Mối quan hệ giữa nhân sự với khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp đó là khách hàng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân sự việc cùng với phần mềm bán hàng nhé!

Nguyên nhân chính khiến khách hàng rời bỏ hay từ chối doanh nghiệp bắt đầu từ MỐI QUAN HỆ hay NIỀM TIN của khách hàng, sau đó mới là giá trị của sản phẩm và các hoạt động hậu mãi.

Mối quan hệ giữa nhân sự với khách hàng

Sự SUY YẾU mối quan hệ với khách hàng thường bắt đầu từ việc BIẾN ĐỘNG NHÂN SỰ

Việc thay đổi nhân sự liên tục là điều thường thấy ở các công ty, đối với ngành fitness, biến động thường thấy ở 2 bộ phận kinh doanh và PT, có nhiều lý do được đưa ra như : không hoàn thành chỉ tiêu, ý thức kém, thiếu trách nhiệm, tư vấn thiếu trung thực, PT dạy chui, lương/chế độ không tương xứng,… và việc thay thế nhân sự được coi là việc hiển nhiên phải làm

Thậm chí với nhiều quản lý, lãnh đạo khi đến một môi trường làm việc mới việc “thay máu”, “thanh lọc” lại bộ máy được coi là điều tất yếu phải làm. Giữa việc tìm hiểu, kết nối, gắn kết với nhân sự cũ thì việc sa thải và tuyển dụng một nhân sự mới là việc dễ làm hơn.

Các sếp thường coi lương, thưởng, phúc lợi cho nhân viên là một khoản chi phí chứ không phải là động lực thúc đẩy nên khoản chi phí này thường bị cắt giảm, trừ, phạt với những quy định thường không rõ ràng khiến nhân sự cảm thấy cống hiến thì nhiều nhưng giá trị nhận lại không tương xứng nên dứt áo ra đi.

Mối quan hệ giữa nhân sự với khách hàng

Ngược lại, nhân sự thì luôn yêu cầu môi trường làm việc chuyên nghiệp, giờ giấc linh hoạt, lộ trình thăng tiến rõ ràng, chế độ đãi ngộ tốt nhưng không muốn cam kết và chịu trách nhiệm. Tâm lý đứng núi này trông núi nọ diễn ra phổ biến, dẫn đến liên tục đổi việc để tìm môi trường mới mà theo họ là “chuyên nghiệp” hơn.

Khi nhân sự nghỉ việc sẽ kéo theo một tỷ lệ tương ứng mối quan hệ với khách hàng rời đi. Nhưng chỉ số này thường không được thể hiện trong báo cáo kinh doanh, ngay cả khi sử dụng hệ thống CRM cũng khó đo lường được điều này.

Những mối quan hệ này chính là NIỀM TIN của khách hàng với doanh nghiệp thông qua các nhân sự tiếp xúc với khách hàng. Nhân sự biến động càng nhiều thì chi phí xây dựng thương hiệu sẽ càng tăng.

Mối quan hệ giữa nhân sự với khách hàng

Ở đây, tôi không nói doanh nghiệp phải tìm cách giữ chân tất cả nhân sự mà chỉ là những “nhân sự phù hợp”. Chỉ có nhân sự phù hợp mới tạo ra những khách hàng phù hợp. Đó mới là nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững của doanh nghiệp.

Nguồn Nguyễn Hoàng Sơn

Bài viết liên quan  Account Etsy liệu nó có đáng giá đến thế không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM