Giải pháp quản lý bán hàng dược bằng phần mềm MasterPro

Song hành với các nhu cầu khác, nhu cầu về sức khỏe của con người đang ngày càng được quan tâm hơn. Các dịch vụ về sức khỏe ngày càng phổ biến, một trong số đó mà chúng ta rất đỗi quen thuộc đó là các nhà thuốc. Để quản trị được cửa hàng thuốc, người quản lý không chỉ cần tới trình độ quản lý mà còn phải có cái tâm và sự khéo léo, nhìn xa trông rộng. Với mục đích hỗ trợ cho việc quản lý nhà thuốc, giúp các nhà thuốc có nhiều thời gian chăm sóc khách hàng tốt hơn, phần mềm quản lý nhà thuốc MasterPro được nghiên cứu và cho ra đời.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị thuốc
Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc MasterPro là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc là một công cụ hỗ trợ, được thiết lập với mục đích dành riêng cho các công ty, cửa hàng chuyên kinh doanh về thuốc. Phần mềm này sẽ giúp các nhà thuốc tối giản hóa quá trình nghiệp vụ như bán hàng, quản lý kho, đưa ra báo cáo thống kê,.. khiến công việc quản lý trở nên đơn giản, tiện lợi mà giảm được hạn chế tối đa lỗi mà người dùng gặp phải nếu làm thủ công.

Các vấn đề tồn tại của nhà thuốc

Đối với mỗi nhà thuốc, dù lớn hay nhỏ thì việc quản lý bán lẻ thuốc tây đều gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi nhà thuốc đều có hàng trăm, thậm chí cả hàng nghìn mặt hàng thuốc khác nhau, chưa kể đến mỗi loại thuốc lại có một công dụng cho từng loại bệnh khác nhau. Nếu quản lý bằng cách truyền thống như ghi chép sổ, trang tính excel thông thường chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • Không quản lý được hàng tồn kho các loại thuốc: Bạn không thể ngồi hàng giờ đồng hồ để lật từng cuốn sổ và cộng số lượng từng loại thuốc. Ngoài ra, với chuỗi hiệu thuốc tây, nếu không ghi hoặc quên ghi chép sẽ dẫn tới tình trạng kho thừa, kho thì thiếu hàng. Không quản lý được hàng tồn kho còn dẫn tới việc không nắm được thời gian nhập hàng, hạn sử dụng các loại thuốc dẫn đến hư hỏng, phải tiêu hủy một cách lãng phí.
 • Không kiểm soát được các hoạt động của nhân viên: Hiện nay, các hiệu thuốc, nhân viên không ghi hóa đơn bán lẻ cho khách, cũng không ghi chép lại các đơn, các loại thuốc đã bán, nên chủ hiệu thuốc thường không biết nhân viên đã bán những gì, bán bao nhiêu. Bạn sẽ không quản lý được kết quả bán hàng của nhân viên.
 • Không xác định được loại thuốc người bệnh mua nhiều nhất để nhập thêm: Việc không ghi hóa đơn bán lẻ cho người bệnh khi mua thuốc khiến chủ hiệu không nắm được loại thuốc nào khách mua nhiều nhất, thiết thực nhất với khu vực đang kinh doanh.

Kiểm soát các sản phẩm thuốc bán chạy ra sao?

Phần mềm quản lý dành cho cửa hàng thuốc - MasterPro
Phần mềm quản lý dành cho cửa hàng thuốc – MasterPro

Tại sao các nhà thuốc nên sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc?

