Tin triển khai

Danh mục

Gợi ý khi chọn địa điểm cho cửa hàng mỹ phẩm

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm có tiếng đang mở rộng chi nhánh. Và mỗi thương hiệu lại lựa chọn một hướng đi riêng cho mình. Họ làm vậy để tìm chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt. Hãy cùng Master Pro tìm ra 1 số cách chọn địa điểm cửa hàng mỹ phẩm

Chọn địa điểm góp phần định vị thương hiệu

Chọn địa điểm là 1 trong cách giúp bạn định vị thương hiệu của mình. Trong bối cảnh hiện nay, khó phân biệt hàng giả hàng thật. Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nên đặt cửa hàng tại các trung tâm thương mại. Nó giúp bạn khẳng định được chất lượng cũng như thương hiệu mà hàng mỹ phẩm bạn đại diện. Nếu bạn chỉ tập trung vào khách hàng phổ thông bạnc ó thể cân nhắc tại các siêu thị như: Time City, Big C,…

Dựa vào thói quen tiêu dùng của người Việt Nam

Người tiêu dùng Việt Nam luôn cho rằng mua hàng tại 1 cửa hàng trên phố  là tiện lợi hơn. Các trung tâm thương mại hay siêu thị chỉ đi dạo và xem đồ. Dù thói quen đosex thay đổi nhưng nhiều thương hiệu tin vào sự thay đổi này khá sớm và nhận những thất bại không đáng. Vậy nên, bạn nên phân tích và khoanh vùng các khu vực có khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm của bạn. Vì thế hãy thật lưu ý tìm hiểu thói quên người tiêu dùng trước khi chọn điạ điểm cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn.

Buôn có bạn, bán có phường

Việc đặt cửa hàng tại khu vực có nhiều thương hiệu là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. Tại đây bạn đã có 1 lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng và bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi kiếm thêm những khách mới. Đây là lý do vì sao nhiều thương hiệu mỹ phẩm đều tập trung mở cửa hàng tai các tuyến phố đắc địa như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Chùa Bộc,…

Bạn có thể tham khảo: phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm

Nằm bên phải đường nếu là đường một chiều

Hiện nay có rất nhiều tuyến đường đẹp, nhiều nhà cho thuê nhưng bạn vẫn phải cẩn thận. Nếu là đường 1 chiều hãy chọn vị trí bên phải cho cửa hàng bạn. Bạn nên tránh những vị trí bên trái, nó không thuận tiện co viẹc dừng lại mua hàng. Vì thế, số luọng khách hàng của bạn sẽ hạn chế dẫn đến hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Đây là 1 trong cách chon địa điểm cho cửa hàng mỹ phẩm mà bạn nên biết.

Nên tránh các vị trí cạnh nhà hàng, quán ăn uống

Dịch vụ ăn uống và chăm sóc sức khỏe là 2 ngành đối lập nhau. Do việc ăn uống và mua sắm có trạng thái và tâm lý khác nhau. Và ngành mỹ phẩ lại cần có sự tinh tế. Nếu cửa hàng bạn đặt ngay tại 1 quán ăn, mùi không mời cũng đến sẽ ản hưởng đến quá trình duy trì và đảm bảo mùi hương của mỹ phẩm.

Xem thêm bài viết: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Diện tích cửa hàng không cần quá lớn

Các sản phẩm mỹ phẩm có diện tích không lớn. Nên nó không chiếm nhiều diện tích. Vậy nên cửa hàng quá to sẽ tạo ra không gian trống rỗng dư thừa. Từ đó gây cho khách hàng có cái nhìn không thiện cảm về cửa hàng của mình.

Trên đây là 1 số gợi ý khi lựa chọn địa điểm cho cửa hàng mỹ phẩm. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác để cửa hàng mỹ phẩm vận hành thành công: quá trình quản lý bán hàng, kinh nghiệm quản lý một cửa hàng … Phần mềm bán hàng HOSCO là 1 chựa chọn xuất sắc cho bạn!

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689