Tin triển khai

Danh mục

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cần quản lý như nào cho tốt?

Đồ dùng mẹ và bé là mặt hàng được rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn kinh doanh hiện nay. Bởi người Việt ngày càng quan tâm đến cách chăm sóc và giáo dục  trẻ con. Vậy nên nhiều cửa hàng kinh doanh hàng mẹ và bé được mở ra. Tuy nhiên nhiều cửa hàng còn loay hoay tìm cách quản lý cửa hàng mình sao cho hiệu quả nhất. Nên HOSCO sẽ đưa ra một và gợi ý sau.  

Quản lý mặt hàng, thanh toán và kiểm kho tiện lợi

Hàng mẹ và bé rất đa dạng bởi có rất nhiều loại hàng hóa. Mối loại lại có kích cỡ khác nhau, nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mỗi mặt hàng lại dành cho từng độ tuổi và màu sắc cũng khác nhau,… Vì thế rất khó kiểm soát được các mặt hàng nếu không dùng phần mềm quản lý bán hàng. Vậy nên không có phần mềm việc thanh toán, bán hàng và quản lý kho rất khó khăn.

Phần mềm của HOSCO cho phép tạo dữ kiệu tất cả mặt hàng, theo dõi từng nhóm hàng, nhà cung cấp,… Bạn chỉ cần máy đọc mã vạch và mã vạch của từng sản phẩm là bạn đã có dữ liệu hàng hóa đầy đủ, để dễ kiểm tra,…

Với chức năng đó nhân viên bán hàng không phải tốn thời gian để nhớ từng sản phẩm. Từ đó bạn vẫn có thể bán hàng và thanh toán nhanh cho khách hàng mà không tốn thời gian.

Việc quản lý kho, kiểm tra kho 1 cách đơn giản chỉ với chiéc máy đọc mã vạch. Chỉ cần nhập dữ liệu vào Excel  sau đó cập nhật lên phần mềm. Chỉ thế bạn có 1 dữ liệu bán hàng đầy đủ và sẽ được cập nhật tự động sau đó bạn có thể xuất hó đơn 1 cách dễ dàng.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng shop mẹ và bé

Quản lý báo cáo lợi nhuận 

Một công việc mất thời gian khi kinh doanh hàng mẹ và bé là báo cáo bán hàng. Mặt hàng mẹ và bé có số lượng hàng hóa nhiều, đơn hàng nhiều vậy nên công tác báo cáo càng khó khăn.

Theo phương pháp thủ công để có báo cáo chính xác phải kiểm tra giá trị hàng hóa nhập và giá trị hàng hóa đầu. Từ đó xem sản phẩm mang lại lợi nhuận bao nhiêu. Sau đó cộng tổng lợi nhuận mới có được kết quả chính xác nhất. Vì tính phức tạp mà việc này chỉ thực hiện theo từng tháng một.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản. Các thông số đầu vào, đầu ra đều được cập nhật trên phần mềm. Và với một thao tác đơn giản bạn đã có thể có 1 báo cáo chính xác và đầy đủ. Từ đó giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi nhất.

Xem thêm: Phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa

Quản lý khách hàng

Quản lý khách hàng là một trong những công việc quan trọng khi bạn kinh doanh hàng mẹ và bé. Và nó còn hỗ trợ bạn cho công tác chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên không phải luc nào nhân viên cũng nhớ được toàn bộ khách hàng. Việc cập nhật dữ liệu bằng tay có thể gây nhầm lẫn hoặc sai sót.

Phần mềm bán hàng có chức năng lưu trữ dữ liệu khách hàng với thông tin họ tên, Sđt, ngày sinh,… giúp bạn quản lý khách hàng 1 cách đơn giản. Quản lý dữ liệu khách hàng hợp lý giúp vạn có những kế hoạch Marketing phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689