Ôn thi Mos trong 2 tháng của người không biết gì về máy tính

Bài viết dưới đây là hành trình ôn thi mos trong vòng 2 tháng của một người không biết gì về máy tính và cùng phần mềm bán hàng tìm hiểu thêm về những điều thú vị trong câu chuyện của một bạn được sưu tầm dưới đây nhé!

Ôn thi Mos trong 2 tháng của người không biết gì về máy tính

Hiện nay, hiếm có ai lại chưa từng sử dụng các tác vụ cơ bản của Word, Excel hay PowerPoint, đặc biệt là thế hệ sau 2000 thì các bạn quá nhanh nhạy trong lĩnh vực này rồi. Tuy nhiên, với một 9x đời đầu như mình thì có một chút “lề mề” hơn, hay nói thẳng ra là mình khá là “mù” tin học.
Vậy tại sao một người chưa biết gì lại tìm đến MOS? Vì “miếng cơm manh áo”, vì theo yêu cầu của cơ quan cần có chứng chỉ để chứng minh trình độ tin học của bản thân. Và từ đây, mình hành trình xóa mù tin học và chinh phục MOS.

Ôn thi Mos trong 2 tháng của người không biết gì về máy tính

Xem thêm phần mềm tính tiền siêu thị

CHẶNG 1: XÓA MÙ TIN HỌC (2 TUẦN)

Thật ra, mình có nhận mình là “một người chưa biết gì” nhưng cũng biết chút chút về soạn thảo văn bản, căn chỉnh lề các thứ cơ bản. Nói chung vẫn chưa ăn thua gì.
Ở giai đoạn này, mình dành 45 đến 60 phút mỗi ngày để tìm và học theo những video dạy tin học miễn phí trên mạng. Bên cạnh đó, mình cũng mượn sách tin học của các bé cấp 1 để học theo sách, đảm bảo được quy trình và sự bài bản.
Kết quả sau 2 tuần, mình hiểu rõ về các thành phần trong Word, Excel và PowerPoint, xây được kiến thức nền tương đối vững về tin học.

Ôn thi Mos trong 2 tháng của người không biết gì về máy tính

CHẶNG 2: ÔN MOS (5 TUẦN)

Sau khi có nền tảng, mình học sâu hơn về các dạng bài thường gặp của MOS. Ở chặng 2 này, biết rằng tự học thôi là không đủ, mình có đi học thêm tại trung tâm để người cầm tay chỉ việc, tránh lan man trong ôn luyện. Mình học khóa MOS ở Tinhocmos, mọi người có thể tham khảo qua. Mình cần thời gian trong 5 tuần vừa để thuộc các dạng bài, các lưu ý khi làm bài cũng như rèn “phản xạ”. Đặc biệt, mình chú ý đến các lỗi thường gặp để tránh rơi điểm đáng tiếc.
Ngoài ra, mình cũng học thêm từ vựng, những mẫu câu trong bài MOS để tiết kiệm thời gian đọc đề bài và hiểu đề nhanh hơn.

Ôn thi Mos trong 2 tháng của người không biết gì về máy tính

Xem thêm phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

CHẶNG 3: NƯỚC RÚT (1 TUẦN)

Một tuần cuối trước ngày thi, mình tự hệ thống hóa lại kiến thức, phần nào chưa rõ thì tìm lại bài giảng để học lại cho chắc. Mình cũng đầu tư thêm code Gmetrix để làm quen với giao diện và cách ra đề bài thi MOS (khoản tiền không nhỏ nhưng xứng đáng với một người cần thi gấp như mình).
Mình cũng dành thêm thời gian lặn lội trong các group về ôn thi MOS để tìm kiếm những bài chia sẻ kinh nghiệm phòng thi từ những người đi trước, rút ra bài học cho bản thân trước khi vào phòng thi.

KẾT QUẢ

Sau 2 tháng ăn ngủ với tin học, mình đã nhận được trái ngọt: 750/1000. Có thể với nhiều bạn, đây là một điểm bình thường nhưng với mình, đây là một thành công lớn: chỉ sau 2 tháng, từ một người không biết gì đã hoàn thành được chứng chỉ MOS Specialist. Chỉ là một người mới ôn thi MOS được 2 tháng nhưng mình rất mong rằng lộ trình “xóa mù” của mình có thể motivate mọi người, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn ôn luyện chứng chỉ MOS.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Lên đại học và những kỹ năng cần thiết dành cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM