Tin triển khai

Danh mục

Lợi ích của bán hàng đa kênh trong kinh doanh

Bán hàng đa kênh trong những năm gần đây đang trở thành xu hướng kinh doanh ở Việt Nam. Đây là hình thức khách hàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau. Qua 1 số kênh bán hàng như: Website, MXH, sàn TMĐT,… Hãy cùng HOSCO tìm hiểu những lợi ích của hình thức bán hàng đa kênh mang lại.

Bán hàng đa kênh – Lợi ích bạn nhận được là gì?

Tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Bán hàng đa kênh giúp thương hiệu phủ song, lan rộng trên các kênh tương tác. Trước đây Marketing thương hiệu chỉ qua hệ thống báo chí, TVC,… Bây giờ có các kênh bán hàng thì bạn sẽ dễ mang thương hiệu của mình đến khách hàng hơn. Đó là thông qua các kênh như: Website, MXH,… Với nó thương hiệu của bạn sẽ được lặp đi lặp lại trong trí nhớ khách hàng.

Ví dụ như việc 1 doanh  nghiệp kinh doanh hàng gia dụng. Trước đây thương hiệu chỉ được biết đến thông qua bao bì đến tay khách hàng. Còn bây giờ khi tham gia vào bán hàng đa kênh thương hiệu sẽ xuất hiện cả ở trên Facebook, Zalo, Tiki,… Với mức độ xuất hiện nhiều lần sẽ khiến khách hàng ghi nhớ.

Xem thêm: phần mềm bán hàng cửa hàng mẹ và bé

Tận dụng đối đa số liệu để ra quyết định kinh doanh

Bán hàng đa kênh đã đặt ra vấn đề báo cáo doanh thu mối kênh. Và hiểu quả mà nó mang lại như thế nào? Từ báo cáo này bạn có thể xem xét hoặc đưa ra kế  hoạch kinh doanh và chiến lược phù hợp. Hình thức này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt bạn có thể định hướng được các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Thu hút thêm nhiều khách hàng mới

Đa kênh là đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận khách ở sắp mọi nơi. Mỗi kênh là 1 phân khúc khách hàng. Từ đó bạn có thể đưa ra chiến dịch phù hợp  để tăng thêm lượng khách hàng mới.

Bán hàng đa kênh – hình thức bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. Hay là bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Hiện nay khách hàng có xu hướng tiếp cận doang nghiệp và mua hàng trên các kênh bán hàng. Nhưng vẫn có khách lựa chọn hình thức mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Để giải quyết vấn đề đó, bạn nên kết hợp và nhất quán với các kênh bán hàng trên.

Với HOSCO, chúng tôi sẽ tích hợp các kênh bán hàng trên website giúp bạn có thêm khách hàng. Từ đó mang lại trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng.

Tăng trải nghiệm khách hàng với mỗi kênh

Trải nghiệm của khách qua các kênh họ yêu thích sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cho vượt bậc. Từ đó có thể tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Bạn có thể thấy có đến 80% khách hàng mua hàng bằng hình thức này. Trong đó có khoảng 30% khách có tần suất mua sắm tự nhiên. Vậy nên MXH là kênh yêu thích mà bạn cần tận dụng để tiếp cận khách hàng.

Bài viết trên đã cho bạn thấy lợi ích của việc bán hàng đa kênh. Khi hoạt động bán hàng của bạn đã đi vào quỹ đạo. Bạn cần nên kế hoạch quản lý thật tốt. Vậy để quản lý tốt bạn  nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của HOSCO.

Bạn có thể tham khảo: quản lý siêu thị mini

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689