Tin tức

Danh mục

Những lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trong siêu thị

Nhu cầu của con người ngày một tăng cao, bởi vậy mà hàng loạt siêu thị hay cửa hàng tiện lợi được mở ra. Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua hàng. Để thuận tiện, nhanh chóng, chính xác trong công tác quản lý, rất nhiều chủ kinh doanh đã sử dụng phần mềm quản lý cho các cơ sở kinh doanh của mình. Vậy tại sao họ lại sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị cho cơ sở kinh doanh của mình mà không sử dụng những phần mềm khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đẩy nhanh tốc độ bán hàng

Nhu cầu mua hàng trong siêu thị ngày càng tăng cao bởi một số lợi thế có thể kể đến nhứ: đa dạng sản phẩm, giá cả niêm yết, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,… Do vậy lượng khách mua hàng luôn đông đúc nhất là vào giờ cao điểm hay dịp Lễ Tết. Những lúc như này, tình trạng quá tải ở quầy thu ngân sẽ thường xuyên xảy ra. Khách hàng phải xếp hàng dài đợi đến lượt thanh toán. Nhân viên có thể tính toán sai sót nhầm lẫn còn khách hàng sẽ bớt đi sự hài lòng về siêu thị khi phải chờ đợi quá lâu. Tính chuyên nghiệp của nhà hàng sẽ bị ảnh hưởng.

Nhận ra được bất cập đó, phần mềm bán hàng siêu thị đã được đưa vào sử dụng. Mỗi mặt hàng sẽ có một mã vạch riêng được thiết lập trên phần mềm ngay từ khi nhập hàng. Khi thanh toán chỉ cần quét mã vạch là giá tiền tương ứng sẽ hiện ra. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thanh toán, không để khách hàng phải chờ đợi.

phần mềm bán hàng siêu thị

Quản lý đội ngũ nhân viên

Nhờ phần mềm quản lý bán hàng toàn diện, chủ siêu thị có thể quản lý được đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nhân viên thu ngân, tránh tình trạng gian lận trong bán hàng. Ngoài ra, tính năng phân quyền cho phép nhân viên chỉ được thao tác những chức năng mà được cho phép. Không thể thêm, sửa, xóa,.. bất cứ thông tin gì nếu chưa có sự cho phép của quản lý hay chủ kinh doanh.  Nhờ đó chủ cửa hàng có thể kiểm soát nhân viên làm theo đúng phần việc được phân công, giảm thất thoát cho siêu thị.

Nắm bắt được số lượng hàng hoá

Hầu hết các siêu thị đều nhập số lượng hàng hóa khá lớn tùy theo ngày, theo tuần,… Do vậy, việc sử dụng phần mềm bán hàng có thể giúp chủ siêu thị quản lý được sản phẩm hàng hóa tốt hơn. Mỗi lần nhập hàng chúng ta chỉ việc nhập các dữ liệu vào máy và quản lý. Và mỗi mặt hàng được bán ra, hay luân chuyển sang cơ sở khác, phần mềm sẽ tự động cập nhật, trừ kho hàng hóa.

Nhờ vậy, chủ siêu thị có thể nắm được số hàng hóa nhập vào cũng như bán ra, kiểm soát những hàng hóa còn tồn kho và cả những hàng hóa đã bán hết. Từ đó có kế hoạch nhập xuất hàng hóa cho phù hợp, lên các chương trình khuyến mãi ưu đãi,… nhằm kích cầu mua sắm. Vừa giải quyết được tồn kho lại góp phần tăng doanh thu cho siêu thị.

phần mềm bán hàng siêu thị

Kiểm soát số liệu chi tiết hàng ngày

Với phần mềm bán hàng, mọi số liệu bán hàng, thông tin khách hàng trong ngày đều được lưu lại một cách chi tiết nhất trên hệ thống máy tính. Doanh thu sẽ được tự động cập nhật và tổng hợp theo từng ngày, tháng, quý,… hay bất cứ khoảng thời gian nào mà các bạn muốn. Nhờ đó, chủ siêu thị có thể dễ dàng so sánh tình hình kinh doanh của siêu thị mình ở từng thời điểm. Từ đó có thể có những kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Một điều đặc biệt nữa phải kể đến đó là phần mềm còn tương thích với cả điện thoại hay máy tính bảng,… Do đó bạn có thể quản lý siêu thị mình ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào mà không cần trực tiếp có mặt tại siêu thị.

Với những lý do kể trên, các chủ siêu thị nên áp dụng phần mềm bán hàng nhằm giúp đỡ công tác quản lý cũng như tăng hiệu quả kinh doanh cho siêu thị mình. Hiện nay, HOSCO – đang là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm bán hàng siêu thị uy tín, chất lượng. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển HOSCO tự hào là phần mềm được rất nhiều các chủ kinh doanh tin dùng và có tới 80% thị phần ở mảng giải pháp phần mềm ở phân khúc vừa và lớn. Bên cạnh đó, HOSCO cũng là đơn vị duy nhất giúp khách hàng vừa giải quyết được bài toán mở rộng kinh doanh lại vừa an tâm trong công tác quản lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689