Tin tức

Danh mục

Kinh nghiệm tìm nhà phân phối tạp hóa

Bạn đang dự định mở 1 cửa hàng tạp hóa hay 1 chuỗi cửa hàng tạp hóa. Và bạn đang tìm nhà phân phối các sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên có rất nhiều nhà cung cấp và vô số mặt hàng. Nhưng bạn không thể lúc nào cũng tìm cho mình được mặt hàng, nhà cung cấp tốt, uy tín. Sau đây, Master Pro sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm tìm nhà phân phối hàng tạp hóa.

Xác định mặt hàng được khách hàng yêu thích

Nên tìm hiểu khách hàng ưu chuộng mặt hàng nào?

Việc xác định mặt hàng được khách hàng yêu thích không hề khó. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách đến các cửa hàng khác chọn mua một mặt hàng rối hỏi chủ cửa hàng xem đâu là mặt hàng được khách hàng mua nhiều nhất, cái nào dùng tốt nhất. Hay bạn để ý những người xung quanh xem họ mua những sản phẩm nào phổ biến.

Bạn đã xác định được mặt hàng khách hàng yêu thích. Bạn hãy tìm kiếm nhà phân phối mặt hàng đó. Và mỗi mặt hàng bạn nhiều thương hiệu khác nhau dể khách có sự lựa chọn. Tuy nhiên bạn cửa hàng bạn không thể có đầy đủ các thương hiệu khi chỉ có 1 cửa hàng. Vậy bạn có bao giờ nghĩ là mở một chuỗi cửa hàng tạp hóa không?

Một số mặt hàng mà 1 cửa hàng tạp hóa nên có:

  • Hàng tiêu dùng
  • Thực phẩm khô và đông lạnh
  • Đồ gia dụng
  • Đồ văn phòng phẩm
  • Một số mặt hàng khác như: thẻ điện thoại,…

Tìm nhà phân phối hàng tạp hóa

Bạn nên lấy tối thiểu thông tin của 5 nhà phân phối hàng tạp hóa. Để nhập được nguồn hàng với mức giá tốt nhất thì đây là bước đầu tiên. Mỗi nhà phân phối có thể cung cấp nhiều mặt hàng. Có nhà bán sảm phẩm này rẻ, sảm phẩm kia đắt. Tuy nhiên với số lượng nhà cung cấp mà bạn có thông tin. Bạn có thể biết giá cụ thể của từng mặt hàng. Từ đó bạn có thể biết nên nhập hàng của nhà phân phối nào.

Cửa hàng tạp hóa thường được chia thành đại lý cấp1 ,2 hay 3… Nếu có 1 chuỗi cửa hàng bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty với số lượng lớn. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu tìm được nhà phân phối với mức giá tốt. Bạn có thể xem thêm phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt.

Lấy thông tin nhà phân phối hàng tạp hóa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thông tin tìm kiếm các nhà cung cấp. Cụ thể như bạn có thể lấy thông tin nhà cung cấp trên Google, Facebook,… Hay trên các diễn đàn. Còn với mặt hàng thực phẩm bạn có thể tìm nguồn hàng ở chợ đầu mối.

Ngoài ra 1 số mặt hàng sẽ được chào bán tại cửa hàng của bạn. Bạn có thể nhập bán thử nếu bán chạy bạn nhập luôn mặt hàng đó về bán.

Lưu ý khi làm việc với nhiều nhà phân phối hàng tạp hóa

Việc nhầm lẫn đơn hàng là điều sảy ra thường xuyên khi bạn nhập hàng từ nhiều nhà cung cấp. Biểu hiện cụ thể như: ghi sai mã hàng , số lượng, lẫm lộn hàng của các nhà cung cấp, tính sai công nợ. Vậy để giảm thiểu sai lầm này bạn nên sử dụng phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lập danh sách thông tin từng nhà cung cấp. Thông tin mặt hàng nào nhập từ nhà cung cấp để có thể kiểm tra khi sai sót.
  • Bạn lưu lại hóa đơn và lịch sử giao dịch của từng đơn hàng.
  • Cần nói rõ ràng với nhà cung cấp về hạn sử dụng của mỗi mặt hàng
  • Nên quản lý công nợ chính xác, rõ ràng với nhà phân phối sau mỗi lần thanh toán.

Bạn hãy bắt tay vào kinh doanh cửa hàng tạp hóa của mình. Nếu gặp khó khăn bạn có thể sử dụng phần mềm bán hàng. Ngoài ra chúng tôi còn nhiều phần mềm quản lý khác như: Phần mềm quản lý mỹ phẩm,… Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm chi tiết: Phần mềm quản lý bán hàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689