Tin tức

Danh mục

Giải pháp kinh doanh trong mùa dịch cho các cửa hàng tạp hóa

Hiện nay Chính phủ đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các dịch vụ, cơ sở kinh doanh không thiết yếu. Để hạn chế tụ tập đông người, giúp kiểm soát dịch bệnh dễ dàng hơn. Nhưng các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, ..thì vẫn được phép hoạt động. Tuy nhiên phải đáp ứng đủ các biện pháp an toàn phòng dịch.  Vậy nếu là chủ cửa hàng tạp hóa các bạn sẽ làm thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe cộng đồng lại vừa tăng được doanh thu ngay trong mùa dịch khó khăn này.

Trong thời gian qua, trước sự phát triển mạnh mẽ của các kênh bán hàng hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi,.. Kênh bán hàng online qua Facebook, các sàn thương mại điện tử,… Các kênh bán hàng truyền thống như chợ, cửa hàng tạp hóa dường như “ lép về “ hơn so với các phương thức bán hàng trên. Thế nhưng từ khi dịch bùng phát, người tiêu dùng đổ xô đi mua lương thực thực phẩm dự trữ , các cửa hàng tạp hóa lại có cơ hội phát triển hơn.

Kinh doanh trong mùa dịch, các cửa hàng tạp hóa phải đảm bảo được an toàn.

Các cửa hàng tạp hóa cần thực hiện nghiêm túc những quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch. Cần thực hiện vệ sinh, lau dọn cửa hàng sạch sẽ, khoa học. Nên có quy trình đo thân nhiệt, chuẩn bị nước rửa tay hoặc quét mã trên ứng dụng Bluezone,…cho khách hàng trước khi họ vào cửa hàng để đảm bảo an toàn.

Giữ khoảng cách an toàn giữa các vị khách đến cửa hàng, tránh tập chung đông người.

Cửa hàng tạp hóa đảm bảo an toàn mùa dịch

Tích cực truyền thông về dịch bệnh tại cửa hàng tạp hóa

Để góp một phần nhỏ cùng Chính phủ chung tay đầy lùi dịch bệnh bằng những cách làm đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. Cửa hàng bạn có thể dán các poster để tuyên truyền những biện pháp bảo vệ sức khỏe. Poster nhắc nhở tuân thủ thông điệp 5k, an toàn mùa dịch,… Vừa bảo vệ sức khỏe của mọi người, giúp người dân nâng cao tinh thần tự giác . Lại có thể quảng bá hình ảnh, đưa cửa hàng đến gần hơn trong tâm trí của người tiêu dùng ở khu vực đó về một cửa hàng chuyên nghiệp, an toàn, … Khiến họ thấy an tâm hơn khi mùa hàng tại đây

Quản lý nhân viên cửa hàng tạp hóa

Phần lớn các cửa hàng tạp hóa có quy mô hộ gia đình, không thuê thêm nhân viên ngoài. Tuy nhiên có những cửa hàng quy mô lớn, đại lý phân phối thì thường sẽ thuê nhân viên hỗ trợ. Do đó cũng cần áp dụng những biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và nhân viên. Chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay, nón chống giọt bắn,… để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với mọi người.

Cửa hàng tạp hóa đảm bảo an toàn phòng dịch

Mỗi nhân viên cần phải tự nâng cao ý thức. Sau ca làm , hạn chế tụ tập đông người, ra ngoài khi thực sự cần thiết. Tuân theo những biện pháp, quy định mà Chính phủ đã đề ra.

Làm việc hiệu quả với các nhà cung cấp trong mùa dịch

Nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, gạo, mắm, muối,…sẽ tăng cao. Vì vậy kho của cửa hàng bạn nên chuẩn bị số lượng nhất định, hạn chế xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Bạn nên thường xuyên theo dõi lượng hàng hóa trong cửa hàng của mình. Số lượng tồn kho của mỗi mặt hàng, những sản phẩm nào đang được tiêu thụ nhiều , sản phẩn nào đang có xu hướng giảm,… Từ đó chủ động liên hệ thường xuyên với các nhà cung cấp để theo dõi lượng hàng hóa xuất nhập mỗi lần. Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên trong thời gian này, các cửa hàng tạp hóa luôn trong tình trạng bận rộn. Bạn không có thời gian ngồi theo dõi, kiểm kê một cách thủ công. Vì vậy sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa sẽ là giải pháp được ưu tiên ngay lúc này.

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Master Pro

Phần mềm bán hàng tạp hóa HOSCO đã và đang được rất nhiều các chủ cửa hàng tin tưởng sử dụng. Được phát triển nhằm giải quyết tất cả những khó khăn mà các cửa hàng tạp hóa đề ra. HOSCO luôn mang đến những giải pháp ưu việt nhất cho khách hàng .

Phát triển kênh bán hàng online.

Mặc dù vẫn được mở cửa kinh doanh nhưng chắc chắn doanh thu sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Do đó triển khai một kênh bán hàng online có thể là một trong những hướng đi mới. Nhằm thúc đẩy cửa hàng tạp hóa của bạn phát triển. Nếu có đủ nhân lực, các bạn có thể triển khai giao hàng trong những khu dân cư gần đó . Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch mua bán hay giao hàng cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xem thêm: phan mem quan ly ban hang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689