Tin triển khai

Danh mục

Một số mẹo kinh doanh dành cho cửa hàng tạp hóa

Hiện nay các cửa hàng tiện lợi và siêu thi mini tăng khủng khiếp. Đây là mối đe dọa với các cửa hàng tạp hóa truyền thống. Cửa hàng tạp hóa sẽ thất thế khi phải cạnh trang với đối thủ quá mạnh. Vậy làm thế nào để cửa hàng tạp hóa vững mạnh. Sau đây là 1 số mẹo cửa hàng tạp hóa mà bạn nên biết.

Vì đâu họ vẫn còn tồn tại? 

Phần mềm bán hàng hạn chế mất khách

Vậy để giữ chân được khách hàng trước thế mạnh của thương hiệu nổi tiếng: Circle-K, MiniShop,… Các cửa hàng tạp hóa phải giữ được những chiến lược sau:

Thói quen tiêu dùng của khách chưa có thay đổi: Các cửa àng tiện lợi và siêu thị mini luôn có sự tiện lợi. Nhưng thói quen mua sắm của người Việt chưa có bước phát triển mạnh mẽ. Vậy nên chợ và cửa hàng tạp hóa luôn được ưu tiên khi họ có nhu cầu. Còn khách của cửa hàng tiện lợi là người trẻ vì họ cần sự nhanh chóng và thuận tiện.

Sự tiện lợi: Cửa hàng tạo và và cửa hàng tiện lợi luôn khác nhu về mặt tiện lợi. Khi cửa hàng tiện lợi mạnh về thực phẩm, đồ ăn nhanh, có internet,… Thì tạp hóa sẽ như sau: khách không cần vào cửa hàng mà chỉ gọi vào ngay lập tức sẽ có người mang ra và bạn chỉ cần thanh toán. Đây là hình ảnh rất hay nhìn thấy. Bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và loại được khâu lựa hàng và chờ thanh toán.

Cạnh tranh giá cả: Người tiêu dùng luôn muốn mua đồ chất lượng mà giá lại rẻ. Và cửa hàng tạp hóa luôn đáp ứng được điều đó. Do cửa hàng tạp háo có quy mô nhỏ, chi phí vận hành sẽ thấp. Khi đó cửa hàng tiện lợi áp lực về mặt bằng, thương hiệu,… Vậy nên sản phẩm của họ luôn đắt hơn.

Nhưng cửa hàng tạp hóa khó tồn tạo nếu bạn không thay đổi cách quản lý cửa hàng. Và đây là 1 trong số mẹo bạn nên biết.

Xem thêm: quản lý siêu thị mini

Cách nào để tăng đề kháng cho các cửa hàng tạp hóa? 

Bạn nên F5 lại cửa hàng tạo hóa của mình. Nó sẽ giúp bạn mở rộng con đường kinh doanh và trụ vững trên thị trường. Những khách quen của cửa hàng bạn có thể yên tâm. Nhưng để xây dựng niềm tin với khách hàng mới là chuyện rất đau đầu. Bạn hãy xem những mẹo cửa hàng tạo hóa dưới đây có giúp bạn không nhé!

Sản phẩm phải luôn chất lượng: Đây là yếu tố quyế định bởi khách luôn chú ý đến sức khỏe và chất lượng. Họ có thể chi tiền để mua sản phẩm tốt. Vậy nên đừng vì lợi nhuận trước mắt mà nhập hàng không rõ nguồn gốc. Bạn nên nhập những mặt hàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nghiêm cứu thị trường để biết khách hàng cần gì, và bạn cung cấp sản phẩm đó, vậy bạn sẽ thắng!

Trưng bày hàng hóa luôn bắt mắt: Khâu trưng bày sản phẩm luôn phải chú ý. vì khi khách hàng đã để ý cửa hàng của bạn thì cơ hội bán hàng rất cao. Vậy nên, bạn nên trưng bày hàng hóa 1 cách tốt nhất.

Siêu thị Home Mart Minh Anh

Thái độ phục vụ luôn sẵn sàng: Bạn phải có suy nghic bạn cần khách hàng chứ không phải khách cần bạn. Bạn luôn mỉm cười và thân thiện với khách hàng. Để họ có cái nhìn tốt về cửa hàng của bạn. Từ đó bạn sẽ giữ được chân họ đến với cửa hàng mình.

Cải thiện khả năng quản lý: Với thời đại công nghệ bạn nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa. Bạn sẽ phải bất ngờ với tính năng ưu việt của nó:

  • Quản lý kho hàng
  • Quản lý xuất, nhập hàng hóa
  • Quản lý doanh thu
  • Báo cáo tồn kho, công nợ,…

Đây là tính năng cơ bản 1 phần mềm quản lý bán hàng phải có. Vậy tại sao bạn không chọn HOSCO đồng hành cùng cửa hàng bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689