Với việc quản lý cửa hàng bán thuốc bằng phương pháp thủ công, các chủ nhà thuốc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, kiểm tra, quản lý,… gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Đó cũng là lý do khiến các phần mềm quản lý nhà thuốc lần lượt ra đời. Với sự có mặt của các phần mềm quản lý bán hàng dược, các công việc quản lý, kiểm soát trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều tiện ích:

Bán hàng dễ dàng, nhanh chóng

Khi chưa sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc, việc tìm kiếm thuốc rất tốn thời gian, còn không nhớ giá, bấm máy tính thủ công, dẫn đến sai sót rất nhiều. Với phần mềm quản lý bán lẻ thuốc tây hiện nay, bạn chỉ cần gõ tên thuốc hoặc công dụng,…là mọi thông tin về loại thuốc bạn vừa tìm kiếm sẽ hiện ra như: tên thuốc, thành phần có trong thuốc, hạn sử dụng, giá thành, hướng dẫn sử dụng,… Việc tạo hóa đơn bán hàng cũng trở nên dễ dàng, chính xác tên thuốc và giá bán nhờ chức năng thanh toán nhanh chóng của phần mềm.

Quản lý lô hàng, hạn sử dụng chính xác, tiện lợi

Kho thuốc của mỗi nhà thuốc được quản lý đơn giản trên sổ sách, excel đơn giản, mỗi lần tìm thuốc rất khó khăn, đồng thời không gian lưu trữ cũng hạn chế. Vì vậy phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc được ra đời cung cấp tính năng quản lý kho hàng cho bạn giải quyết mọi khó khăn một cách hiệu quả nhất, cung cấp không gian lưu trữ rộng lớn về thông tin tất cả các loại thuốc: tên sản phẩm, mẫu mã, công dụng, giá tiền, hạn sử dụng,…, đồng thời cảnh báo những mặt hàng nào tồn quá nhiều, hết hạn sử dụng.

Dễ dàng kiểm kho định kỳ

Phần mềm bán hàng MasterPro
Phần mềm bán hàng MasterPro

Trước đây, việc kiểm kê số lượng mặt hàng trong khó rất khó thực hiện, thực hiện một cách thủ công như đếm tay, ghi sổ từng loại,… rất mất thời gian và khó có thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình kiểm kê. Phần mềm bán thuốc tây tự động thống kê chi tiết số lượng. Mẫu mã thuốc nhập vào và bán ra theo từng ngày, theo định kỳ. Điều này giúp nhà quản lý dễ dàng lập phiếu kiểm kho định kỳ. Nắm bắt chính xác số lượng tồn từng loại thuốc.

Báo cáo thông minh và chi tiết

Các báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tháng, hàng quý sẽ được phần mềm quản lý hệ thống lại một cách chính xác và nhanh chóng, các hoạt động của nhân viên sẽ được theo dõi chi tiết trên cả máy tính và điện thoại di động , giúp cho chủ cửa hàng thuốc nắm rõ những hoạt động, xem xét tình hình kinh doanh ở từng thời điểm của nhà thuốc ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó còn có thể quản lý nhiều cơ sở thuốc cùng một lúc, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như nguồn nhân lực.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý bán thuốc

Chức năng của phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc online này rất đa dạng. Về cơ bản, có thể thấy được một số chức năng nổi bật như sau:

 • Phần mềm quản lý bán hàng dược có thể kiểm soát được lượng thuốc có trong kho, có thể phân loại được thuốc, quản lý được hạn sử dụng của từng loại thuốc…
 • Tính giá đơn thuốc cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần gõ tên thuốc là mọi thông tin về loại thuốc này sẽ hiện ra như: tên thuốc, thành phần có trong thuốc, giá thành, hướng dẫn sử dụng….Phần mềm quản lý bán hàng dược sẽ tự động tính giá thành cho bạn (chức năng này gần giống với chức năng của máy tính tiền trong các siêu thị).
 • Quản lý chặt chẽ mọi thông tin như: thông tin về nhà cung cấp, thông tin về số lượng hàng đã được chuyển đi, đã giao dịch….
 • Hỗ trợ tối ưu cho việc in và lưu trữ hóa đơn tự động, giúp cho việc quản lý, buôn bán của nhà thuốc được chính xác, minh bạch hơn. Không những thế, phần mềm này còn hỗ trợ in và đọc mã vạch theo chuẩn Việt Nam và Quốc Tế.

Hosco Hotline: 19006129.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký thông tin dùng thử

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM