Phần mềm HOSCO – quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất

Cửa hàng thuốc là một loại hình kinh doanh dược phẩm rất đặc thù, và cần phải thực sự cẩn trọng trong mọi khâu từ quản lý thuốc đến việc xuất khám, kê đơn, cấp thuốc lại cho khách hàng… tất cả các khâu đều không được sai sót. Tuy nhiên, với hàng nghìn loại thuốc khác nhau, làm sao để biết là trong kho còn loại nào hết loại nào, hạn sử dụng của mỗi loại như thế nào? Rất khó để quản lý chặt chẽ các vấn đề này nếu như không có phần mềm quản lý cửa hàng thuốc Hosco.

Phần mềm MasterPro - quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất
Phần mềm HOSCO – quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất

1. Quản lý danh mục thuốc bằng phần mềm

Quản lý danh mục thuốc bao gồm tất cả các vấn đề về tỉ giá, nhóm hàng, danh mục thuốc, giá thuốc, từ khóa, nhà cung ứng. Kèm theo đó, phần mềm quản lý quản lý thuốc còn giúp doanh nghiệp quản lý về số lô, hạn dùng, đặc tính, hoạt chất tính, đơn vị, hạn dùng… Với số lượng hàng khổng lồ và nhiều dữ liệu như vậy, nhân viên bán thuốc không còn gặp khó khăn trong việc lưu trữ mộ lượng lớn thông tin mà chuyển việc khó đó cho phần mềm quản lý bán hàng có ứng dụng công nghệ điện toán mây có thể chứa đựng một lượng lớn dữ liệu.

2. Quản lý xuất nhập hàng đơn giản với phần mềm HOSCO

Lập và quản lý các hóa đơn nhập, hóa đơn xuất. Quản lý thông tin nhà cung cấp, xuất nhập, và điều chỉnh nhập/xuất hàng. Quản lý công việc bán, xử lý đơn hàng của khách hàng và nhà cung cấp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Quản lý chặt chẽ hàng xuất nhập tồn kho, chuyển kho nội bộ, thuốc quá hạn sử dụng, dược phẩm mua vào, doanh thu bán hàng, lợi nhuận, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp,…

Cung cấp các báo cáo nhanh, chính xác số lượng thuốc còn tồn theo loại thuốc, kho, lô sản xuất, quá hạn sử dụng. Báo cáo xuất – nhập – tồn theo: ngày, tháng, năm, kho. Báo cáo doanh số và lợi nhuận theo ngày, tháng, năm,…

Phần mềm MasterPro - quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất
Phần mềm HOSCO – quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất

3. Quản lý kho dùng phần mềm

In báo cáo hàng tồn kho dưới mức tối thiểu hoặc vượt mức tối ta được xác lập để sớm có kế hoạch bổ sung hàng. Hỗ trợ công tác kiểm kê hàng hóa định kỳ hoặc đột xuất. Cho phép kiểm kê riêng theo từng nhóm hàng đối với các trường hợp số lượng mặt hàng quá lớn không thể hoàn thành việc kiểm kê toàn bộ nhà thuốc ngay trong ngày làm việc. Cho phép chọn lựa ngẫu nhiên một số mặt hàng để kiểm kê đột xuất.

Hệ thống tự động đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế với số liệu tồn kho theo sổ sách để in ra chênh lệch (nếu có) trong báo cáo kết quả kiểm kê và có chức năng tự động lập phiếu nhập/xuất kho điều chỉnh chênh lệch tồn kho hàng hóa theo quyết định xử lý kết quả kiểm kê.

4. Cảnh báo về hạn dùng của thuốc bằng phần mềm HOSCO

Số lượng thuốc của một cửa hàng thuốc, một hiệu thuốc là rất lớn, vì thế vấn đề kiểm soát hạn dùng của mỗi loại rất khó khăn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý hiệu thuốc sẽ giúp nhà chủ cửa hàng giải quyết triệt để vấn đề này nhờ vào hệ thống lưu trữ trên phần mềm. Nhờ đó, điều tiết nhập xuất thuốc hợp lý và có kế hoạch cho công tác kinh doanh tiếp theo.

5. Thống kê báo cáo qua phần mềm

Nhờ vào chức năng thống kê báo cáo mà các hiệu thuốc có được con số trung thực và chính xác về doanh thu của nhà thuốc, dữ liệu báo cáo về nhập – xuất – tồn, báo cáo về danh sách bệnh nhân, đặc biệt là báo cáo về những loại thuốc sắp hết hạn, danh sách thuốc cần bổ sung, theo dõi biến động giá thuốc…từ đó gửi các báo cáo chuyên môn về Sở Y tế.

Phần mềm MasterPro - quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất
Phần mềm HOSCO – quản lý nhà thuốc tây hiệu quả nhất

6. Quản lý nhân viên với phần mềm HOSCO

Hỗ trợ phân quyền cho người sử dụng trên từng chức năng và báo cáo tùy theo các vai trò: nhân viên bán hàng, người quản lý… Cho phép người quản trị xem lại toàn bộ lịch sử cập nhật đơn bán hàng: lập đơn, in, sửa, xóa,… với đầy đủ các thông tin đã được được hệ thống lưu vết: ngày giờ chỉnh sửa, người chỉnh sửa, nội dung chỉnh sửa. Nhờ vào khả năng quản lý hóa đơn xuất bán, lịch sử giao dịch mà nhà quản lý có thể kiếm soát chặt chẽ xem nhân viên mình có bán đúng đơn thuốc, kê đúng đơn thuốc, bán đúng giá cho khách hàng hay không.

7. Hỗ trợ bán hàng bằng phần mềm

Hỗ trợ bán thuốc kê đơn, bán hàng nhanh tính tiền theo liều. Chọn thuốc để lập đơn bán dễ dàng, nhanh chóng qua thao tác quét mã vạch. Tìm thuốc qua tên, hoạt chất… Cho phép nhập kho theo đơn vị tính sỉ, xuất bán theo đơn vị tính lẻ. Quản lý nhập xuất hàng hóa chi tiết từng lô và hạn sử dụng. Xem được hình ảnh các mắt hàng bán để nhân viên có thể kiểm tra, tránh trường hợp bị nhầm thuốc. Xem nhanh hàng tồn của từng mặt hàng.

Ngoài việc nhân viên bán hàng là những “từ mẫu” bán đúng loại thuốc cho người bệnh thì cửa hàng thuốc cần phải trang bị thêm cho mình phần mềm quản lý cửa hàng thuốc để đem lại một phương thức quản lý chặt chẽ, hiệu quả

Và phần mềm còn có nhiều tính năng khác nữa, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý, bán hàng của các loại hình kinh doanh nghành dược phẩm. Đặc biệt đối với các chuỗi dược phẩm nhiều chi nhánh.

Có thể bạn quan tâm: phan mem quan ly ban hang , phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng , Phần mềm bán hàng shop mẹ và bé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM