Giải pháp

Danh mục

Kinh nghiệm xương máu khi mới kinh doanh bạn nên biết

Kinh doanh luôn là 1 trong những lựa chọn khởi nghiệp hàng đầu hiện nay. Nhiều người mở cửa hàng kinh doanh mang về thành công rực rỡ. Nhưng không ít nhà kinh doanh mở ra đã phải đóng cửa hoặc dẹp tiệm. Điều đó nói rằng kinh doanh không hề đơn giản. Vậy quá trình kinh doanh cần chú ý vấn đề gì? Bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Quy trình quản lý 

Thông thường khi mới bắt đầu kinh doanh, các ông chủ có nhiều việc phải giải quyết. Vì cửa hàng họ chưa đi vào quy củ và chưa có kinh nghiệm nên sẽ lúng túng trong khâu quản lý. Bởi kinh doanh lúc vận hành sẽ có nhiều công việc cần giám sát như: tài chính, thu chi, kho,.. và nhiều vấn đề khác.

Khi quản lý lỏng lẻo và lơ là dễ dẫn đến hiện tượng như bị nhân viên qua mặt, ăn cắp,… Để khắc phục vấn đề đó bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Các vấn đề về báo cáo, doanh thu, chu phí, kho hàng,… Bạn không phải tực tiếp làm nữa, phần mềm tự động hóa trên hệ thống. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian làm nhiều việc khác.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng shop mẹ và bé

Lựa chọn địa điểm 

Một trong những vấn đề khó khăn khi kinh doanh là địa điểm xây dựng. Việc lựa chọn địa điểm chiếm đến 80% sự thành công của bạn khi kinh doanh. Lựa chọn địa điểm sai khônh những ảnh hưởng đến doanh thu mà còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh doanh khác nữa của bạn.

Chẳng hạn cửa hàng kinh doanh của bạn bán hàng tạp hóa nhưng đặt ở khu vực ít dân cư, hay ở nhứng nơi có nhu cầu sống thấp liệu cửa hàng kinh doanh của bạn có tồn tại lâu dài? Hay bạn chọn địa chỉ xa nhà cung cấp hàng hóa, sẽ có nhiều vấn đền xảy ra nên bạn hãy lưu ý khi lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm tính tiền siêu thị mini

Đào tạo nhân sự

Quản lý nhân viên siêu thị bằng phần mềm bán hàng

Bước vào 1 cửa hàng, người khách hàng gặp đầu tiên chính là nhân viên của bạn. Vậy khách có hài lòng và quay lại cửa hàng bạn lần nữa khônh đều phụ thuộc vào nhân viên. Họ chính là bộ mặt của cửa hàng của bạn.

Nếu đào tạo nhân sự không tốt, không có chế độ hợp lý, nhân viên của bạn rất dễ bất mãn. Từ đó họ sẽ trút lên khách hàng và tỏ thái độ với khách và làm xấu hình ảnh cửa hàng bạn. Khi dó chắc chắn khách sẽ không quay lại cửa hàng bạn lần nữa.

Bạn có thể tham khảo: phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt

Kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính

Trong kinh doanh vấn đề tài chính luôn đứng hàng đầu để giúp cửa hàng bạn có thể sống được. Vì doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng bạn không phải lúc nào cũng ổn định. Mà nó có rất nhiều yếu tố tác động như: kinh tế, xã hội,…

Vậy nên khi bạn là chủ cửa hàng thì nên có 1 kế hoạch tài chính lâu dài trong xuyên suốt quá trình hoạt động của cửa hàng bạn. Ngoài ra bạn nên có 1 khoản tiền cho các vấn đề phát sinh chi phí như: sửa chữa, nâng cấp, quảng cáo,…

Tóm lại để kinh doanh bạn cần nắm vững các bước quản lý và tổ chức để đạt được thành công. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng phần mềm bán hàng để việc quản lý nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Đọc thêm thông tin tại: phan mem quan ly ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689