Tin tức

Danh mục

Những sai lầm khi quản lý nhân sự trong kinh doanh

Hiện nay, khi kinh doanh có không ít những sai lầm mà chủ cửa hàng gặp phải. Và một trong những sai lầm đó là sai lầm khi quản lý nhân sự. Việc đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự pháp triển của doanh nhiệp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài sai lầm mà bạn hay mắc phải.

Sai lầm trong quản lý nhân sự

Sai lầm khi quản lý nhân sự là sự độc quyền của các chủ doanh nghiệp

Các ông chủ luôn muốn độc quyền trong việc quản lý. Nhưng đó là sai lầm khi quản lý nhân sự. Vì quản lý nhân sự hiệu quả thì việc đầu tiên là học cách trao quyền cho nhân viên. Bạn không nên ôm chọn tất cả các công việc phải làm. Mà bất cứ khi nào bạn phải đảm nhiệm trọng trách mới thì bạn nên lựa chọn những nhân viên có năng lực đảm đương công việc đó thay bạn. Vì bạn không thể một mình gánh chọn tất cả các công việc được. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tác phong làm việc và hiệu quả công việc làm ra sẽ không cao. Từ đó có thể gây tổn thất đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Phần mềm quản lý siêu thị

Thiếu sự đánh giá tích cực khi quản lý nhân sự

Khi là một nhân viên đã gắn bó lâu dài với công ty bạn. Họ rất muốn biết họ có được cấp trên đánh giá cao năng lực của họ không. Nếu bạn thấy nhân viên đó là người có năng lực thực sự. Bạn hãy thể hiện cho họ thấy bạn luôn đánh giá đúng năng lực của họ. Ví dụ như: tuyên dương họ trước cuộc họp hay toàn thể công ty, hoặc bạn có thể có các chương trình đãi ngộ đặc biệt cho nhân viên đó.

Nhưng bạn nên lưu ý không chỉ khích lệ cấp dưới bằng tiền thưởng. Mà bạn còn động viên họ bằng một lời khen ngợi khi nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc. Vì một lời khen chân thành của người lãnh đạo sẽ có tác dụng khích lệ rất cao đối với nhân viên đó. Ví dụ như khi được khích lệ họ sẽ say mê với công việc hơn, chủ động và sáng tạo hơn trong công việc,…

Không chịu lắng nghe là lý do khiến quản lý nhân sự kém hiệu quả

Bạn đừng nghĩ rằng khi bạn là sếp thì bạn sẽ biết tất cả mọi thứ. Mà bạn hãy lắng nghe nhân viên của mình, hỏi ý kiến họ khi cần thiết. Song bên cạnh đó bạn luôn cởi mở và sẵn sàng tiếp thu mọi điều mới. Cách dễ dàng giúp lãnh đạo thể hiện sự quan tâm với cấp dưới đó là bạn biết lắng nghe và tiếp thu ý kién của cấp dưới. Từ đó sẽ tạo được mối quan hệ thân thiết giữa sếp và nhân viên. Đây là một trong cách để phá bỏ rào cản giữa quan hệ cấp trên và cấp dưới.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Khi bạn là sếp bạn cũng nên dành thời gian để hiểu nhân viên mình. Hãy tìm hiểu điều gì khiến họ thích thú, làm sao để thúc đẩy họ phát triển hơn,… Hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ vì đây là cách bạn có thể quản lý nhân sự một cách hiệu quả. Những nhân viên đó có thể giúp bạn trở thành một nhà quản lý tuyệt vời. Vì vậy, hãy lắng nghe và dành thời gian cho họ!

Môi trường làm việc tiêu cực khiến quản lý nhân sự không đạt hiệu quả mong muốn

Môi trường làm việc không hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều công ty thiếu nhân viên vì tình trạng nhảy việc ngày càng cao. Và một trong những nguyen nhân dẫn đến tình trạng đó đó là môi trường làm việc quá tù túng. Hoặc như là một chiến trường để chiến đấu hơn văn phòng làm việc.

Với một môi trường cần sự sáng tạo. Thì không gian làm việc là điều vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là nơi ngồi làm việc mà còn là nơi họ nên ý tưởng mới cho công việc. Vì vậy hãy tạo ra môi trường làm việc tuyệt vời nhất.

Bạn là một nhà quản lý thì hãy khảo sát nhân viên xem họ muốn làm việc trong một môi trường như thế nào. Và bạn hãy đáp ứng yêu cầu đó của họ nếu như có thể. Từ đó để họ phát huy tối đa khả năng và nâng cao hiệu suất làm việc. Viẹc khảo sát này có thể dễ dàng thông qua phần mềm quản lý bán hàng.

Bỏ qua cơ hội gần gũi với nhân viên trong quá trình quản lý nhân sự

Khi bạn là một nhà lãnh đạo tốt bạn luôn biết cách là sao để mơi làm việc của mình trở nên thú vị. Lãnh đaoh và nhân viên của mình có thể có những bữa tiệc sum họp sau buổi làm việc căng thẳng. Điều đó giúp gắn kết tình đồng nghiệp trong công ty. Qua đó nhân viên sẽ hiểu sếp hơn, từ đó có gắng cho công việc đạt hiệu quả cao.

Bạn nên thường xuyên tham khảo ý kiến nhân viên. Để họ hiểu rằng bạn luôn tôn trọng và muốn tham khảo ý kiến của họ. Bạn đừng tạo khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Điều đó không tốt cho quá trình làm việc của công ty bạn.

Không giải quyết vấn đề nhanh chóng dẫn đến quản lý nhân sự yếu kém

Giải quyết các vấn đề càng sớm thì bạn sẽ giải duyết nhanh chóng và dễ dàng. Còn nếu bạn chờ đợi thì vấn đề ngày càng tồn đọng nhiều hơn. Từ đó ảnh hưởng đến các thành viên khi sự việc vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Công việc quá nhiều cùng lúc sẽ khiến bạn bị stress, căng thẳng. Vì vậy, bạn nên học cách sắp xếp công việc phù hợp và giải quyết ngay khi có thể.

Bạn có thể chưa biết: Quản lý cửa hàng tạp hóa

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một vài sai lầm khi quản lý nhân sự. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689