Tin tức

Danh mục

Giữ chân khách hàng thân thiết nhờ phần mềm bán hàng

Trong kinh doanh, không phải chỉ cần bán được hàng là xong. Bởi xét về lâu về dài, các chủ cửa hàng cần sự ổn định trong doanh số thì cần phải có những khách hàng thân thiết. Chính vì vậy, hoạt động chăm sóc khách hàng trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin, lấy lòng các vị khách mới để “biến” họ trở thành những khách hàng trung thành. Để làm được điều này, bên cạnh chất lượng sản phẩm thì việc xây dựng quy trình bán hàng, tạo ra ấn tượng tốt khiến khách hàng thấy hài lòng cũng là điều mà người dùng cần lưu tâm.

Bên cạnh việc đáp ứng mọi nhu cầu trong các khâu quản lý, phần mềm bán hàng Master Pro còn là trợ thủ đắc lực giúp cho các chủ cửa hàng có thể thực hiện xây dựng khách hàng thân thiết dễ dàng hơn.

Một vài lợi ích phần mềm bán hàng đem lại trong quá trình chăm sóc khách hàng

1. Quy trình bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng

Phần mềm bán hàng giúp giữ chân khách hàng

Không có một ai là thích chờ đợi cả, nhất là những khách hàng đang đi mua sắm thì việc để họ phải tốn thời gian trong việc đợi nhân viên xử lý các khâu đoạn chậm chạm, rườm rà là điều không nên xảy ra.

Có một vài lý do khiến cho giảm năng suất bán hàng là nhân viên không nắm rõ tình trạng hàng hóa còn hay hết, mỗi khi khách hàng hỏi đến một sản phẩm nào đó thì mới đi vào trong kho tìm kiếm, và lúc đó mới phát hiện hàng hết rồi mới thông báo tới khách. Điều này sẽ tạo  ra ấn tượng xấu cho khách hàng. Hoặc như quy trình thanh toán rườm rà, phức tạp. Thậm chí nếu không có các thiết bị công nghệ hiện đại, việc nhân viên đưa cho khách hàng một tờ giấy hóa đơn viết vội bằng tay cũng sẽ khiến khách hàng ít nhiều sẽ đánh giá cửa hàng của bạn không chuyên nghiệp.

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục điều này là sử dụng phần mềm bán hàng. Với chức năng quản lý hàng hóa, tất cả hàng hóa sẽ được phân loại rõ ràng thuận tiện cho việc tìm kiếm. Và khi khách hàng hỏi đến sản phẩm nào đó, bạn chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm là có thể dễ dàng biết được số lượng được hiển thị trên màn hình. Hay như giờ đây việc thanh toán chỉ diễn ra vài giây đồng hồ khi bạn chỉ cần thao tác đơn giản trên phần mềm: Chọn sản phẩm, điền số lượng và nhấn thanh toán và hóa đơn sẽ được in ra ngay lập tức. Với quy trình bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ góp phần tạo ra ấn tượng tốt trong phía khách hàng.

2. Chính sách ưu đãi cho những khách hàng thân thiết

Dựa vào các hoạt động giao dịch, phần mềm bán hàng sẽ quản lý tích điểm, phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết. Chức năng này giúp cho việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản, hỗ trợ thiết lập các chương trình khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ kích thích việc mua hàng hay quay lại sử dụng dịch vụ và giúp cho số lượng khách hàng trung thành của bạn tăng lên đáng kể.

3. Chủ động tư vấn khách hàng

Phần mềm bán hàng giúp giữ chân khách hàng

Bởi vì số lượng hàng hóa lớn nên sẽ rất khó để nhân viên có thể nhớ hết thông tin các sản phẩm, vậy nên họ sẽ không chủ động ra tư vấn khách hàng mà để tự khách hàng loay hoay với hàng đống sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng không cảm nhận được sự quan tâm và không muốn trở lại. Sử dụng phần mềm bán hàng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi thông tin về sản phẩm đó được hiển thị đầy đủ. Nhân viên chỉ cần dựa vào những thông tin đó để việc tư vấn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời nếu khách hàng có bất cứ câu hỏi nào thì nhân viên cũng kịp thời cung cấp các ngay thông tin lập tức.

Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn lưu trữ lịch sử mua hàng của mỗi khách hàng. Chủ cửa hàng có thể dựa vào những thông tin đó để nắm được nhu cầu mua sắm, sản phẩm yêu thích của khách hàng từ đó việc tư vấn được hiệu quả hơn.

4. Là bằng chứng để giải quyết các khiếu nại của khách hàng

Trong kinh doanh, việc có khiếu nại của khách hàng với cửa hàng là điều không thể tránh. Điều các nhà quản lý cần làm là phải thể hiện được sự quan tâm, lắng nghe và giải quyết thỏa đáng tất cả mọi vấn đề xảy ra. Trong một vài trường hợp, có khách hàng phàn nàn về chất lượng sản phẩm hay yêu cầu đổi/trả, các chủ cửa hàng có thể dựa vào chức năng lịch sử bán hàng của phần mềm bán hàng để có thể đối chiếu, kiểm tra sự việc. Từ đó có những biện pháp giải quyết hợp tình hợp lý, đem lại sự hài lòng cho khách hàng mà vẫn đảm bảo uy tín cho thương hiệu.

 

Xem thêm Phần mềm bán hàng giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả

 

Đăng ký dùng thử

 

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký thông tin dùng thử

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN
    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Hotline: 0909 934 689