuỗi nhà thuốc một cách tập trung, thống nhất.

Phiên bản dành cho công ty Phân phối Dược phẩm có các tính năng bán sỉ / bán buôn và theo dõi công nợ khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022
Phần mềm quản lý bán hàng y dược được ưa chuộng nhất 2022

Quản lý phòng mạch/phòng khám

Phiên bản này dành cho phòng khám, có thể quản lý quy trình bác sĩ khám bệnh. Quản lý quy trình kê toa thuốc và chuyển ra quầy để lấy thuốc. Thu tiền và đồng thời quản lý quy trình xét nghiệm cận lâm sàng ở các phòng khám.

Hỗ trợ nhiều đơn vị tính khác nhau

Hosco hỗ trợ đến ba cấp đơn vị tính: hộp, vỉ, viên cùng với hệ số quy đổi các đơn vị này. Ngoài ra, MasterPro cũng hỗ trợ nhập một ĐVT và sau đó bán ra bằng một ĐVT khác.

Tích lũy điểm khách hàng

Hosco hỗ trợ chức năng tích lũy điểm cho khách hàng và sử dụng điểm số để chiết khấu cho các lần mua sau giúp nhà thuốc duy trì được quan hệ khách hàng thân thiết.

Vận hành trực tuyến Online

Hosco ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép người quản lý có thể kiểm soát được hoạt động của nhà thuốc từ xa mọi lúc mọi nơi.

Hỗ trợ mở 2 kho

Phiên bản nâng cao của Hosco hỗ trợ chức năng mở theo dõi đồng thời 2 kho để sử dụng cho các mục đích quản trị và báo cáo.

Phần mềm quản lý cửa hàng Trang thiết bị Y Tế

Phiên bản phù hợp với việc quản lý các cửa hàng bán thiết bị Y tế, có nhu cầu quản lý hạn sử dụng, công nợ, chăm sóc khách hàng.

Có phiên bản Off-line

Ngoài phiên bản chạy trực tuyến, Hosco còn có phiên bản cài đặt trên máy tính riêng tại nhà thuốc và có thể chia sẻ cho nhiều máy trạm làm việc.

Chủ chuỗi cửa hàng có nên dùng phần mềm quản lý y dược miễn phí không?

Giảng viên ngành Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: Văn hóa người Việt thường thích rẻ, miễn phí. Nhưng cần lưu ý chất lượng thì luôn đi đôi với giá cả, rẻ quá hay miễn phí thì đều không tốt. Phần mềm quản lý dược phẩm miễn phí cũng vậy. Nếu dung phần mềm không mất tiền thì có thể gặp một số trường hợp sau:

Phần mềm miễn phí chỉ dùng được tháng đầu tiên còn sang tháng thứ hai thì công hiệu giảm tới 70%, đến tháng thứ tư thì chỉ còn 10%. Những khách hàng nào mà không sử dụng phần mềm thường xuyên mới tiếp tục dùng “đồ miễn phí”.

Còn có những phần mềm quản lý y dược thu phí khác, nhưng thông thường thu thấp thì doanh thu của doanh nghiệp đó cũng thấp, khó mà tồn tại lâu dài. Có hàng trăm, hàng ngàn công ty công nghệ đã làm ăn thua lỗ và phải phá sản.

Kinh doanh y dược là hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục. Việc Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cửa hàng vận hành trơn tru hơn. Điều quan trọng là lựa chọn được phần mềm chất lượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao được sức cạnh tranh của cửa hàng trên thị trường.

Tham khảo thêm bài viết tại: Phan mem ban hang , Phần mềm quản lý bán hàng , Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM