Tin tức

Danh mục

Những lợi ích to lớn khi kinh doanh nhà thuốc online

Trong khoảng 2 năm gần đây xu hướng mua sắm online đang phát triển mạnh mẽ. Việc mua thuốc tại các nhà thuốc online cũng không còn xa lạ. Tại các sàn thương mại điện tử, các mặt hàng chăm sóc sức khỏe đã tăng một lượng lớn số người tìm kiếm, truy cập so với cùng thời kỳ trước đó. Trong đó khẩu trang, nước rửa tay khô,.. có sức tăng trưởng nhiều nhất.

Đặc biệt trước tình hình đại dịch diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng ngày càng được nâng cao hơn bao giờ hết.

Bởi dịch bệnh nên tâm lý người tiêu dùng cũng ngại đến những nơi đông người để mua thuốc hay khám sức khỏe. Với sự phát triển của các nhà thuốc online, khách hàng đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc khám, chữa bệnh theo hình thức trực tuyến. Vậy khi kinh doanh theo hình thức online, các hiệu thuốc có được những lợi ích gì?

Kinh doanh nhà thuốc online mang lại những lợi ích gì?

Thị trường kinh doanh nhà thuốc online đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, sôi động nhất là trong giai đoạn đại dịch như hiện nay. Nhu cầu tư vấn, khám chữa bệnh, mua thuốc từ xa đang được nhiều người quan tâm, sử dụng hơn cả khi mà lệnh giãn cách được áp dụng tại nhiều địa phương trên cả nước. Vì vậy mà kinh doanh nhà thuốc online đang là một hướng đi mới mà nhiều nhà thuốc đang cân nhắc.

Dưới đây là một số lợi ích mà các nhà thuốc có thể đạt được khi thực hiện mô hình kinh doanh thuốc online.

Kết nối nhiều hơn, đến gần hơn với khách hàng

Theo báo cáo Digital in Vietnam 2021, có tới 72 triệu người Việt Nam sử dụng mạng xã hội. Họ sử dụng mạng xã hội để giải trí, liên hệ bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc, mẹo vặt cuộc sống và kể cả quảng cáo bán hàng,…Bởi vậy đây có thể được xem là một thị trường “ màu mỡ” nhưng cũng đầy cạnh tranh cho những chủ cửa hàng có ý định kinh doanh online.

Với một số lượng lớn người sử dụng mạng xã hội như vậy, phát triển một kênh bán hàng online sẽ là điều kiện thuận lợi với nhà thuốc bạn. Những thông tin cụ thể về cửa hàng, những chương trình ưu đãi, sự kiện đặc biệt, đặt lịch thăm khám, mua thuốc,… Đều sẽ được update lên những trang mạng xã hội đó. Giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin về nhà thuốc.

Mỗi nhà thuốc sẽ có những cách làm riêng với kênh bán hàng online của mình nhằm khẳng định uy tín, chất lượng của nhà thuốc cũng như tạo được sự nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó có thể thu hút thêm khách hàng mới, giữ chân được khách hàng cũ, tìm kiếm thêm được những nguồn khách hàng trung thành mới.

Thu hút khách hàng mới

Tiết kiệm chi phí quản lý cửa hàng

Khi kinh doanh theo mô hình truyền thống, bạn phải tốn rất nhiều chi phí. Một trong số đó có thể là chi phí bảo dưỡng các thiết bị y tế, chi phí thuê nhân viên, mặt bằng, chi phí nhậ hàng, thuê kho,… Ngoài ra còn chi phí điện, nước, mạng,.. hay hàng tá các chi phí chìm, chi phí phát sinh mà bạn chưa thể thống kê được.

Tuy nhiên với hình thức kinh doanh online, công việc bán hàng, tư vấn,… chỉ diễn ra “ trong” một hoặc vài chiếc máy tính có kết nối internet với những website hay fanpage mà nhà thuốc bạn đã thiết lập sẵn. Hay có các cửa hàng trên trang thương mại điện tử,.. Nhờ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lợi ích khi kinh doanh nhà thuốc online

Linh hoạt hơn khi bán thuốc online

Với việc kinh doanh thuốc theo mô hình truyền thống, các bạn luôn phải túc trực tại cửa hàng. Giờ đây, tất cả mọi mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng,..của nhà thuốc bạn đều đã được lữu trữ trên các công cụ và phần mềm. Nhờ đó việc quản lý sẽ dễ dàng hơn.

Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet là bạn có thể tận dụng thời gian làm việc của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh online không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Bởi vậy mà khả năng tăng trưởng của các nhà thuốc online là rất lớn. Với các công cụ Internet Marketing, sản phẩm của bạn có thể được quảng bá đến với khách hàng bất cứ lúc nào.  Bởi vậy việc xây dựng được những chiến lược Marketing đúng đắn cho nhà thuốc của bạn là vô cùng cần thiết.

Nâng cao việc bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và nhân viên nhà thuốc

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc tập trung nơi đông người là một việc làm được hạn chế tối đa, tránh tiếp xúc trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Bởi vậy phát triển hình thức kinh doanh online hiệu thuốc trong giai đoạn này là hợp lý.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt lịch thăm khám, mua thuốc qua website, fanpage,..của nhà thuốc trước khi đến. Nhờ đó có thể tránh được việc phải xếp hàng chờ đợi đến lượt mình khám bệnh hay mua thuốc. Tránh tình trạng tập chung đông người.

Mang lại nhiều lợi ích như thế nhưng không phải nhà thuốc  nào cũng có đủ nguồn lực để phát triển kênh nhà thuốc online cho riêng mình. Tuy nhiên với MasterPro sẽ là một trong những giải pháp giúp các nhà thuốc hiện đại hóa việc bán hàng mà không cần lo lắng về mặt công nghệ.

Chăm_sóc_khách_hàng_mùa_dịch

Bài viết liên quan: phan mem quan ly ban hang , phan mem quan ly thuoc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689