Phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng bán lẻ Hosco

Thực tế kinh doanh trên thế giới đã chỉ ra, các nhà bán lẻ khó có kết quả tài chính tốt nếu chỉ kinh doanh 1-2 cửa hàng nhỏ lẻ. Nhìn vào các tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, ta rút ra một điều là muốn kinh doanh bán lẻ thành công thì phải phát triển theo chuỗi. Làm thế nào để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả? Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng bán lẻ giải quyết gần như toàn bộ các vé của bài toán “quản lý chuỗi cửa hàng”.

quản lý chuỗi cửa hàng
Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ – Master Pro

   Để mở được chuỗi cửa hàng, thật sự không phải là chuyện đơn giản ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể thành công. Bài toán quản lý chuỗi cửa hàng thành công phải trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để quản lý doanh thu hàng hóa từng cửa hàng bán ra hàng ngày?
 • Làm thế nào để giám sát việc bán hàng của nhân viên bán hàng?
 • Làm thế nào để thống nhất giá bán giữa các cửa hàng?
 • Làm thế nào để áp dụng các chương trình khuyến mãi đồng bộ và hiệu quả trên toàn hệ thống?
 • Làm thế nào để khách hàng mua hàng tại bất kỳ cửa hàng nào cũng theo dõi được doanh số và áp dụng khuyến mãi?
 • Làm thế nào để biết lượng hàng nhập – xuất – tồn kho tại các cửa hàng?
 • Làm thế nào để biết được tình hình kinh doanh của bạn đang tiến triển như thế nào?

   Hãy nhìn các nhà bán lẻ trên thế giới đã đầu tư vào thị trường Việt Nam như: Metro, Big C, Parkson… sẽ thấy họ đều phát triển theo chuỗi và đã rất thành công.

   Tại Việt Nam, câu chuyện dường như đi ngược lại so với xu hướng của thế giới. Hầu hết các nhà đầu tư cửa hàng bán lẻ thường kinh doanh khá hiệu quả ở cửa hàng đầu tiên. Nhưng khi nhà đầu tư mở đến cửa hàng thứ 2,3… bắt đầu tỏ ra không hiệu quả. Với số lượng cửa hàng và tổng doanh thu tăng lên, các chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc đàm phán với nhà cung cấp về số lượng và giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, khi họ mua rẻ thì các nhà đầu tư bắt đầu rơi tình trạng “không kiểm soát được” chính cửa hàng do mình mở ra.

   Vậy vấn đề ở đâu? Nó không nằm ở khả năng buôn bán của các chủ cửa hàng mà ở ”kỹ năng quản trị cửa hàng” của các nhà đầu tư, quản lí chuỗi cửa hàng bán lẻ. Tại Việt Nam, 90% số điểm bán lẻ là các cửa hàng của hộ gia đình và được mở la liệt khắp nơi, hầu hết ở tình trạng tự phát, thiếu chiến lược ngay từ đầu. Từ đó việc rơi vào hoàn cảnh “càng lớn – càng khổ”, khi cửa hàng càng phát triển – các chủ cửa hàng càng mất sự kiểm soát cũng là điều dễ hiểu.

Vậy phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp gì cho việc quản lý chuỗi cửa hàng?

 1. Quản lý tài chính:

 • Nếu quản lý sổ sách theo những cách thông thường, thủ công sẽ rất khó thực hiện, chưa kể đến việc có thể nhầm lẫn. Nó khiến các nhà bán lẻ mất quá nhiều thời gian cho tính toán và sổ sách, đồng thời dễ mất khả năng kiểm soát tài chính của công ty. Đặc biệt là trong điều kiện kinh tế khó khăn, các đối thủ cạnh tranh xuất hiện ngày một nhiều và là những đối thủ mạnh, và còn nhiều rủi ro khác mà không ai có thể lường trước.
 • Phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng bán lẻ chính là công cụ hữu hiệu giải quyết những khó khăn này. Không những giúp nhà bán lẻ kiểm soát được ngân sách thu chi của từng cửa hàng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, mà còn dễ dàng có cái nhìn tổng quát về sức tiêu thụ của từng cửa hàng và của cả chuỗi. Với tính năng tổng hợp, báo cáo doanh số theo thời gian còn giúp các nhà bán lẻ có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của từng cửa hàng.
 1. Quản lý nguyên vật liệu

 • Thiếu hay thừa nguyên liệu đều sẽ mang lại những tổn thất lớn. Và đó là dấu hiệu của việc quản lý không hiệu quả. Để duy trì chuỗi cửa hàng phát triển bền vững cần phải xây dựng công tác dự báo bán hàng tương đối chính xác.
 • Với chức năng trừ trực tiếp nguyên vật liệu đã sử dụng trên phần mềm giúp cập nhật số lượng nguyên vật liệu trong kho nhanh và hoàn toàn sát với thực tế. Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn giúp chuỗi cửa hàng quản lý kho đơn giản.
 1. Quản lý nhân viên

 • Với số lượng nhiều cửa hàng như vậy, tất yếu người quản lý cần phải thuê rất nhiều nhân viên. Tuy nhiên, các cửa hàng được mở thường cách xa nhau. Do vậy,người quản lý không thể lúc nào cũng có mặt để quản lý những nhân viên của mình.
 • Với phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng bán lẻ, phần mềm sẽ giúp cho người quản lý giám sát một cách dễ dàng biết được từng nhân viên đang làm gì.
 1. Quản lý khách hàng

 • Đã kinh doanh là cần phải có khách hàng. Do đó việc quản lý thông tin khách hàng là không thể thiếu.
 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ giúp quản lý thông tin khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời nó cũng giúp người quản lý dễ dàng đưa ra những chính sách ưu đãi cho từng tập khách hàng của mình.

      Nếu bạn đang kinh doanh chuỗi cửa hàng hoặc đang có ý định mở rộng việc kinh doanh bằng các chuỗi cửa hàng thì việc chọn lựa phần mềm quản lý bán hàng chuỗi cửa hàng bán lẻ chính là một sự lựa chọn tối ưu.

   Hãy nhanh tay đăng ký tại đây hoặc liên hệ đến bộ phận CSKH của chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM