Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng và tiêu chí lựa chọn

Ngày nay, khi công nghệ lên ngôi, các ứng dụng, phần mềm lần lượt ra đời đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của con người. Và phần mềm bán hàng cũng không ngoại lệ. Nó trở thành một công cụ trợ giúp đắc lực dành cho doanh nghiệp và các cửa hàng bán buôn, bán lẻ ở mọi ngành nghề. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều phần mềm đến từ các nhà cung cấp khác nhau, việc ứng dụng vào bán hàng cũng khác nhau. Điều này khiến các chủ cửa hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm bán hàng nào. Bài viết này của Hosco sẽ nêu ra các lợi ích chinh của phần mềm quản lý bán hàng, từ đó đưa ra các tiêu chí đánh giá để khách hàng có thể lựa chọn.

Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro
Phần mềm quản lý bán hàng Hosco

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Có rất nhiều cách để  định nghĩa phần mềm quản lý bán hàng, các bạn có thể hiểu đơn giản đây là công cụ giúp cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp quản lý công việc của mình một cách hiệu quả ở tất cả các khâu như: nhập và xuất hàng, quản lý hàng tồn, lập đơn hàng, phục vụ khách hàng trong và sau bán. Việc sử dụng phần mềm này giúp người bán theo dõi sát và tối ưu hóa công việc bán hàng một cách chính xác, tiết kiệm được thời gian.

Nhiều người nghĩ rằng các phần mềm này chỉ phù hợp với những cửa hàng lớn còn các cửa hàng quy mô nhỏ hay cá nhân kinh doanh online thì không cần thiết. Điều này hoàn toàn sai, các phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với tất cả các quy mô, công việc kinh doanh khác nhau. Chi tiết hơn, việc sử dụng chúng sẽ giúp bạn:

Tăng cường sự trải nghiệm cho khách hàng

Ngày nay khi công nghệ phát triển, khách hàng có vô vàn lựa chọn nhưng lại ít thời gian. Có thể chất lượng của sản phẩm tốt nhưng phục vụ kém, không chuyên nghiệp thì tỷ lệ khách hàng rời bỏ rất lớn. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cải thiện và tăng cường trải nghiệm cho khách hàng. Nếu sử dụng một phần mềm tốt, bạn có thể theo dõi sát được lượng hàng tồn kho, báo giá, lập đơn hàng và in, gửi hóa đơn nhanh chóng tới người mua. Đặc biệt, một vài phần mềm bán hàng còn có thể giúp bạn tạo tập hóa đơn và gửi ngay khách hàng trên điện thoại.

Tiết kiệm thời gian

Khi bán hàng theo kiểu truyền thống, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian vì quản lý thủ công, có thể bằng sổ giấy hoặc excel,… Việc ghi thủ công bằng tay có thể tiện tại thời điểm đó, tuy nhiên khi tổng hợp số liệu hay đối chiếu sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, không những thế tỷ lệ sai sót là có.

Đối với những bạn có kỹ năng tin học sẽ dùng excel, hoạt động theo dõi, quản lý đã có phần  bớt thủ công hơn. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều biết và thao tác nhanh các hàm excel để tính toán. Không những thế, việc sử dụng excel trên máy tính sẽ khiến người bán không được linh hoạt khi phải di chuyển nhiều, khách hàng sẽ phải chờ lâu. Do đó, việc đưa phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh, buôn bán là vô cùng cần thiết.

Lưu trữ dữ liệu lớn, dễ dàng phân tích, đưa ra quyết định nhanh, chính xác

Một ưu điểm khác của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là chủ cửa hàng có thể lưu trữ số lượng hàng trong kho, thông tin khách hàng, doanh thu, từ đó có thể nghiên cứu, phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh chính xác, nhanh chóng. Chủ cửa hàng có thể truy xuất số liệu, thông tin từ phần mềm bất cứ lúc nào, vị trí nào. Thêm nữa, một số phần mềm cũng tự động tổng hợp và báo cáo số liệu, giúp chủ cửa hàng nắm rõ được tình trạng kinh doanh và đưa ra quyết định, chiến lược bán một cách chính xác và nhanh chóng. Một trong số đó có thể kể đến phần mềm quản lý bán hàng Hosco với vô vàn tiện ích, liên kết với hệ sinh thái từ công ty Hosco.

