Kinh nghiệm mở phòng tập Gym – Phần mềm quản lý phòng tập Gym Master

Phần mềm quản lý phòng tập là phần mềm được ứng dụng trong các phòng tập thể hình, phòng tập gym,…. Phần mềm là kết quả nghiên cứu của các công ty phần mềm trên thế giới cũng như Việt Nam bởi xu thế hiện nay. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm mở phòng tập gym nhé.

   Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mong muốn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng cao dẫn tới nhu cầu khách hàng tham gia phòng tập tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời đối với ai đam mê GYM nên nắm bắt! Nhưng mở phòng tập ngoài vốn là điều tiên quyết thì phải chuẩn bị hay sở hữu những kiến thức gì để việc kinh doanh thực sự có hiệu quả ? Đó là câu hỏi mà mỗi “cái đầu” kinh doanh nào cũng phải có khi muốn mở phòng tập.

kinh nghiệm mở phòng tập gym
Phần mềm quản lý phòng tập gym Master Pro

Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

   Tham gia khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục cao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Các bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

Đăng ký kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

   Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi setup một phòng tập là đến bộ phận một cửa của huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

   Danh sách máy là yêu cầu khá cơ bản, bạn sẽ phải dựng danh sách máy dựa trên phòng tập cũng như kinh phí , quy mô phòng tập bạn muốn. Lưu ý khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

Phòng cháy chữa cháy

   Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể. Nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

  Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá sơ sài.

Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

Lưu ý khi tập luyện

   Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

Phần mềm quản lý phòng tập

   Là người chủ, bạn phải biết tất cả những hoạt động đang diễn ra trong phòng tập của mình tại mọi thời điểm. Nhưng không có nghĩa là bạn trực tiếp thực hiện chẳng khác nào “nhân viên hay chú bảo vệ”. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ mà vẫn có thể bao quát toàn bộ năng suất hoạt động của phòng tập mọi lúc mọi nơi.

Để làm được vậy, bạn phải sở hữu cho mình phần mềm quản lý phòng tập. Đây là điều không thể thiếu khi mở phòng tập. Khi bạn đã nắm được các vấn đề trên thì đây là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm tìm hiểu sâu.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty sản xuất  phần mềm bán hàng có sản phẩm này. Bạn hãy tự tìm cho mình sản phẩm của hãng uy tín. Hơn cả là có kinh nghiệm chuyên biệt.

Công ty cổ phần Hosco giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý phòng tập hiệu quả, chuyên nghiệp

   Phần mềm quản lý phòng tập Gym Master của Hosco được phát triển từ Gym Master Academy của Vương Quốc Anh, do các chuyên gia hàng đầu về phần mềm viết lên để phục vụ các phòng tập thể hình, câu lạc bộ sức khỏe, trung tâm giải trí, bể bơi,…

   Gym Master đã chiếm đến 64% thị phần các phòng tập tiên tiến tại Việt Nam. Đây là phần mềm đầu tiên tích hợp cả một quần thể, resort, giúp nhà quản trị theo dõi “tất cả trong một” trên một phần mềm.

Phần mềm quản lý phòng tập Gym Master có đặc điểm gì nổi bật?

♦  Gym master là phần mềm được ứng dụng công nghệ Cloud và Big Data trong việc quản lý dữ liệu.

♦  Dễ thao tác, dễ dùng, giao diện bắt mắt, không cần biết nhiều về máy tính hay nghiệp vụ vẫn có thể sử dụng.

♦  Cho phép hội viên đăng ký một nơi có thể tập nhiều nơi. Quản lý mọi lúc mọi nơi.

♦  Hạch toán độc lập cho từng phòng tập, cho phép xem báo cáo linh động và độc lập.

♦  Tương thích với hầu hết tất cả các phần cứng có trên thị trường, dễ dàng kết nối với máy quét thẻ từ, quét vân tay, cửa ra vào, máy in.

♦  Khả năng tích hợp thành một hệ thống các loại hình tập khác nhau thành một quần thể.

♦ Gym master: Là phần mềm đầu tiên tích hợp điều khiển hệ thống cửa ra vào tùy biến một cách thông minh, cho phép tùy chỉnh theo ý muốn.

Phần mềm quản lý phòng tập của Hosco tự tin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM