Danh mục
Nên xem

Những lưu ý đặc biệt khi mở nhà thuốc bạn nên biết

Với thời đại phát triển như hiện nay. Việc chăm sóc sức khỏe lại càng tăng cao. Vậy nên các nhà thuốc mọc lên nhanh chóng. Nhưng để kinh doanh nhà thuốc thành công không dễ dàng. Vậy vì sao lại như thế? Bạn hãy xem bài viết dưới để biết mình cần lưu ý khi mở nhà thuốc nhé!

Thủ tục kinh doanh nhà thuốc 

Bạn phải có chứng chỉ hành nghề dược do Sở y tế cấp đây là điều kiện đầu tiên phải đạt được. Những loại giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận hành nghề bạn đều nên có. Vậy nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ trước bạn nên lưu ý khi mở nhà thuốc.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Yêu cầu về mặt bằng kinh doanh 

Một số lưu ý khi mở nhà thuốc bạn phải nhớ để chọn cho mình một vị trí đắc địa:

  • Hiêu thuốc phải có không gian đủ rộng để đặt tủ thuốc, thiết bị khám( nếu có),…
  • Hiệu thuốc nên xây dựng ở những nơi cao ráo, thoáng mát vag sạch sẽ. Phải đáp ứng điều kiện bảo quản theo quy chế dược hành.

Ngoài ra cần chú ý đến  vài yếu tố khác như: khu đó có đông dân không, có nhiều nhà thuốc chưa,…

Trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho nhà thuốc 

Mỗi 1 nhà thuốc đều cần rất nhiều trang thiết bị phục vụ khác nhau để phục vụ khách hàng. Trưng bày thuốc là điều đầu tiên bạn phải chú ý. Theo quy mô mà bạn chọn cho cửa hàng những chiếc tủ khác nhau. bên cạnh đó bạn nên phân chia các loại thuốc theo khu vực để dễ dàng tìm kiếm khi bán hàng.

Ngoài ra bạn nên trang bị thêm khay đế thuốc, túi đựng thuốc,… theo đúng chuẩn. Các loại ánh sáng và nước dễ là hỏng thuốc của bạn. Nên bạn hãy lưu tâm đến vấn đề này.

Nguồn hàng 

Hiện nay thuốc hỉa, thuốc lậu tràn nan trên thị trường. Vậy nên bạn hãy tỉnh táo để lựa chọn ra nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng.

Lưu ý khi mở nhà thuốc, nếu bạn có ít vốn thì đừng nhập quá nhiều loại thuốc. Mà bạn nên nhập những loại cơ bản nhất như: khẩu trang,bông y tế, thực phẩm chức năng,… Việc này nhằm đa dạng khách hàng hơn.

Quản lý nhà thuốc 

Đã là nhà thuốc thì sẽ có rất nhiều thuốc. Vậy làm sao để quản lý hàng loạt loại thuốc khác nhau? Bạn sẽ không phải lo khi sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Xem thêm bài viết tại: Phan mem quan ly ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689