Master Pro - phần mềm được ưa chuộng nhất
Hosco – phần mềm được ưa chuộng nhất

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn phần mềm bán hàng

Đáp ứng các nhu cầu trong nghiệp vụ bán hàng

Trên thực tế, có rất nhiều chủ cửa hàng do không tìm hiểu kỹ hay quá cả tin vào những lời quảng cáo ảo mà đặt mua các phần mềm không phù hợp với mô hình, hoạt động kinh doanh của mình. Việc này thực sự lãng phí và không đem lại hiệu quả. Vì thế, tiêu chí quan trọng đầu tiên để mua phần mềm đó là xem xét, tìm hiểu kỹ phần mềm đó. Khi nhận thấy phần mềm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong công việc bán hàng thì chủ cửa hàng mới nên xuống tiền. Bởi, có nhiều phần mềm được thiết kế để phù hợp với đa số các mô hình kinh doanh nên các tính năng chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Ngược lại, có những phần mềm chỉ có các tính năng riêng cho các ngành đặc thù.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

Các dịch vụ chăm sóc, hậu mãi

Khi lựa chọn mua phần mềm, điều mà các chủ cửa hàng cũng cần quan tâm đến là dịch vụ chăm sóc trong và sau bán của đơn vị cung cấp. Trên thực tế, một số nhà cung cấp chỉ bán phần mềm, hỗ trợ chung chung về cách sử dụng mà không chăm sóc tận tâm. Đến khi gặp lỗi, bị hỏng thì chủ cửa hàng không biết kêu ai.

Chính vì thế, các chủ cửa hàng cần xem xét kỹ về nhà cung cấp, xem các thành tích và đánh giá từ khách hàng mua trước. Một nhà cung cấp tốt luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo; hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Hosco chúng tôi tự hào khi đã hoạt động trong lĩnh vực CNTT hơn 10 năm, với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra công ty được các khách hàng đánh giá cao và nhận nhiều giải thưởng lớn từ nhà nước.

Phần mềm bán hàng được ưa chuộng nhất 2022
Phần mềm bán hàng được ưa chuộng nhất 2022

Tương thích trên nhiều thiết bị công nghệ

Hiện nay, rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường chỉ được cài đặt trên máy tính. Điều này thực sự bất tiện khi chủ cửa hàng ở xa nhưng muốn quản lý, theo dõi sát hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, tiêu chí quan trọng tiếp theo khi lựa chọn phần mềm đó là phải tương thích trên tất cả các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… Đồng thời, khả năng tương thích trên các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,… cũng rất quan trọng để công việc bán hàng trở nên nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Dễ dàng thao tác, sử dụng

Tiêu chí cuối cùng để lựa chọn đó là phần mềm bán hàng phải dễ thao tác, sử dụng. Bởi người sử dụng bao gồm nhiều lứa tuổi, có thể nhiều người không tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin, kỹ năng tin học chưa thực sự tốt. Chính vì yếu tố đó, phần mềm bán hàng cần được thiết kế với giao diện thân thiện, hạn chế tối đa việc nhập bằng tay và tránh dùng các thuật ngữ khó hiểu, gây nhầm lẫn. Điều này không những giúp mọi người làm quen nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu được sai sót.

Lời kết, các bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã từng sử dụng phần mềm. Bởi đây là những đánh giá khách quan nhất, bạn có thể xem xét, đánh giá kỹ, tránh việc quá cả tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn. Sau khi lựa chọn, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn, tìm hiểu thêm về sản phẩm. Nếu được, bạn nên dùng thử, trải nghiệm trước khi quyết định mua. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn dùng thử những phần mềm đã thực sự hoàn thiện, tránh sử dụng bản dùng thử bởi có thể có những chức năng lỗi, gây ảnh hưởng đến quá trình xem xét, đánh giá sản phẩm.

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM