Tin tức

Danh mục

Làm thế nào để tăng doanh thu cửa hàng?

Mục tiêu hàng đầu khi kinh doanh là doanh thu phải phát triển, bởi đây là nguồn thu quyết định đến sự thành công hay thất bại của mỗi cửa hàng. Nếu doanh thu tăng trưởng tốt đồng nghĩa với giảm thời gian xoay vòng vốn, lợi nhuận cao. Còn ngược lại, doanh thu mà kém cho thấy cửa hàng của bạn đang làm ăn không thuận lợi. Nếu tình trạng này kéo dài việc cửa hàng bị sập hay phải chuyển nhượng là điều rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để có thể tăng doanh thu cửa hàng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin giúp bạn có thể tham khảo một cách kĩ hơn.

Những phương pháp giúp tăng doanh thu cửa hàng

Tăng doanh thu bằng phần mềm bán hàng

1. Chất lượng là yếu tố hàng đầu

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất phải nhắc đến khi muốn tăng doanh thu cửa hàng là chất lượng sản phẩm. Bởi vì bây giờ những người tiêu dùng rất thông minh và thông thái, họ sẽ không lựa chọn quay lại nếu bạn bán cho họ một sản phẩm chất lượng kém, không tương xứng với giá tiền, “treo đầu dê bán thịt chó”. Một trong những yếu tố đem lại doanh thu lớn cho cửa hàng là những người khách hàng thân thiết. Việc tạo ra chất lượng hàng đầu sẽ khiến khách hàng chỉ trung thành mua ở cửa hàng bạn thay vì bán những sản phẩm không tốt để rồi họ rời đi tìm đến những cửa hàng đối thủ.

2. Bán những sản phẩm đang là xu hướng

Bởi vì xu hướng liên tục thay đổi, đặc biệt là những ngành kinh doanh bán hàng thời trang thì việc cập nhật những thứ đang được yêu thích là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ tập trung bán những mặt hàng lỗi thời, lạc hậu thì có chất lượng đến mấy khách hàng cũng sẽ không muốn đi vào mua. Việc bán những gì mọi người đang săn lùng sẽ là điều rất tốt để có thể lôi kéo khách hàng. Bên cạnh đó, nếu có khả năng thì việc tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ trên thị trường cũng là điều khiến khách hàng thấy cảm thấy hứng thú, rất có lợi cho việc tăng doanh thu cửa hàng.

3. Đào tạo nhân viên hiệu quả

Ngoài những vấn đề liên quan đến sản phẩm thì nhân viên của bạn cũng cần phải có kỹ năng bán hàng. Đã chuẩn bị cho mình những sản phẩm tốt nhất, giá cả phải chăng thì kỹ năng bán hàng sẽ là yếu tố thúc đẩy khách hàng mua hàng. Nhân viên không chỉ đơn thuần là bán hàng và thanh toán, mà họ còn cần hiểu rõ về sản phẩm để có thể giới thiệu, tư vấn đồng thời biết nắm giữ tâm lý khách hàng để họ cảm thấy hài lòng. Việc khách hàng cảm nhận được sự quan tâm, được nghe tư vấn để biết rõ chi tiết từng sản phẩm sẽ một trong những cách hiệu quả để tăng doanh thu cho cửa hàng.

4. Tạo ra các chương trình khuyến mãi để đẩy hàng

Tăng doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Trong kinh doanh sẽ không tránh được tình trạng hàng bị tồn kho. Và việc tạo ra các chương trình khuyến mãi là cách hiệu quả nhất để đẩy hàng mà vẫn mang lại doanh thu lớn. Khách hàng ai cũng muốn mua được món đồ với giá “hời”, mà bạn cũng có thể kiếm tiền như những hàng hóa tồn kho ấy. Điều này sẽ mang lại lợ ích cho cả 2 bên.

Bạn có thể tạo ra các chương trình mua 1 tặng 1, chiết khấu, tặng kèm hoặc dành cho những đối tượng khách hàng thân thiết/khách hàng tiềm năng. Đảm bảo sẽ thu hút lượng khách hàng rất lớn.

5. Giữ chân khách hàng cũ

Như đã nói ở trên, việc có cho mình những khách hàng thân thiết sẽ là điều thuận lợi cho việc tăng doanh thu cửa hàng. Vậy để có thể giữ chân khách hàng mới và biến họ trở thành những khách hàng thân thiết thì cần đem đến cho họ những tiện ích mà khách hàng khác không có. Ví dụ như phát hành thẻ thành viên, thẻ ưu đãi, thẻ tích điểm để phân loại khách hàng và tạo những chương trình khuyến mãi cho từng đối tượng.

6. Luôn tìm kiếm khách hàng mới

Ngoài việc giữ chân khách hàng cũ thì bạn cũng cần phải tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới, tạo dựng nhiều mối quan hệ hợp tác. Để làm được điều này, bạn cần có những chiến lược marketing, quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, brochure hoặc quảng cáo online trên các mạng xã hội lớn. Đây là những cách khiến những người khác biết đến và tiếp cận cửa hàng bạn một cách nhanh nhất mà hiệu quả nhất. Nếu bạn biết cách quảng cáo hợp lý, thu hút được nhiều người xem thì đảm bảo doanh thu sẽ mang lại không hề nhỏ.

7. Sử dụng phần mềm bán hàng

Tăng doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng sẽ là giải pháp hiệu quả hỗ trợ bạn trong các chiến dịch làm tăng doanh thu cửa hàng. Với các chức năng quản lý kho hàng, quản lý hàng hóa không chỉ làm giảm khả năng bị thất thoát mà còn cảnh báo hàng tồn mỗi khi có sản phẩm vượt quá số lượng cho phép. Điều này giúp cho bạn không cần phải tiến hành kiểm kho thường xuyên mà vẫn có thể phát hiện hàng tồn để nhanh chóng đẩy hàng, tránh trường hợp để lâu gây hỏng, rách, hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn hỗ trợ thiết lập đa dạng nhiều chương trình khuyến mãi cùng một lúc mà không lo bị chồng chéo, lộn xộn.

Chức năng báo cáo doanh thu của phần mềm quản lý bán hàng cũng đem đến lợi ích lớn khi thông qua phần mềm, bạn có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng. Biết được doanh thu có đang thuận lợi phát triển hay đang đi xuống để có những điều chỉnh hợp lý, nhanh chóng đưa ra các kế hoạch giúp tăng trưởng doanh thu.

Xem thêm Quản lý doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Đăng ký dùng thử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 934 689