Tin tức

Danh mục

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ hút khách

Các trường học, trung tâm thương mại, công ty, … mở ra ngày càng nhiều kéo theo đó là nhu cầu về văn phòng phẩm cũng tăng cao. Nắm bắt xu hướng đó có rất nhiều bạn ấp ủ muốn mở một cửa hàng bán sách văn phòng phẩm nhỏ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng sách văn phòng phẩm

Trước tiên, ta cần lên ý tưởng cho một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

Cần có một ý tưởng hợp lý không cần phải thật đặc biệt nhưng phải tạo ấn tượng nhất định với khách hàng. Ví dụ: Ta phải có kế hoạch trang trí, bố trí sản phẩm bắt mắt, khoa học, đẹp, dễ tìm dễ thấy, dễ lấy, dễ mua.

"Kinh

Xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tác phong nhanh nhẹn, biết tư vấn, biết bán hàng… Đa dạng sản phẩm, sản phẩm mới, đẹp, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng… Dù lớn hay nhỏ vẫn cần có sự sáng tạo và chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách

Khi mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ bạn cần chuẩn bị

  1. Sơ lược về nguồn vốn mà mình có được để bắt đầu việc kinh doanh văn phòng phẩm : chi phí nhập hàng, tồn kho, chi phí nhân viên, mặt bằng, thuế,….
  2. Tìm kiếm nguồn hàng tốt tại khu vực mà bạn định kinh doanh văn phòng phẩm hoặc tại các các thành phố lớn.
  3. Khảo sát giá bán lẻ và các mặt hàng phổ biến của các doanh nghiệp đang sử dụng tại khuvực mà bạn dự định kinh doanh. Từ đó lên Bảng giá các mặt hàng văn phòng phẩm để giới thiệu với các khách hàng của bạn.

Địa điểm mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Cố gắng chọn những địa điểm dễ tìm dễ thấy (cân nhắc kỹ với khả năng tài chính). Nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… là tốt nhất. Địa điểm bán hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của cửa hàng.

"Lựa

Mách nhỏ với những bạn muốn mở cửa hàng sách văn phòng phẩm nhỏ để kinh doanh là hãy chọn những nhà đầu ngõ, đầu phố, gần các trường học (tiểu học, trung học, đại học,…). Đó là địa điểm tuyệt vời để mở cửa hàng sách nhỏ nhé.

Tham khảo cách bố trí: 

  • Sách giáo khoa, sách tham khảo… : 50%
  • Bút viết, đồ dùng học sinh: 7%
  • File bìa hồ sơ và đồ dùng văn phòng: 8%
  • Quà lưu niệm: 20%
  • Đồ chơi trẻ em và các đồ lưu niệm khác: 15%

Có cần nhân sự khi mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

Nhân sự: Với cửa hàng sách văn phòng phẩm có quy mô nhỏ, hộ gia đình thì chỉ cần tuyển một kế toán – thu ngân và khoảng hai nhân viên kinh doanh, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng. Cần có những con người chuyên nghiệp, ý thức và biết suy nghị lo lắng cho cửa hàng của bạn: tác phong luôn vui vẻ với khách hàng, biết chăm sóc, vệ sinh hàng hóa, biết lắng nghe…

"Cách

Nếu không muốn tốn tiền cho khoản chi nhân sự, bạn có thể nhờ máy móc hỗ trợ. Thay vì sử dụng sức người, bạn hãy tận dụng các phần mềm quản lý cửa hàng từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm nhỏ sẽ quản lý công việc tại cửa hàng của bạn, giúp việc bán hàng trở nên nhẹ nhàng hơn, các báo cáo cuối tháng được tích hợp chỉ với click chuột.  Bạn sẽ đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, theo dõi khách hàng qua hệ thống. Qua đó, bạn sẽ chủ động được việc ra kế hoạch cho thời gian tiếp theo.

"Kinh

Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của cửa hàng…

Bạn có thể tham khảo: Phần mềm bán hàng HOSCO

Chúc các bạn thành công..!

HOSCO luôn đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm tốt nhất.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689