Tin tức

Danh mục

Giải pháp đẩy nhanh quy trình thanh toán cho shop thời trang

Khâu thanh toán chính là khâu then chốt giúp cửa hàng của bạn đạt được doanh thu mơ ước. Nhưng nhiều khách hàng đã mang hàng tới quầy thu ngân rồi lại bỏ đi không thanh toán nữa. Bởi lẽ họ phải chờ quá lâu vì quy trình thanh toán chậm trễ. Ngoài ra có thể có trường hợp bị sai sót giá cả, sản phẩm lại càng mất thời gian hơn.

Giải pháp đẩy nhanh quy trình thanh toán cho shop thời trang

Giải pháp đẩy nhanh quy trình thanh toán cho shop thời trang.

Chính vì thế việc cải thiện quy trình thanh toán ở các shop thời trang là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số giải pháp dành cho bạn. Mời bạn theo dõi nhé!

Định giá sản phẩm rõ ràng

Để thuận tiện cho quá trình thanh toán, mỗi shop cần định giá sản phẩm rõ ràng ngay từ đầu. Khi nhập hàng về, hãy dành thời gian để định giá cho từng sản phẩn, dãn nhãn mác cho chúng. Mỗi sản phẩm được gián tem nhãn, giá bán sẽ giúp khách hàng yên tâm lựa chọn. Tránh các trường hợp ghi giá bằng tay rồi dán không cẩn thận lên sản phẩm. Khi đó sản phẩm của bạn sẽ bị hạ thấp đi giá trị, khó có thể thu hút được khách hàng.

Bài viết liên quan: Phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang

Nhân viên cần nắm rõ chương trình khuyến mãi

Quy trình thanh toán sẽ diễn ra trơn tru hơn khi nhân viên đã nắm rõ hết các chương trình khuyến mãi đang diễn ra. Ngoài ra điều này còn giúp tư vấn cho khách hàng nhanh chóng hơn, khách hàng sẽ nắm được sản phẩm mình mua có được giảm giá không? Và giảm bao nhiêu?… Như vậy khi thanh toán họ sẽ định hình được số tiền trong hóa đơn, việc kiểm tra đơn hàng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm: phần mềm quản lý thuốc tây

Thuê thêm nhân viên, chia nhỏ quy trình thanh toán

Khi cửa hàng đông khách, 1 nhân viên thu ngân sẽ không thể đảm bảo được quy trình thanh toán nhanh chóng và chính xác được. Vậy nên bạn cần linh hoạt bố trí thêm nhân viên tại quầy thu ngân. Chia quy trình thanh toán ra thành các công đoạn nhỏ cho từng nhân viên. Ví dụ 1 nhân viên check mã vạch, tạo hóa đơn cho khách, 1 nhân viên gỡ chip, gấp đồ, cho vào túi và gửi cho khách. Vai trò tính tiền cần một nhân viên cứng, có đầy đủ kỹ năng kiến thức để có thể tính hóa đơn chính xác 100%.

Đa dạng hình thức thanh toán

Đa dạng hình thức thanh toán cũng là yếu tố quyết định đến tốc độ thanh toán cho khách hàng. Một shop thời trang cần trang bị các thiết bị để đa dạng các phương thức thanh toán như: Tiền mặt, quẹt thẻ nhân ngày, VNpay, MoMo,… Như vậy sẽ giúp cho khách hàng có nhiều lưa chọn.

Đa dạng các hình thức thanh toán để khách khàng lựa chọn.

Đặc biệt khi khách hàng lực chọn các hình thức thanh toán trực tuyến. Hóa đơn sẽ được tính chính xác đến cả từng đơn vị và số tiền khách hàng phải trả cũng vậy. Khách hàng sẽ không còn mất thời gian đợi nhân viên trả lại tiền thừa nữa. Nếu muốn kích thích khách hàng sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến, các chủ shop cần kết hợp với các đơn vị cung cấp để thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Giảm 20% khi thanh toán bằng VNpay chẳng hạn.

Xem thêm: phần mềm quản lý quầy thuốc

Sử dụng phần mềm bán hàng tích hợp thanh toán bằng mã vạch

Hiện nay, các shop thời trang đã sử dụng phần mềm bán hàng để đẩy nhanh quy trình thanh toán. Ngoài ra phần mềm còn giúp quản lý hàg hóa, doanh thu, lợi nhuận chi tiết và chính xác.

Sau khi nhập các thông tin của sản phẩm lên phần mềm, khi thanh toán nhân viên chỉ cần quét mã vạch được dán trên mỗi sản phẩm là có thể tạo được hóa đơn cho khách. Hóa đơn gồm các thông tin như: Tên sản phẩn, giá thành, chiết khấu, tổng hóa đơn. Tất cả các thông tin đều được hiển thị trên giao diện phần mềm. Chỉ cần mất 5s là hóa đơn sẽ được in ra và gửi cho khách hàng. Nhân viên sẽ không phải mò tìm giá, tính toán và ghi hóa đơn bằng tay rất mất thời gian.

Ngoài phần mềm bán hàng và máy quét mã vạch, bạn cần tích hợp thêm máy in hóa đơn và két được tiền để chuẩn hóa quy trình thanh toán. Khi đã đảm bảo về các thiết bị thì chắc chắn quy trình thanh toán sẽ trơn tru và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Trên đây là 5 giải pháp giúp giải pháp giúp chuẩn hóa quy trình thanh toán cho shop thời trang. Bạn có thể linh hoạt sang các mặt hàng kinh doanh khác để đẩy nhanh quy trình thanh toán cho cửa hàng của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng HOSCO ngay!

Xem thêm: Bỏ túi 5 bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng thời trang hiệu quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0909 734 689